Binance công bố kế hoạch bồi thường 10 triệu đô la sau khi khai thác COVER

0
2101

Binance, được cho là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã thông báo rằng họ sẽ bồi thường cho những người dùng bị ảnh hưởng bởi việc khai thác COVER với mức 10 triệu đô la.

Trong một tweet, Giám đốc điều hành Changpeng Zhao thông báo rằng sàn giao dịch sẽ sử dụng Quỹ SAFU để bồi thường lại tổng cộng $ 10.107.505 USD. Số tiền này sẽ được phân phối cho những người dùng đủ điều kiện và bị ảnh hưởng bằng 8.171.634,10 BUSD và 2.581,16 ETH.

Việc khai thác COVER dẫn đến việc kẻ tấn công lợi dụng ‘lỗi khai thác vô hạn’ trên hợp đồng ưu đãi của Cover, một lỗi cho phép kẻ khai thác khai thác càng nhiều mã thông báo COVER càng tốt.

Trong khi phản hồi ban đầu của Binance là xóa mã thông báo COVER cũ và phân phối mã thông báo COVER mới dựa trên ảnh chụp nhanh số dư của người dùng với tỷ lệ 1: 1, nhiều người dùng tiếp tục giao dịch COVER sau thời hạn 8:11:16 sáng đã không được coi là đủ điều kiện để được bồi thường theo kế hoạch này.

Được biết, sau khi tham khảo ý kiến ​​của nhóm COVER và xem xét kế hoạch bồi thường hiện tại của họ , Binance nhận ra rằng khối lượng quỹ cần thiết để bồi thường cho những người dùng bị ảnh hưởng sẽ cao hơn những gì COVER có thể cung cấp. Do đó, Binance đã quyết định bù lỗ cho người dùng từ quỹ SAFU của chính mình.

CZ đã thêm,

“Rất nhiều người dùng đã mất RẤT NHIỀU tiền. Nhóm dự án cho biết họ không thể bù đắp được khoản lỗ. Chúng tôi đã đưa ra một quyết định đơn giản, chúng tôi sử dụng tiền của mình để bù đắp tổn thất cho người dùng của chúng tôi. $ 10 triệu đô la. Ở lại #SAFU . ”

Động thái của Binance để bồi thường cho những người dùng bị ảnh hưởng, mặc dù thực tế là bản thân giao thức DeFi chịu trách nhiệm bồi thường mã thông báo đã không thể làm như vậy, đã tạo ra làn sóng trong cộng đồng.

Đối với nhiều người đã hoài nghi về các sàn giao dịch tập trung, bước này đã đi một chặng đường dài hướng tới việc khơi dậy niềm tin đã mất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây