Các Ngân hàng Trung ương của Trung Quốc, UAE Tham gia Dự án Thanh toán CBDC Hồng Kông-Thái Lan

0
1191

Dự án sẽ khám phá các khả năng của tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương dựa trên DLT trong thanh toán khu vực.

Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông và Ngân hàng Thái Lan đã thông báo các ngân hàng trung ương của Trung Quốc và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đang tham gia một dự án nhằm sử dụng công nghệ blockchain cho các khoản thanh toán trong khu vực.

  • Dự án “Cầu nối tiền tệ kỹ thuật số nhiều ngân hàng trung ương” (m-CBDC) sẽ khám phá khả năng của công nghệ sổ cái phân tán (DLT) thông qua việc phát triển một nguyên mẫu bằng chứng khái niệm (PoC), theo một tuyên bố chung hôm thứ Ba.
  • Cụ thể, các ngân hàng trung ương sẽ khám phá các khả năng của DLT và CBDC trong việc tạo điều kiện cho thanh toán xuyên biên giới, đa tiền tệ, thời gian thực.
  • Hồng Kông và Thái Lan trước đó đã hợp tác trong Dự án Inthanon-Lionrock vào quý 4 năm 2019, đã phát triển một nguyên mẫu dựa trên DLT cho phép các ngân hàng tham gia thực hiện thanh toán trên cơ sở ngang hàng, loại bỏ các điểm khó khăn về thanh toán và bù trừ.
  • Với tên gọi mới, Cầu m-CBDC sẽ mở rộng qua nhiều ngân hàng trung ương hơn, điều này sẽ đánh giá tính khả thi của nó trên cơ sở toàn châu Á và cuối cùng là rộng hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây