Blockchain Bites: Sự biến động của Bitcoin đã không làm thay đổi các định chế

0
1375

Bitcoin đã thiết lập mức cao mới trên 50.000 đô la sau khi giao dịch thất thường vào đầu tuần này, mặc dù các thị trường quyền chọn không dự đoán sẽ sớm giảm xuống.

Giám đốc điều hành của Purpose Investments, Som Seif, phát biểu trên CoinDesk TV , cho biết đã có những cải tiến có thể đo lường được đối với cơ sở hạ tầng hỗ trợ nền kinh tế tiền điện tử. Trên thực tế, anh ấy nghĩ rằng sẽ là một sai lầm cách đây 3 năm nếu các nhà quản lý chấp thuận một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin khi công ty của anh ấy đưa đơn đăng ký lần đầu tiên. 

“Rất nhiều việc đã được thực hiện trong phần phụ trợ của việc này, hệ thống ống nước, để cho phép một cách hiệu quả những thứ như thế này. Tôi nghĩ rằng các cơ quan quản lý rất thoải mái, ”Seif nói. Mục đích là công ty Bắc Mỹ đầu tiên phát hành ETF tiền điện tử được quy định. 

Ba cửa hàng

1. Sự biến động không làm lung lay mối quan tâm của các tổ chức đối với bitcoin. Bitcoin tăng vọt vào đầu tuần này, giảm 3.000 đô la trong giao dịch đầu ngày thứ Hai và thiết lập mức cao mới trên 50.000 đô la vào thứ Ba.

 • Trong thị trường quyền chọn, cược giảm đang củng cố quanh mốc 40.000 đô la – có nghĩa là các nhà giao dịch không dự đoán giá giảm kéo dài / duy trì dưới con số đó.
 • Điều đó nói rằng, “công nghệ dài” đã chiếm lại vị trí là “giao dịch đông đúc nhất” trên thị trường tài chính, theo một cuộc khảo sát của Ngân hàng Mỹ, mặc dù bitcoin đang ở phía sau .

2. Hai trong số những người ủng hộ nổi bật nhất của bitcoin, NYDIG và MicroStrategy, đang tăng gấp đôi số lượt chơi tiền điện tử của họ.

 • NYDIG, công ty sản xuất bitcoin của Stone Ridge Asset Management, đã đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ về một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) sẽ giao dịch trên thị trường chứng khoán, như AAPL hoặc TSLA. (SEC đã do dự trong việc phê duyệt các sản phẩm có thể đầu tư này.)
 • MicroStrategy đang có kế hoạch mua thêm 690 triệu đô la bitcoin , thông báo về một làn sóng bổ sung tiền giấy chuyển đổi. Khối BTC của MicroStrategy trị giá hơn 3,5 tỷ đô la.

3. Ripple không có khả năng giải quyết với SEC theo hồ sơ mới nhất trong trường hợp. Các cuộc thảo luận dàn xếp trước đây diễn ra dưới thời chính quyền Trump đã bị gián đoạn, do các giám đốc bộ phận liên quan đã rời khỏi SEC .

 • Vào tháng 12, SEC đã kiện Ripple với cáo buộc vi phạm luật chứng khoán liên bang. Nó cho biết công ty, Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse và Chủ tịch Chris Larsen đã bán hơn 1 tỷ đô la XRP cho các nhà đầu tư bán lẻ mà không đăng ký tiền điện tử như một biện pháp bảo mật hoặc tìm kiếm sự miễn trừ.

Bị đe dọa

Bánh xe điều tiết Bánh xe
chậm tiến độ quy định có thể thúc đẩy các nhà đầu tư tiền điện tử hoạt động ngầm. Và đó là một hiện tượng toàn cầu.

Trong một ví dụ như vậy, cơ quan quản lý bảo mật của Hồng Kông đã đề xuất các quy tắc để giới hạn giao dịch tiền điện tử cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp và chỉ trên các sàn giao dịch được chấp thuận. Điều này có thể thúc đẩy đám đông bán lẻ hướng tới các nền tảng ngang hàng không được kiểm soát, theo nhóm vận động ngành Tài chính Kỹ thuật số Toàn cầu (GDF). OKCoin, BitMEX và Coinbase đều là thành viên của GDF.

Malcolm Wright, chủ tịch hội đồng tư vấn của GDF cho biết: “Việc hạn chế giao dịch tiền điện tử chỉ đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp khác với những gì chúng ta đã thấy ở các khu vực pháp lý khác như Singapore, Anh và Mỹ, nơi các nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể mua và bán tài sản ảo”.

Một lập luận tương tự đã được đưa ra bởi Som Seif, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Purpose Investments, công ty chịu trách nhiệm về sản phẩm Bitcoin ETF đầu tiên được phê duyệt ở Bắc Mỹ.

Phát biểu trên CoinDesk TV , Seif lưu ý rằng các nhà đầu tư đang khao khát các cách để tiếp cận tiền điện tử. Việc SEC miễn cưỡng chấp thuận một ETF bitcoin có thể thúc đẩy sự quan tâm đến các lựa chọn thay thế, chẳng hạn như đầu tư vào MicroStrategy, một công ty được nạp bằng bitcoin, nó gần như hoạt động giống như tiếp xúc với tài sản.

“Nếu bạn không điều chỉnh điều gì đó [các nhà đầu tư] sẽ tìm cách tiếp cận nó theo bất kỳ cách nào khác… điều này mở ra rủi ro cho nhà đầu tư lớn hơn nhiều,” Seif nói.

Điều đó nói rằng, vài năm qua là một lợi ích cho cơ cấu tài sản tiền điện tử. Seif lưu ý số lượng và chất lượng của người giám sát, trung gian và nhà cung cấp dữ liệu đã trực tuyến, tất cả đều phục vụ để thúc đẩy niềm tin giữa các nhà quản lý.

Hệ thống ống nước đã có, các nhà đầu tư ở đó. Ai đó chỉ cần xoay spigot.

 • Đồng tiền riêng tư giả Verge đã phải chịu một đợt tái tổ chức khổng lồ lên tới 560.000 khối hôm thứ Hai. ( CoinDesk )
 • Diễm, trước đây là Libra, có thể có một sản phẩm hoạt động trong quý này. ( CoinDesk )
 • Nexus Mutual đã huy động được 2,7 triệu đô la trong một đợt bán token. ( CoinDesk )
 • Cloudflare có tích hợp Miền không thể ngăn cản. ( CoinDesk )
 • Xem xét cách (và lý do) Yearn in ra các mã thông báo mới trị giá 300 triệu đô la. ( Cointelegraph )

Ý kiến ​​mạnh mẽ

 • Sự gia tăng của Bitcoin phản ánh sự suy giảm của nước Mỹ. ( Thời báo tài chính )
 • Các chính phủ sẽ gặp khó khăn khi cấm bitcoin. ( CoinDesk – Tiền điện tử dài và ngắn )
 • Điều gì tạo nên nền kinh tế có ảnh hưởng trong tiền điện tử? ( CoinDesk – Tiền được mô phỏng lại )
 • Bitcoin là một công cụ để xây dựng sự giàu có của nhiều thế hệ. ( Ý kiến ​​của CoinDesk )

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây