Bitcoin bắt đầu dẫn đầu thị trường ngoại hối, Phân tích phản ứng của Tesla cho thấy: Báo cáo

0
2396

EUR / USD, cặp tiền có tính thanh khoản cao nhất trên toàn cầu, theo dõi bitcoin cao hơn sau tin tức về Tesla.

Trong một dấu hiệu của sự trưởng thành tiếp tục như một tài sản vĩ mô, bitcoin hiện đang dẫn đầu hành động giá trên thị trường ngoại hối (FX). 

“Đồng đô la đã trượt trở lại bằng phẳng vào ngày thứ Hai sau khi bitcoin tăng vọt lên mức cao kỷ lục đã ngăn cản nỗ lực phục hồi của đồng tiền Mỹ khỏi sự mất mát dựa trên bảng lương [phi nông nghiệp của Mỹ] trong phiên trước”, một bài báo của Reuters được xuất bản vào đầu tuần này nói. 

Bài báo tuyên bố rằng cuộc biểu tình do Tesla dẫn đầu bằng bitcoin (BTC) đã giúp EUR / USD (tỷ giá hối đoái euro-đô la Mỹ) kéo dài mức tăng hôm thứ Sáu sau dữ liệu niềm tin của nhà đầu tư khu vực đồng euro ảm đạm. 

Xem xét kỹ hơn hành động giá của hai thị trường cho thấy EUR / USD, cặp tiền tệ thanh khoản nhất trên toàn cầu, theo dõi bitcoin cao hơn sau tin tức về Tesla. 

Biểu đồ hàng giờ EUR / USD và bitcoin

Tỷ giá EUR / USD đã thoát ra khỏi kênh giảm dần (phía trên bên trái) vào lúc 14:00 UTC vào thứ Hai, báo hiệu sự tiếp tục tăng vào thứ Sáu từ 1.1990 lên 1.2040, được thúc đẩy bởi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp (thị trường lao động) ảm đạm của Hoa Kỳ. 

Đáng chú ý, sự đột phá của cặp tiền này xảy ra ít nhất một giờ sau khi tin tức về Tesla đẩy bitcoin lên mức cao mới trên 42.000 USD. Nhà sản xuất ô tô điện của Mỹ đã tiết lộ khoản đầu tư bitcoin của mình trị giá 1,5 tỷ đô la, xác nhận sức hấp dẫn của tiền điện tử như một tài sản dự trữ. 

Có vẻ như các nhà giao dịch ngoại hối đã bán đô la, nâng tỷ giá EUR / USD lên cao hơn, khi đồng bạc xanh chống lại bitcoin, một biện pháp phòng hộ lạm phát / vàng kỹ thuật số được nhận thức. Điều đáng chú ý là các yếu tố vĩ mô như việc cung cấp vắc xin chậm chạp của Eurozone và sự phục hồi kinh tế tương đối trầm lắng đã khiến tỷ giá EUR / USD giảm. 

Cả bitcoin và EUR / USD vẫn đặt giá thầu lớn kể từ đó. Tiền điện tử này đã thiết lập mức giá cao nhất mới là $ 48,925 vào đầu thứ Sáu, trong khi EUR / USD hiện đang giao dịch trên 1,2100. 

Mặc dù có thể còn quá sớm để gọi bitcoin là một chỉ số dẫn đầu cho thị trường ngoại hối, nhưng các nhà phân tích vẫn tự tin rằng tiền điện tử đang đi theo hướng đó. 

“Mặc dù tôi chắc chắn nghĩ rằng đây có thể là nơi chúng ta đang hướng tới, nhưng bitcoin vẫn còn một số việc phải làm trước khi chúng ta đến đó,” Joel Kruger, chiến lược gia tiền tệ tại LMAX Digital, nói với CoinDesk trong một cuộc trò chuyện Telegram. 

Cộng đồng tiền điện tử coi bitcoin là một phương tiện lưu trữ giá trị và phương tiện trao đổi tốt hơn so với đô la Mỹ và các loại tiền tệ fiat nói chung. Đó là bởi vì tốc độ mở rộng nguồn cung của bitcoin bị cắt giảm một nửa sau mỗi bốn năm, điều này hoàn toàn trái ngược với chính sách tiền tệ mở rộng (lạm phát) được thực hiện bởi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và các ngân hàng trung ương lớn khác. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây