Charlie Lee giải thích cuộc biểu tình 45% Litecoin (LTC) đối mặt với sự thống trị mạnh mẽ của Bitcoin

0
1139

Không giống như những gì nhiều nhà giao dịch mong đợi, vài tuần và vài tháng qua là tất cả về Bitcoin.

Trong khi một số altcoin nhất định đã có những đợt tăng giá mạnh mẽ, BTC đã liên tục tăng cao hơn, dẫn đến sự điều chỉnh đã được chờ đợi từ lâu trong chỉ số thống trị Bitcoin. Theo CoinMarketCap , chỉ số này đã tăng từ mức thấp 55% vào mùa hè lên 65% hiện nay.

Bạn có thể thấy rõ sự phân kỳ trong hiệu suất của BTC và altcoin nếu bạn nhìn vào hiệu suất của thị trường tiền điện tử trong tuần qua.

Theo dữ liệu của CryptoSlate , trong khi Bitcoin tăng 25% trong bảy ngày qua, thì Ethereum , XRP , Cardano , trong số những tên tuổi altcoin hàng đầu khác chỉ có 10%. Kiểm tra bảng bên dưới, cho thấy sự phân kỳ này khá rõ ràng.

18 đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường
18 đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường (Nguồn: CryptoSlate)

Litecoin (LTC) dường như là một người chiến thắng lớn mặc dù cuộc biểu tình tương đối của BTC so với nhiều altcoin.

Charlie Lee , người sáng lập tiền điện tử và là người đầu tiên chấp nhận Bitcoin, gần đây đã giải thích lý do tại sao lại như vậy.

Điều gì xảy ra với cuộc biểu tình Litecoin?

Lee gần đây đã xuất bản một tweet thu hút được nhiều sức hút trên Twitter Crypto phác thảo đề xuất giá trị của Litecoin và trường hợp tăng giá mặc dù có một số lượng lớn những lời gièm pha trong những tháng gần đây.

Một số lý do sau đây là lý do anh ấy liệt kê tại sao Litecoin lại hoạt động tốt hơn:

  • Litecoin có lượng thanh khoản lớn so với các loại tiền khác do sự hỗ trợ trao đổi rộng rãi
  • Nó được hỗ trợ rộng rãi bởi các máy ATM tiền điện tử
  • Litecoin đang hỗ trợ thể chế thông qua các phương tiện đầu tư của Grayscale
  • Litecoin chiếm ưu thế trong thuật toán khai thác của nó, Scrypt
  • Nó có phí thấp và giao dịch tương đối nhanh so với Bitcoin
  • Nó có lợi ích là “hiệu ứng Lindy” lâu dài, bằng chứng là thời gian tồn tại lâu dài của nó so với các altcoin khác

LTC dường như cũng được hưởng lợi từ lãi suất bán lẻ thông qua PayPal.

Mặc dù dữ liệu dưới đây không làm nổi bật Litecoin cụ thể, nhưng LTC đã tăng 45% trong tuần qua khi đối tác trao đổi của PayPal, ItBit, đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch của nó tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại là 105 triệu đô la. Bitcoin Cash (BCH), một loại tiền điện tử khác được PayPal hỗ trợ, cũng đang hoạt động tốt hơn phần lớn các altcoin vốn hóa lớn trong tuần qua.

Các nhà phân tích cho rằng sở thích của các nhà đầu tư bán lẻ đối với Litecoin (so với các altcoin khác) là do hai điều: trước hết, quan điểm rằng LTC là bạc trong khi BTC có thể được ví như vàng; và thứ hai, quan điểm của một số nhà đầu tư rằng bởi vì Litecoin rẻ hơn trên mỗi đơn vị, nó có thể là một khoản đầu tư tốt hơn so với Bitcoin.

Su Zhu của Three Arrows Capital gần đây đã nhấn mạnh thực tế đó trong một tập podcast với nhà nghiên cứu tiền điện tử “Hasu”.

DeFi để chiếm vị trí của Litecoin

Một số người vẫn nghĩ rằng sự thống trị của Litecoin đang bị đe dọa, ngay cả khi nó sẽ hoạt động tốt trong tương lai gần.

Như đã báo cáo bởi cửa hàng này trước đây , Kyle Samani , đồng sáng lập và đối tác quản lý của  Multicoin Capital , gần đây đã nói rằng nó “khiến anh ấy bối rối về việc Chainlink  có vốn hóa thị trường 10 tỷ đô la”, châm biếm rằng anh ấy “không biết ai đang nắm giữ tất cả những thứ này vật ”và người mua là ai. Điều tương tự cũng áp dụng cho  Litecoin  và “nhiều tài sản khác trong top 10,” nhà đầu tư giải thích.

Các nhà phân tích khác cho rằng các đồng tiền có dòng tiền, giống như nhiều đồng DeFi chơi, có thể bắt đầu tăng giá trên Litecoin và các loại tiền thay thế hàng đầu khác trong những năm tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây