Bitcoin chuyển sang chế độ lố bịch khi nó đánh bại Tesla trong một thời gian ngắn

0
2160

Tài sản tiền điện tử đã vượt qua Tesla Motors về vốn hóa thị trường sau một thông báo rằng nhà sản xuất xe hơi đã đầu tư vào Bitcoin.

Đầu giờ sáng nay, Tesla Motors thông báo rằng họ đã phân bổ một phần trong bảng cân đối kế toán của mình cho Bitcoin. Chưa đầy hai giờ trôi qua và vốn hóa thị trường của tài sản tiền điện tử đã vượt quá mức vốn hóa của chính nhà sản xuất xe hơi.

Trong một thời gian ngắn ngày hôm nay, Bitcoin ( BTC ) đã giữ mức vốn hóa thị trường là 807.869.728.188 đô la theo dữ liệu từ AssetDash, vượt qua mức 807.829.441.685 đô la của Tesla. Bitcoin giữ vị trí thứ 7 trong danh sách sau thông báo, với cả Tesla và BTC đều đang ở mức cao hơn vốn hóa thị trường của Facebook, 765 tỷ đô la vào thời điểm đó.

Sự sụt giảm lớn xảy ra vào sáng nay khi có tin tức cho hay Tesla đã mua tổng cộng 1,5 tỷ đô la Bitcoin , để được giữ như một khoản đầu tư và lưu trữ giá trị cho lượng tiền mặt dư thừa của mình. Sau thông báo, giá BTC đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới là hơn 44.000 đô la trước khi giảm xuống 43.202 đô la. Giá cổ phiếu của Tesla đã tăng hơn 2% khi thị trường mở cửa và là 871,43 USD vào thời điểm công bố.

Chiến lược gia Mike McGlone của Bloomberg Intelligence gần đây đã  dự đoán  rằng khoản đầu tư này của Tesla có thể là chất xúc tác cần thiết để đẩy vốn hóa thị trường của Bitcoin lần đầu tiên vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD. Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt giá trị này vào đầu tháng trước khi giá BTC, Ether ( ETH ) và nhiều altcoin tăng mạnh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây