Bitcoin không thể vượt qua 38 nghìn đô la với đồng đô la mạnh hơn, lợi nhuận cao hơn

0
1767

Bitcoin đã trượt vào phiên giao dịch châu Âu vào thứ Năm khi các nhà giao dịch ghi nhận lợi nhuận từ đợt tăng giá gần đây của nó.

Tiền điện tử điểm chuẩn đã nhanh chóng vượt qua hơn 38.000 đô la, một con sóng cao mà nó đã phá vỡ vào thứ Sáu tuần trước sau khi nhận được sự chứng thực mở từ người sáng lập Tesla, Elon Musk . Động thái tăng giá cũng xuất hiện như một xu hướng phục hồi rộng lớn hơn khi giá Bitcoin tăng từ 32.200 đô la vào ngày 31 tháng 1 lên mức cao nhất là 38.769 đô la vào thứ Năm.

Bitcoin, tiền điện tử, BTCUSD, BTCUSDT
Bitcoin giao dịch thấp hơn sau một thời gian ngắn đóng cửa trên 38.000 đô la. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com
Bitcoin giao dịch thấp hơn sau khi đóng cửa trên 38.000 đô la một thời gian ngắn. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Nó cung cấp cho các nhà giao dịch nhiều cơ hội để đảm bảo lợi nhuận ngắn hạn của họ, do đó đẩy giá xuống thấp hơn.

Dollar Firm

Các khoản lỗ trong ngày của Bitcoin trùng hợp với mức tăng tương tự trên thị trường vàng và bạc, dẫn đầu bởi đồng đô la Mỹ vững chắc hơn và lợi suất kho bạc tốt hơn mong đợi.

Chỉ số đô la Mỹ tiếp tục đi vào con đường phục hồi vào thứ Năm khi các nhà giao dịch đánh giá triển vọng phục hồi kinh tế Mỹ đang tăng cường. Nó ảnh hưởng tiêu cực đến vàng , khi giá đã giảm ba ngày liên tiếp. Nhưng đối với Bitcoin, vốn đang tăng giá gần như phù hợp với đồng đô la, động thái này có vẻ giống như một sự điều chỉnh giảm giá trung hòa thiên vị.

Pablo Piovano, một nhà phân tích tại FXStreet, xác nhận rằng đồng đô la có thể tiếp tục đi lên khi “việc triển khai vắc xin tiếp tục mang lại triển vọng tăng trưởng tốt hơn so với các nền kinh tế nước ngoài”. Đổi lại, điều đó cũng có thể đẩy lợi suất của Kho bạc cao hơn, khiến các nhà đầu tư nắm giữ trái phiếu chính phủ hơn là chọn các tài sản rủi ro hơn.

Chỉ số đô la Mỹ, đô la Mỹ, Bitcoin, tiền điện tử
Đô la Mỹ phục hồi lên mức cao nhất trong một tháng vào thứ Năm. Nguồn: DXY trên TradingView.com
Đô la Mỹ phục hồi lên mức cao nhất trong một tháng vào thứ Năm. Nguồn: DXY trên TradingView.com

Trong khi đó, những người đầu cơ giá lên Bitcoin dự đoán rằng gói kích thích tiếp theo của Hoa Kỳ sẽ cung cấp những hướng đi phù hợp cho cuộc biểu tình đang diễn ra của tiền điện tử. Tỷ giá hối đoái BTC / USD gần như tăng 1.000% trong bối cảnh viện trợ kích thích hơn 3 nghìn tỷ đô la và các chính sách cực kỳ ôn hòa của Cục Dự trữ Liên bang .

Hầu hết các nguyên tắc cơ bản này vẫn được áp dụng, với việc ngân hàng trung ương Hoa Kỳ xác nhận giữ lãi suất thấp hơn cho đến năm 2023 trong khi bỏ qua để giảm bớt các chương trình mua trái phiếu hàng tháng trị giá 120 tỷ đô la của mình. Trên hết, Tổng thống Mỹ Joe Biden có kế hoạch triển khai gói kích thích thứ ba trị giá 1,9 nghìn tỷ USD .

Phân tích kỹ thuật Bitcoin

Các tín hiệu kỹ thuật cho thấy Bitcoin đang tán tỉnh ý tưởng giảm xuống mức trung bình động 20 kỳ (màu xanh lá cây), như thể hiện trong biểu đồ bên dưới. Làn sóng này giữ lịch sử đóng vai trò hỗ trợ nhỏ cho các xu hướng tăng ngắn hạn của Bitcoin.

Bitcoin, tiền điện tử, BTCUSD, BTCUSDT
Bitcoin hướng tới sự hỗ trợ của làn sóng xanh để hỗ trợ. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com
Bitcoin hướng tới sự hỗ trợ của làn sóng xanh để hỗ trợ. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Tuy nhiên, một động thái pullback kéo dài có nguy cơ đặt Bitcoin trên đường đến MA 50 kỳ (màu xanh lam), một sự kiện khác cho phe bò và sự hợp lưu của làn sóng trước đó ở mức thấp nhất trong khu vực $ 33,000-34,000.

Trong khi đó, khối lượng đóng cửa cao trên 38.000 đô la có thể khiến tỷ giá BTC / USD theo đuổi 40.000 đô la, tùy thuộc vào mục tiêu đột phá được đặt ra bởi mô hình Falling Wedge trước đó (vùng bôi đen).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây