Bán tháo bitcoin trước khi có dữ liệu kinh tế quan trọng; Mong đợi điều gì?

0
1774

Giá Bitcoin giảm cùng với hợp đồng tương lai cổ phiếu công nghệ trước dữ liệu mới về tăng trưởng kinh tế, lĩnh vực sản xuất và tuyên bố thất nghiệp, điều này sẽ cung cấp những hiểu biết mới về việc liệu các nhà đầu tư có cần tiếp xúc với tiền điện tử hàng đầu trong tương lai gần hay không.

Tỷ giá BTC / USD giao ngay giảm nhẹ 0,17% xuống 49,653 USD trong phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Năm. Sự lao dốc xuất hiện trong bối cảnh một phiên giao dịch đầy biến động chứng kiến ​​cặp tiền này dao động trong khoảng 48.078 đô la đến 50.888 đô la trong giờ giao dịch ở châu Á. Trong ngày khôn ngoan, các biến động giá cho thấy thị trường Bitcoin đang ở trong một cuộc xung đột thiên vị.

Bitcoin, tiền điện tử, BTCUSD, BTCUSDT
Bitcoin dao động quanh mức 50.000 USD. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Thị trường chứng khoán Mỹ trông không khác gì. Mặt khác, hợp đồng tương lai gắn với Chỉ số Công nghiệp Dow Jones của blue-chip tăng 0,2%. Trong khi đó, mặt khác, chỉ số S&P 500 chuẩn không đổi và Nasdaq Composite am hiểu công nghệ giảm 0,4%, cho thấy sự sụt giảm của những người chiến thắng đại dịch sau tiếng chuông khai mạc ở New York.

Bitcoin cũng nằm trong số các tài sản hoạt động tốt nhất trong đại dịch coronavirus năm ngoái, lợi nhuận cộng thêm 1.200 phần trăm của nó do chính phủ Hoa Kỳ và ngân hàng trung ương của nó dẫn đầu – các chính sách tài chính và kích thích mở rộng của Cục Dự trữ Liên bang đối với các thị trường quá tải với hàng nghìn tỷ đô la Mỹ .

Vì vậy, có vẻ như, các nhà đầu tư đã chuyển ra khỏi các tài sản parabol để tăng giá thầu của họ trong các công cụ có vẻ rẻ hơn — một giao dịch luân phiên. Điều đó bao gồm chứng khoán ở các thị trường châu Á – các nền kinh tế mới nổi – đóng cửa phiên thứ Tư cao hơn. Các chỉ số châu Âu cũng trông lành mạnh hơn với hy vọng kinh tế mở lại.

Bitcoin chao đảo

Hơn nữa, giá bitcoin dao động quanh mức 50.000 đô la khi các nhà đầu tư đo lường tâm lý ngắn hạn của nó đối với lợi suất tăng của chính phủ Mỹ.

Nhìn lại, các nhà đầu tư đã bán bớt tài sản nắm giữ trong kho bạc của họ để tìm kiếm sự tiếp xúc trong các tài sản dựa trên tăng trưởng. Điều đó khiến lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng lên 1,413% từ mức 1,388% vào thứ Tư. Điều đó báo hiệu một sự thay đổi tình cảm khỏi các tài sản an toàn nhất, điều này đã hạn chế nỗ lực tăng giá của Bitcoin trong 24 giờ trước.

Bù đắp những lo ngại là cảnh báo lạm phát. Các nhà đầu tư đã theo dõi chặt chẽ lời khai của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell trước Quốc hội Mỹ vào thứ Ba và thứ Tư như là tín hiệu để họ dự đoán tỷ lệ lạm phát cao hơn trong tương lai.

Cùng với những tuyên bố trước đây của mình, ông Powell nói rằng ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục mua trái phiếu chính phủ và chứng khoán doanh nghiệp với lãi suất 120 tỷ USD một tháng cho đến khi nền kinh tế phục hồi việc làm tối đa và tỷ lệ lạm phát trên 2%.

Dữ liệu kinh tế

Một ước tính sớm cho tổng sản phẩm quốc nội của Hoa Kỳ trong quý 4 sẽ được đưa ra lúc 08:30 sáng theo giờ ET, cùng với dữ liệu mới nhất về các trường hợp thất nghiệp hàng tuần. Trong khi các nhà kinh tế kỳ vọng tỷ lệ thất nghiệp sẽ giảm vừa phải trong tuần kết thúc vào ngày 20 tháng 2, tổng số người nộp đơn có thể vẫn ở mức cao hơn.

Điều đó sẽ dẫn đến một phản ứng tài khóa rộng rãi hơn từ chính phủ Hoa Kỳ. Chính quyền của Tổng thống Joe Biden sẽ giới thiệu gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD cho Hạ viện vào thứ Sáu. Việc leo thang thành công lên Thượng viện có thể khiến đồng đô la Mỹ giảm xuống. Trong khi đó, bitcoin có thể tăng hơn nữa do bản tường thuật chống tiền pháp định của nó.

Trong khi đó, các nhà kinh tế đồng ý rằng Fed sẽ can thiệp nếu lợi suất lâu nay tăng thêm nữa.

“Fed sẽ can thiệp để hạ lãi suất,” Alex Krüger nhấn mạnh. “Đó là luận điểm của tôi và của nhiều người khác. Nếu xu hướng đó không dừng lại, hãy giữ vững con ngựa của bạn vì các tài sản rủi ro, vàng và bitcoin có khả năng xảy ra rất cao đều sẽ đi xuống rất khó khăn. Bạn muốn xem lãi suất giống như một con diều hâu ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây