Blockchain Bites: ‘Lớp lót bạc’ cho Bitcoin

0
2438

XRP và bạc đã trở nên lan truyền – cho thấy cơ chế thị trường cân não vẫn đang được phát triển – mặc dù cả hai đều đạt đến giới hạn

Ba cửa hàng

Quốc hội Ấn Độ đang xem xét một dự luật cấm các loại tiền tệ “tư nhân”, không có chủ quyền, bao gồm cả tiền điện tử . Đây là cuộc tấn công mới nhất nhằm vào ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển trong nước sau khi lệnh cấm kéo dài hai năm bị tòa án tối cao của đất nước lật lại vào tháng 3 năm 2020, Tanzeel Akhtar của CoinDesk báo cáo.

  • Tiền điện tử và Quy định của Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức năm 2021 cũng sẽ tạo ra một khuôn khổ tạo ra một loại tiền kỹ thuật số chính thức do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) phát hành. Phạm vi của dự luật vẫn đang được tranh luận, điều này dành chỗ cho các trường hợp ngoại lệ chưa xác định.
  • “Đây là (thời điểm) để lo lắng,” một quan chức tại một sàn giao dịch tiền điện tử lớn cho biết với Thời báo Kinh tế Ấn Độ với điều kiện giấu tên. Trong khi đó, Nischal Shetty, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử WazirX có trụ sở tại Mumbai, cảnh báo, “Các quy định sai lầm hoặc vội vàng sẽ khiến chúng ta [Ấn Độ] lùi lại một thập kỷ. Các quy định đúng đắn sẽ thúc đẩy Ấn Độ đi đầu trong công nghệ này ”.
  • Với một Nghị viện thống nhất, dự luật có cơ hội tốt để trở thành luật, biến Ấn Độ trở thành nền kinh tế lớn đầu tiên ở châu Á cấm tiền điện tử tư nhân thay vì điều chỉnh chúng như cổ phiếu doanh nghiệp.

Thụy Sĩ hiện cho phép giao dịch chứng khoán được mã hóa trên blockchain với vị thế pháp lý giống như tài sản truyền thống . Nhà báo Ian Allison của CoinDesk đưa tin, luật có hiệu lực ngày hôm nay coi chứng khoán được mã hóa như một loại tài sản mới cung cấp quyền sở hữu hợp pháp cho các nhà đầu tư thông qua một blockchain.

  • Trong một động thái có thể có ý nghĩa chiến lược đối với các khu vực tài phán khác, các nhà lập pháp của Thụy Sĩ đã quyết định chống lại việc tạo ra một cơ chế quản lý tài sản kỹ thuật số riêng biệt mà thay vào đó là ghép các quy tắc liên quan đến công nghệ sổ cái phân tán vào khung pháp lý hiện có .
  • Hai ngân hàng tiền điện tử được quản lý của Thụy Sĩ, Sygnum và SEBA, đã đón nhận tin tức này bằng cách phát hành chứng khoán được mã hóa. Sygnum mã hóa một loạt các loại rượu vang có thể đầu tư cao cấp, trong khi EBA đang phát hành cổ phiếu vốn chủ sở hữu Series B của mình dưới dạng mã thông báo Ethereum ERC-20.
  • Riêng biệt, Crypto Broker AG có trụ sở tại Zurich đã được Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ (FINMA) cấp giấy phép nhà chứng khoán , cho phép công ty kinh doanh các mã thông báo bảo mật được quản lý trong thế giới mới nổi.

Visa đang khám phá các cách để làm cho tiền điện tử trở nên “ an toàn, hữu ích và dễ áp ​​dụng hơn. ”Trong một cuộc gọi thu nhập, Giám đốc điều hành Visa Al Kelly cho biết chiến lược của gã khổng lồ thanh toán“ là làm việc với các ví và sàn giao dịch ”để cho phép người dùng mua và rút tiền điện tử“ bằng cách sử dụng thông tin đăng nhập Visa của họ ”.

  • Kelly cho biết: “Những mối quan hệ ví này thể hiện tiềm năng cho hơn 50 triệu thông tin đăng nhập Visa. Ông nói thêm rằng 35 trong số “các ví và nền tảng tiền tệ kỹ thuật số hàng đầu” đã hoạt động với Visa.
  • Giám đốc điều hành thanh toán cho biết stablecoin có thể phù hợp với “thương mại toàn cầu” và “tiền tệ kỹ thuật số chạy trên các blockchain công cộng như các mạng bổ sung giống như mạng RTP hoặc ACH”, mặc dù bitcoin vẫn chưa được “sử dụng như một hình thức thanh toán theo một cách quan trọng tại thời điểm này.”

Bị đe dọa

Tráng bạc?
Các động lực thị trường do đám đông điều khiển khiến thế giới gây bão vào tuần trước vẫn đang diễn ra . Sau khi các nhà giao dịch trên diễn đàn Reddit WallStreetBets đẩy cổ phiếu của GameStop từ 19 đô la trong tháng 12 lên 347 đô la vào thứ Tư tuần trước, siết chặt vị thế bán khống của một quỹ đầu cơ từng bay cao trước đây, một số người đang nói rằng thần thánh đã ra khỏi chai: Các nhà đầu tư nhỏ được trao quyền hơn bao giờ hết trước. Phép thuật của họ? Vi-rút.

Sáng nay, bạc giao dịch trên 30 USD / ounce, sau khi được quảng cáo trên Twitter và Reddit vào cuối tuần. Các đợt tăng đột biến tương tự đã xảy ra trên thị trường tiền điện tử vào tuần trước. Dogecoin đã đi theo đường parabol , nhanh chóng lọt vào top 10 tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường. Có lẽ điều này không quá ngạc nhiên đối với một đồng xu ít hơn một meme, như người đàn ông giàu nhất thế giới Elon Musk đã nói trên Clubhouse đêm qua.

Bitcoin cũng được hưởng lợi từ sự phát triển vượt bậc của Internet sau khi Musk cập nhật tiểu sử Twitter của mình thành #bitcoin vào thứ Sáu. Mức tăng lên 38.000 đô la đã xóa sổ các vị thế bán khống trị giá 387 triệu đô la, mặc dù đà tăng không kéo dài. Ngay cả những bình luận từ Musk vào đêm qua rằng bitcoin là “một điều tốt” đã không thể di chuyển được. 

Mặc dù có vẻ như WallStreetBets vẫn chưa phục hồi sau bitcoin, mặc dù nhiều lần kêu gọi hành động giá cao để gửi nó lên mặt trăng, XRP đã làm. Như Omkar Godbole của CoinDesk đã báo cáo , nhóm Mua & Giữ XRP Telegram, được thành lập vào thứ Bảy, đã tổ chức thành công một đợt bơm và bán cổ điển của tiền điện tử bị bao vây.

Tiền điện tử đạt mức cao nhất trong hai tháng , xóa đi phần lớn giá trị bị mất sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đệ đơn kiện Ripple Labs, công ty nắm giữ một lượng lớn XRP. (Ripple đã trả lời các cáo buộc của SEC vào thứ Sáu, lập luận rằng “chức năng và tính thanh khoản của XRP hoàn toàn không tương thích với quy định chứng khoán.”)

Nhưng tính đến thời điểm báo chí, XRP giảm 40% , cho thấy giới hạn của việc mua phối hợp . Không rõ tại sao giá lại tăng, mặc dù “rất có thể một con cá voi (nhà đầu tư lớn) đã lợi dụng sự tăng giá và bán phá giá cổ phiếu nắm giữ của mình,” Godbole lưu ý.

Tất cả đều xấu? Vâng, như Bloomberg đã lưu ý, ít nhất một phần lý do khiến bạc không tăng giá là do gặp khó khăn trong việc tìm nguồn cung ứng và di chuyển kho vật chất của nó. Các đại lý quá tải cho biết họ không thể xử lý đơn đặt hàng do nhu cầu chưa từng có.

Làm rõ suy nghĩ của mình về bitcoin, nhà đầu tư nổi tiếng Ray Dalio lưu ý sức mạnh của nó là một “kho chứa” giá trị giống như vàng . Không giống như các lựa chọn thay thế khác, bitcoin được chuyển nhượng dễ dàng và có thể được giữ riêng.

Bạn có thể gọi đó là lớp lót bạc cho vàng kỹ thuật số.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây