Bitcoin và Ethereum được giữ trên các sàn giao dịch giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm, đây là lý do tại sao

0
842

Cơ hội đầu tư DeFi sinh lợi và sự tham gia ngày càng tăng từ các nhà đầu tư tổ chức đang khiến lượng Bitcoin và Ethereum được nắm giữ trên các sàn giao dịch xuống mức thấp mới.

Những phát triển toàn cầu gần đây đã đặt sự chú ý vào lĩnh vực tiền điện tử khi mọi người trên khắp thế giới bắt đầu đặt câu hỏi về quá trình ra quyết định của các chính phủ và ngân hàng trung ương. 

Nhiều chỉ số như số lượng Ether ( ETH ) và Bitcoin (BTC) bị khóa trong DeFi ngày càng tăng, giao dịch và hoạt động trên chuỗi tăng vọt và dự trữ BTC và Ether giảm mạnh của các sàn giao dịch hàng đầu cho thấy các nhà đầu tư ngày càng quan tâm đến tiền điện tử.

Dữ liệu từ CryptoQuant, một công ty phân tích trên chuỗi, cho thấy rằng khi Ether ( ETH ) thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới trên 1.500 đô la vào ngày 2 tháng 2, lượng Ether được giữ trên tất cả các khoản dự trữ của sàn giao dịch tập trung tiếp tục giảm xuống mức thấp mới dưới dạng mã thông báo chủ sở hữu đã rút tiền của họ .

Giá so với tất cả dự trữ ETH trên các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Nhiều nhà phân tích tin rằng lĩnh vực DeFi mở rộng nhanh chóng, sự ra mắt của Eth2 và sự tham gia ngày càng tăng từ các nhà đầu tư tổ chức là những lý do chính dẫn đến sự sụt giảm BTC và Ether được tổ chức trên các sàn giao dịch tập trung.

Sự gia tăng của DeFi và canh tác năng suất

Mỗi tuần, số lượng người tham gia tương tác với lĩnh vực DeFi dường như đạt mức cao mới và tính đến ngày 2 tháng 2, tổng giá trị bị khóa trong nền tảng DeFi đã đạt 28,67 tỷ đô la.

Tổng giá trị bị khóa trong DeFi. Nguồn: Defi Pulse

Dữ liệu từ Defi Pulse cho thấy phần lớn các nền tảng DeFi được xây dựng trên mạng Ethereum và yêu cầu Ether giao dịch với giao thức.

Ngoài việc cung cấp các cách hấp dẫn để kiếm lợi nhuận từ việc cho vay Ether đơn giản, số lượng ngày càng tăng của nguồn cung có sẵn đang hướng đến các hoạt động liên quan đến DeFi và không có sẵn cho mục đích giao dịch.

Một hiện tượng tương tự đang xảy ra với BTC khi những người nắm giữ muốn tham gia vào không gian DeFi mà không bán Bitcoin của họ đã gói chúng vào phiên bản tổng hợp ERC-20 của Ether.

Số dư BTC trong ví trao đổi. Nguồn: Glassnode

Các nền tảng như REN và BadgerDAO dẫn đầu trong nỗ lực này và việc cạn kiệt nguồn cung Bitcoin có sẵn tương tự cũng có thể giúp đẩy giá BTC lên cao hơn.

Eth2 và khoanh vùng khóa mở rộng

Kể từ khi ra mắt chuỗi Beacon vào ngày 1 tháng 12 năm 2020, hợp đồng Eth2 đã cho phép các chủ sở hữu mã thông báo đặt cược Ether của họ vào hợp đồng PoS mới bằng cách trở thành người xác thực cho mạng.

Dữ liệu từ Eth2 Launch Pad cho thấy hiện có 2.907.298 Ether trị giá tổng cộng 4,39 tỷ đô la được đặt trên mạng, thu về APR ước tính là 9,2%

Tổng số ETH đặt cược so với APR ước tính. Nguồn: Eth2 Launch Pad

Hợp đồng có cam kết kéo dài nhiều năm nhưng đối với những người nắm giữ không chấp nhận rủi ro và sự biến động của việc canh tác năng suất DeFi, việc đặt cược Eth2 cung cấp một cách để kiếm được lợi nhuận theo thời gian thay vì để các token nằm trên sàn giao dịch hoặc trong ví lạnh.

Các nhà đầu tư tổ chức bắt đầu thấy đề xuất giá trị của Ether

Kể từ năm 2020, Bitcoin đã nhận được sự chú ý lớn từ đám đông đầu tư tổ chức khi các nhà đầu tư như Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor dẫn đầu bằng cách mua một lượng lớn Bitcoin và tweet không ngừng về giá trị tương lai ước tính của nó.

Giờ đây, Bitcoin đã được hơn một thập kỷ và được coi là đã được thành lập nhiều hơn , các công ty đang ngày càng cởi mở để tìm kiếm cơ hội lớn tiếp theo mà lĩnh vực tiền điện tử mang lại. Với sự bùng nổ của DeFi và sự phụ thuộc hiện tại của nó vào mạng Ethereum, Ether đang nhanh chóng trở thành một lựa chọn được đề xuất cho các nhà đầu tư tổ chức.

Grayscale Investments đã tạm thời đóng cửa các quỹ tín thác tiền điện tử khác nhau của họ cho các khoản đầu tư mới vào cuối tháng 12 sau khi giá Bitcoin tăng, nhưng dòng tiền đã trở lại vào đầu tháng 1 và tổng số Ether nắm giữ của họ đã tăng 242% trong 3 tháng qua.

Thang độ xám Ethereum Tin tưởng nắm giữ ETH theo thời gian. Nguồn: Grayscale Investments

Coinbase cũng lưu ý trong đánh giá hàng năm vào năm 2020 rằng các nhà đầu tư tổ chức đang ngày càng coi Ether như một kho lưu trữ giá trị với “số lượng ngày càng tăng” các khách hàng tổ chức của họ nắm giữ vị trí trong mã thông báo do lợi nhuận mạnh mẽ được cung cấp.

Sàn giao dịch cũng lưu ý rằng trong khi phần lớn khách hàng của họ đã mua BTC trong suốt năm 2020, kết thúc mạnh mẽ của Ether trong năm đã chứng kiến ​​nó vượt qua BTC về mức tăng trưởng giá và đây là xu hướng tiếp tục đến năm 2021.

Hiệu suất Bitcoin và Ethereum YTD. Nguồn: Dữ liệu tài sản kỹ thuật số-NYDIG

Sự tăng trưởng liên tục của DeFi, sự hấp dẫn của hợp đồng Eth2 và sự tham gia ngày càng tăng từ các nhà đầu tư tổ chức đều là những tín hiệu cho thấy giá Eth có thể tiếp tục tăng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây