Biểu đồ bổ sung hỗ trợ cho Polkadot, NEAR, Solana và Celo

0
2033

Mạng lưới API mở toàn cầu đang mở rộng để hỗ trợ các blockchains lớp 1 mới.

Sau khi ra mắt mạng chính trên Ethereum vào giữa tháng 12 năm 2020, The Graph hôm nay đã thông báo rằng nó sẽ hỗ trợ Polkadot, NEAR, Solana và Celo.

Như đã báo cáo, Đồ thị là một giao thức cho phép các lập trình viên xây dựng Giao diện lập trình ứng dụng, mà nó gọi là đồ thị con, có thể truy vấn và lập chỉ mục dữ liệu blockchain. Được coi là một giải pháp thay thế mở cho các công cụ phân tích blockchain hiện có , nó cung cấp cơ sở hạ tầng để truy cập dữ liệu trên chuỗi từ nhiều blockchain, với mục đích rộng hơn là hỗ trợ cộng tác và khả năng tương tác trên web phi tập trung.

Eva Beylin, giám đốc tại The Graph Foundation, đã nhấn mạnh sự cần thiết phải làm việc để làm cho Web 3.0 trở nên thân thiện với nhà phát triển như Web 2.0. Như lưu ý nền tảng, việc sử dụng một đồ thị con không yêu cầu các nhà phát triển phải có kiến ​​thức chuyên môn về nhiều thuộc tính độc đáo và khác nhau của blockchain, ví dụ như ngôn ngữ hợp đồng thông minh cơ bản của chúng. 

Graph đã hỗ trợ chuỗi khối Ethereum, IPFS và POA và hỗ trợ Hệ thống tệp giữa các hành tinh – một mạng ngang hàng để lưu trữ và chia sẻ dữ liệu. Nhiều tiểu mục hiện có, tổng cộng hơn 7.000, đã được các nhà phát triển của các  ứng dụng phi tập trung phổ biến được xây dựng trên Web 3.0 , trong số đó có Uniswap, AAVE, Decentraland và Synthetix. 

Bây giờ Polkadot, NEAR, Solana và Celo đã bắt đầu được tích hợp, The Graph cũng đang hướng tới việc mở rộng hỗ trợ cho Bitcoin, Cosmos, Avalanche, Binance Smart Chain, Flow và những thứ khác. Ethereum sẽ tiếp tục là tiêu chuẩn cho Mạng đồ thị và mã thông báo gốc của nó, Mã thông báo đồ thị ( GRT ) – mà các nhà phát triển nhận được khi người dùng truy vấn đồ thị con của họ – sẽ vẫn là mã thông báo ERC-20. 

Nền tảng này nhằm mục đích cuối cùng hỗ trợ tất cả các blockchain lớp 1 và trở thành một giải pháp lập chỉ mục và truy vấn được chấp nhận rộng rãi cho tất cả các mạng internet phi tập trung, làm cho sự phong phú của dữ liệu blockchain trên mạng thực sự có thể truy cập và hành động được. Như Beylin đã nói:”Chúng tôi tin tưởng vào việc hỗ trợ nhiều chuỗi để tất cả các nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng phi tập trung một cách hiệu quả và đẩy nhanh việc áp dụng Web3. Các nhà phát triển có thể chọn bất kỳ chuỗi nào phù hợp nhất với nhu cầu của họ và nó cũng sẽ giúp các nhà phát triển Ethereum hiện tại xây dựng các ứng dụng tương thích.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây