Các dự án DeFi hàng đầu cần theo dõi vào năm 2021

0
2603

Không nghi ngờ gì nữa, dApps sẽ tiếp tục phá vỡ thế giới tiền điện tử khi các công ty đang đầu tư rất nhiều vào sự phát triển của hệ sinh thái DeFi. Tương tự như vậy, các nhà đầu tư sẵn sàng kiếm thêm lợi nhuận bằng cách chuyển nhiều loại tiền điện tử khác nhau trở lại DeFi, theo một cách nào đó cũng chịu trách nhiệm cho sự tăng trưởng.

Tài chính phi tập trung, hay DeFi, đang ngày càng nhận được sự tín nhiệm từ những người đam mê tiền điện tử với sự phát triển của dApp, sử dụng chuỗi khối Ethereum. Hợp đồng thông minh của blockchain loại bỏ nhu cầu về người trung gian trong quá trình giao dịch, do đó, tạo ra các giao dịch an toàn, hiệu quả và nhanh chóng.

Các dự án DeFi bạn nên theo dõi vào năm 2021

Sau sự gia tăng phổ biến của DeFi vào năm 2020, nhiều người dùng tiền điện tử đang tìm kiếm các dự án có thể giúp họ tối đa hóa lợi nhuận trong năm nay. Một số dự án bạn có thể theo dõi vào năm 2021 bao gồm:

Aave

Aave được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum và được mô tả tốt nhất là một nhóm cho vay cung cấp cho cả người cho vay và người vay quyền truy cập vào 17 loại tiền điện tử khác nhau bao gồm ETH, SNX, YFI và các loại tiền ổn định như DAI.

Để khuyến khích người dùng và tạo điều kiện cho việc cho vay và đi vay, nền tảng này có hai loại mã thông báo; mã thông báo aTokens và AAVE. Các aTokens được phát hành cho những người cho vay gửi tiền vào quỹ thanh khoản để họ có thể kiếm được lãi suất trên số tiền gửi của mình. Mã thông báo AAVE, là đồng tiền gốc , mang lại nhiều lợi ích hơn như giảm phí khi người vay sử dụng AAVE làm tài sản thế chấp.

Một thuộc tính hiện tượng của giao thức Aave, đó là lý do tại sao người dùng tiền điện tử lại phát cuồng vì nó, là tính năng “cho vay nhanh”. Điều này cung cấp một con đường cho người dùng tiền điện tử nâng cao có quyền truy cập vào các khoản vay nhanh, vay càng nhiều tiền và hoàn trả trong cùng một giao dịch rất nhanh. Người dùng có thể kiếm lợi nhuận từ việc này thông qua chênh lệch giá, hoán đổi tài sản thế chấp và giao dịch rửa.

Mới đây, vào ngày 26 tháng 1, AAVE đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 278. 90 với TVL (Tổng giá trị đã khóa) đạt mức cao mới là 3,75 tỷ đô la. Đây là kết quả của việc nhu cầu vay nhanh của các nhà đầu tư tăng đột biến. Do đó, biến Aave trở thành một dự án tuyệt vời để theo dõi trong năm nay.

Compound

Compound đơn giản và thân thiện với cả người mới bắt đầu và người giao dịch cao cấp.

Đó là một giao thức thị trường tiền tệ cho phép người dùng gửi tiền điện tử để kiếm lãi hoặc vay tiền điện tử khác dựa trên các mã thông báo đã gửi.

Việc cho vay và đi vay trên Compound rất dễ dàng, vì các giao dịch viên không phải gặp rắc rối với lãi suất. Lãi suất cho vay và đi vay được tự động cố định và điều chỉnh theo thuật toán dựa trên cung và cầu. Một thuộc tính tuyệt vời của Compound là nó chỉ yêu cầu một ví tiền điện tử và kết nối internet để tham gia cho vay và đi vay trên nền tảng.

Nimbus

Nó chắc chắn là một người thay đổi cuộc chơi trong không gian DeFi. Sau hơn một năm cung cấp các công cụ dựa trên blockchain cho 50.000 người dùng, Nimbus đã chuyển sang DeFi. Việc ra mắt nền tảng DeFi và mã thông báo tiện ích gốc NBU của họ vào ngày 27 tháng 1 cho thấy tiềm năng của chức năng DeFi mới của họ khi vốn hóa thị trường là 35 triệu đô la đã đạt được chỉ trong vòng 2 ngày sau khi ra mắt.

Nimbus hướng tới mục tiêu trở thành một cửa hàng tổng hợp cho những người sẵn sàng đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ mà không cần phải chuyển đổi giữa nhiều mã thông báo gốc của các dự án khác nhau. Trên nền tảng mới của họ, Nimbus sẽ ra mắt bốn ứng dụng phi tập trung khác nhau vào năm 2021: dApp cho vay ngang hàng, dApp giao dịch tiền điện tử, dApp Hub IPO và dApp huy động vốn cộng đồng.

Một lợi thế của bước đi táo bạo chưa từng có của Nimbus là các nhà đầu tư cá nhân giờ đây có thể tiếp cận cổ phiếu tại các đợt IPO truyền thống cũng như tham gia vào vốn cổ phần khởi nghiệp và huy động vốn cộng đồng, vốn trước đây chỉ giới hạn cho các nhà đầu tư tổ chức và người tích trữ tài chính.

Cộng đồng DeFi theo dõi sát sao dự án với dự đoán về việc niêm yết mã thông báo NBU của họ trên Uniswap dự kiến ​​vào ngày 24 tháng 2. Điều này có thể sẽ tạo ra một động lực mới cho việc ra mắt Nền tảng Nimbus DeFi vốn đã rất thành công.

Curve Finance

Curve Finance cũng là một nhà tạo lập thị trường tự động, nơi bất kỳ ai cũng có thể thêm tài sản của mình vào các nhóm thanh khoản khác nhau để kiếm lợi nhuận. Curve chạy trên chuỗi khối Ethereum và là một tổ hợp thanh khoản trao đổi phi tập trung để giao dịch stablecoin hiệu quả.

Thiết kế của tài chính Curve cho phép hoán đổi các stablecoin với phí thấp và trượt giá. Ngoài ra, do hệ thống động của Curve, nó cũng có thể được sử dụng để hoán đổi các phiên bản mã hóa của tiền xu có mức giá tương đối gần.

Điều này thật tuyệt vời vì người dùng có thể hoán đổi giữa các mã thông báo, chẳng hạn như hoán đổi các phiên bản khác nhau của bitcoin, như sBTC, renBTC, WBTC. Tính năng này trên Curve cung cấp nhiều tùy chọn hơn cho người dùng, khiến nó trở thành một nền tảng tuyệt vời để theo dõi trong năm nay.

Synthetix

Nói một cách đơn giản, Synthetix là một giao thức phát hành tài sản tổng hợp trên chuỗi khối Ethereum. Tài sản tổng hợp là các công cụ dưới dạng hợp đồng ERC-20 được gọi là “Synths” trả lại lãi suất cho một tài sản khác mà không cần phải giữ tài sản đó.

Nền tảng này giúp phát triển nền tài chính phi tập trung bằng cách giới thiệu các tài sản phi blockchain như hàng hóa tổng hợp, tiền điện tử tổng hợp, tiền điện tử nghịch đảo tổng hợp, tiền tệ fiat tổng hợp vào hệ sinh thái tiền điện tử.

Vào ngày 15 tháng 1, Optimism, một công ty mở rộng quy mô Ethereum, đã ra mắt phần mềm Optimistic Virtual Machine (OVM ) để giải quyết các vấn đề giao dịch của Ethereum. Do đó, người đồng sáng lập Synthetix, Kain Warwick đã thông báo rằng việc đặt SNX, mã thông báo gốc của nền tảng, trên OVM hiện có thể thực hiện được.

Suy nghĩ cuối cùng

Mặc dù, các dự án được đề cập không phải là những dự án duy nhất có sẵn trong thế giới tiền điện tử. Tuy nhiên, chúng thể hiện những tiềm năng to lớn có thể giúp cải thiện hệ sinh thái tiền điện tử cho tất cả người dùng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây