Các ngân hàng được Tencent và Ant chống lưng để tham gia thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc: Báo cáo

0
2338

Hai ngân hàng thương mại này cùng với sáu ngân hàng quốc doanh đã tham gia thử nghiệm CBDC.

MYbank và WeBank – các tổ chức được sự hậu thuẫn của các tập đoàn khổng lồ Ant Group và Tencent của Trung Quốc – được cho là sẽ tham gia thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đang diễn ra.

  • Các ví kỹ thuật số từ hai ngân hàng tư nhân sẽ được thêm vào ứng dụng nhân dân tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cùng với các ví từ sáu ngân hàng quốc doanh đã tham gia, Bloomberg viết hôm thứ Hai, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này.
  • MYbank đã giúp nghiên cứu và phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Ngân hàng nói với Bloomberg rằng họ sẽ “tiến hành đều đặn phiên tòa theo thỏa thuận chung của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.”
  • Theo báo cáo, Trung Quốc đang cố gắng hạn chế quyền lực của các công ty thanh toán thương mại và việc bổ sung MYbank và WeBank vào các thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số có thể là một trở ngại đối với các công ty như Alipay và WeChat Pay.
  • Nếu và khi nó được ra mắt, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ là đồng tiền kỹ thuật số quốc gia đầu tiên của một quốc gia lớn.
  • Thử nghiệm cho đến nay dường như có nhiều ” xổ số “, trong đó cư dân Trung Quốc đã được tặng mã thông báo để chi tiêu tại các thương nhân địa phương với công nghệ thích hợp để chấp nhận chúng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây