Đây là lý do tại sao giá Bitcoin đang vật lộn để thu hồi 38.000 đô la

0
770

Giá Bitcoin có thể đã tăng trở lại mức hỗ trợ 35.000 đô la nhưng dữ liệu cho thấy động thái 15% trong tuần này có thể đã thúc đẩy các nhà giao dịch hàng đầu mở các vị thế bán.

Sau khi tăng từ mức thấp ngắn hạn gần đây, giá Bitcoin ( BTC ) đã tăng 15% trong ba ngày khi tăng từ 32.400 đô la lên 37.200 đô la. 

Đây là một động thái ấn tượng vì giá BTC đã giao dịch trong phạm vi đi ngang trong nhiều tuần và bất kể lý do đằng sau sự gia tăng này là gì, người ta có thể mong đợi các nhà giao dịch lớn và bàn chênh lệch giá sẽ đi theo xu hướng.

Điều thú vị là đây không phải là trường hợp vì nhiều nhà giao dịch hàng đầu đã mở các vị thế bán khi BTC bắt đầu động thái 15%. Ngay cả khi một nhà giao dịch thiếu tự tin về khả năng kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là 42.000 đô la, thì việc mở bán ngắn hạn trong khi Ether ( ETH ) vượt qua 1.600 đô la có vẻ rủi ro.

Giá Bitcoin và Ether USD tại Bitstamp. Nguồn: Dữ liệu tài sản kỹ thuật số

Hãy chú ý đến cách cả hai loại tiền điện tử hàng đầu có xu hướng giao dịch song song trong hầu hết thời gian mặc dù các nhà đầu tư có thể xoay vòng từ BTC sang Ether do vai trò của nó trong tài chính phi tập trung, sự tăng giá bùng nổ và sức hấp dẫn của việc đặt cược Eth2 .

Dữ liệu từ TheTie, một công ty phân tích xã hội thay thế, cũng cho thấy rằng các tìm kiếm “mua tiền điện tử” trên Google gần đây đã đạt mức cao nhất mọi thời đại. Cũng theo nguồn tin này, hoạt động truyền thông xã hội về tiền điện tử đã tăng 135% trong ba tháng qua.

Thêm vào kịch bản lạc quan này, gã khổng lồ thanh toán toàn cầu, Visa đã thông báo rằng họ đang tích cực theo đuổi quan hệ đối tác tiền điện tử , bao gồm thẻ ghi nợ và ngân hàng kỹ thuật số.

Cuối cùng, dòng tiền 15.200 BTC (515 triệu đô la) gần đây tại Coinbase được các nhà phân tích tại CryptoQuant coi là một ‘tín hiệu tăng giá’. Theo CryptoQuant, dòng chảy ra chỉ ra một “giao dịch OTC từ các nhà đầu tư tổ chức”, những người có thể đang tích lũy BTC vào ví lạnh.

Những tín hiệu tăng giá này tương phản với định vị ròng dài đến ngắn hạn của các nhà giao dịch do sàn giao dịch cung cấp. Chỉ báo này được tính toán bằng cách phân tích vị thế hợp nhất của khách hàng trên hợp đồng giao ngay, vĩnh viễn và tương lai và nó cung cấp một cái nhìn rõ ràng hơn về việc các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang nghiêng về xu hướng tăng hay giảm.

Do đó, đôi khi có sự khác biệt về phương pháp luận giữa các sàn giao dịch khác nhau, vì vậy người xem nên theo dõi các thay đổi thay vì số liệu tuyệt đối.

Các nhà giao dịch hàng đầu của sàn giao dịch Tỷ lệ BTC dài-ngắn. Nguồn: Bybt.com

Trong ba ngày qua, các nhà giao dịch hàng đầu tại mọi sàn giao dịch được phân tích đã tăng giá bán. Mặc dù các nhà giao dịch lớn, các nhà tạo lập thị trường và bàn chênh lệch giá có thể giữ các vị trí trong ví lạnh của họ hoặc quỹ Grayscale GBTC, tỷ lệ dài ngắn cho thấy rằng vẫn thiếu tự tin về việc liệu BTC có vượt qua 38.000 đô la và theo đuổi mức 40.000 đô la hay không Trong thời gian ngắn.

Hơn nữa, hiệu suất hoạt động gần đây của Ether có thể được thúc đẩy bởi các nhà giao dịch hàng đầu giảm mức độ tiếp xúc với BTC. Điều này thậm chí còn có ý nghĩa hơn khi xem xét niêm yết ETH CME sắp tới là vào ngày 8 tháng 2. Điều tự nhiên là sẽ có sự gia tăng ham muốn trong các nhà đầu tư tổ chức.

Các nhà giao dịch hàng đầu cũng có thể chuyển BTC của họ ra khỏi sàn giao dịch để tìm kiếm cơ hội lợi nhuận tốt hơn, vì vậy giả sử rằng tất cả họ đều đã vào các vị trí bán khống là một kết luận vội vàng.

Nếu những nhà giao dịch hàng đầu này đã tham gia các vị thế bán BTC, thì sẽ có những dấu hiệu trên thị trường phái sinh. Để bác bỏ lý thuyết này, việc hết hạn quyền chọn trị giá 1 tỷ đô la vào thứ Sáu vẫn ủng hộ những người đầu cơ giá lên, những người hiện có nhiều động lực để đẩy giá lên trên 40.000 đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây