Bahamas nhận thẻ cho tiền tệ kỹ thuật số quốc gia đô la cát

0
1634

Ngân hàng Trung ương Bahamas hợp tác với Mastercard và công ty khởi nghiệp thanh toán kỹ thuật số Island Pay để ra mắt thẻ cho tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Bahamas đang chuyển sang làm cho tiền tệ kỹ thuật số quốc gia của mình dễ tiếp cận hơn bằng cách tung ra thẻ trả trước cho “đô la cát”.

Ngân hàng Trung ương Bahamas đã hợp tác với gã khổng lồ thanh toán toàn cầu Mastercard và công ty khởi nghiệp thanh toán địa phương Island Pay để tạo ra một thẻ hỗ trợ tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương đô la cát.

Theo thông báo hôm thứ Tư, thẻ đang chạy theo một chương trình mới từ Mastercard và Island Pay, cho phép người dùng chuyển đổi tiền kỹ thuật số sang đô la Bahamian truyền thống và thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ. Các công ty cho biết thẻ mới sẽ được chấp nhận cho các khoản thanh toán trên toàn khu vực Caribe và các địa điểm khác hỗ trợ Mastercard.

Giải pháp mới dựa trên công nghệ của Island Pay, một công ty khởi nghiệp thanh toán kỹ thuật số chủ yếu hoạt động trên khắp khu vực Caribe. Công ty  có giấy phép từ Ngân hàng Trung ương Bahamas để hoạt động như một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán và tổ chức tiền điện tử.

“Island Pay là công ty phát hành thẻ Sand Dollar Mastercard. Thẻ được tích hợp vào ví di động của chúng tôi để khách hàng có thể xem số dư và thông tin giao dịch của họ, bật / tắt thẻ và kiểm tra mã PIN của họ ”, phát ngôn viên của Island Pay cho biết. Người đại diện cho biết thẻ hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm riêng tư, trong khi dự kiến ​​ra mắt đầy đủ vào tháng 3 năm 2021. Sau khi ra mắt, thẻ sẽ có thể liên kết với các dịch vụ thanh toán di động như Google Pay và Samsung Pay.

Thông báo không cung cấp thêm chi tiết về cách thức hoạt động chính xác của công nghệ CBDC của Mastercard. Như đã báo cáo trước đây, công ty đã tích cực hợp tác với một số ngân hàng trung ương lớn trên thế giới để hỗ trợ các sáng kiến ​​của CBDC.

Bahamas được biết đến là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới triển khai khu trung tâm thương mại. Đồng đô la cát  ra mắt ở chế độ thử nghiệm vào cuối năm 2019 và có sẵn trên toàn bộ quần đảo của nó vào tháng 10 năm 2020.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây