Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại 43 nghìn đô la khi Tesla đầu tư 1,5 tỷ đô la vào BTC

0
1234

Một hồ sơ gửi đến các nhà quản lý Hoa Kỳ xác nhận rằng Tesla sẽ tham gia thanh toán bằng Bitcoin trong tương lai.

Bitcoin ( BTC ) đã tăng gần 3.000 đô la trong vài phút vào ngày 8 tháng 2 khi các báo cáo xuất hiện rằng Tesla đã mua BTC trị giá 1,5 tỷ đô la.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: Tradingview

Giá BTC tăng vọt trên 43.000 đô la

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView đã theo dõi BTC / USD khi bất ngờ tăng đột biến lên hơn 41.000 USD xuất hiện khi tin tức về kế hoạch của Tesla xuất hiện.

Một hồ sơ với cơ quan quản lý Hoa Kỳ, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cho thấy rằng công ty có kế hoạch mua Bitcoin trị giá 1,5 đô la.

“Vào tháng 1 năm 2021, chúng tôi đã cập nhật chính sách đầu tư của mình để cung cấp cho chúng tôi sự linh hoạt hơn nhằm đa dạng hóa hơn nữa và tối đa hóa lợi nhuận trên tiền mặt của chúng tôi mà không cần thiết để duy trì tính thanh khoản hoạt động thích hợp. Như một phần của chính sách đã được Ủy ban Kiểm toán của Ban Giám đốc của chúng tôi, chúng tôi có thể đầu tư một phần số tiền mặt đó vào một số tài sản dự trữ thay thế nhất định bao gồm tài sản kỹ thuật số, vàng thỏi, quỹ giao dịch trao đổi vàng và các tài sản khác như được chỉ định trong tương lai, “nó nêu rõ.”Sau đó, chúng tôi đã đầu tư tổng cộng 1,50 tỷ đô la vào bitcoin theo chính sách này và có thể mua và giữ tài sản kỹ thuật số theo thời gian hoặc lâu dài. Hơn nữa, chúng tôi dự kiến ​​sẽ bắt đầu chấp nhận bitcoin như một hình thức thanh toán cho các sản phẩm của mình trong tương lai gần , tuân theo luật hiện hành và ban đầu trên cơ sở giới hạn, chúng tôi có thể thanh lý hoặc không thanh lý khi nhận được. “

Động thái này sau những dấu hiệu đáng khích lệ từ Giám đốc điều hành Elon Musk, người giàu nhất thế giới, người tuần trước đã công khai tuyên bố rằng ông là “người ủng hộ” Bitcoin. Tuy nhiên, kể từ đó, các tín hiệu đã trái chiều, sau khi Musk xóa Bitcoin khỏi tiểu sử trên Twitter của mình nhưng vẫn tiếp tục tweet và quảng cáo Dogecoin ( DOGE ).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây