Exchange Tokens đạt mức cao nhất mọi thời đại khi các nhà giao dịch chứng khoán đổ xô sang tiền điện tử

0
1586

GameStop bắt được trí tưởng tượng của công chúng mua cổ phiếu. Sự phấn khích đó đã tràn sang tiền điện tử.

Một số nhà giao dịch cổ phiếu bán lẻ, thất vọng với những hạn chế gần đây đối với việc mua cổ phiếu trên các nền tảng giao dịch bao gồm Robinhood , đang chuyển sự chú ý của họ sang các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung và phi tập trung (tương ứng là CEX và DEX), theo dữ liệu mới. Điều đó giúp thúc đẩy một số mã thông báo của các sàn giao dịch này lên mức cao mới.

Tuần trước GameStop (GME) và các cổ phiếu khác liên quan đến cuộc chiến giữa quỹ đầu cơ bán khống và nhóm Reddit đã chiếm được trí tưởng tượng của công chúng, một trận chiến khiến giá của những cổ phiếu này tăng cao hơn và ép người bán khống.

Bây giờ, một số hứng thú mua đó đã tràn sang tiền điện tử, nơi khối lượng giao dịch CEX và DEX đã tăng trong tuần qua, theo một số trang web dữ liệu giao dịch tiền điện tử.

Khối lượng CEX tăng, mang theo token

Theo trang dữ liệu Skew, khối lượng giao dịch tương lai bitcoin trên Binance và FTX đã tăng vọt vào cuối tuần.

Nguồn: Skew

Mã thông báo BNB của Binance đạt mức cao nhất mọi thời đại ở mức 50,27 đô la trong giờ giao dịch đầu giờ của Hoa Kỳ vào thứ Hai, trong khi mã thông báo FTT của FTX đạt mức giá kỷ lục là 12,95 đô la vào thứ sáu, theo dữ liệu từ Messari.

“ATH [mức cao nhất mọi thời đại] trên một số ma trận khác nhau” [cho BNB], Changpeng Zhao, giám đốc điều hành của Binance, đã tweet vào đầu thứ Hai.

Thông qua người phát ngôn, Zhao nói với CoinDesk rằng đợt tăng giá của mã thông báo tiện ích của Binance được thúc đẩy bởi nhiều trường hợp sử dụng của nó.

“Các trường hợp sử dụng của [BNB] đã mở rộng lên hàng trăm ứng dụng trên nhiều nền tảng và dự án trong hệ sinh thái tiền điện tử [và] những điều này được phản ánh trong giá ngày càng tăng của nó,” người phát ngôn trích lời Zhao cho biết. “… Để trở thành một ứng dụng được chấp nhận hàng loạt thực sự, BNB phải có khả năng tạo điều kiện cho hàng tỷ giao dịch mỗi ngày. Với phong độ hiện tại, chúng tôi vẫn còn một chặng đường dài phía trước ”.

Theo John Todaro, giám đốc nghiên cứu thể chế tại TradeBlock, lưu lượng truy cập tăng đột biến vào cuối tuần trước, đẩy BNB và FTT lên mức cao kỷ lục có thể là do lưu lượng giao dịch tăng lên của các nhà giao dịch bán lẻ đến từ thị trường chứng khoán truyền thống. (Công ty phân tích tiền điện tử TradeBlock là công ty con của CoinDesk.)

“Câu chuyện về giao dịch bán lẻ gần đây đã chỉ ra rằng các nền tảng giao dịch, môi giới và thậm chí cả sàn giao dịch có thể đóng cửa các khía cạnh của quy trình thương mại mà không cần thông báo nhiều,” Todaro nói. “Đây đẩy một số thương nhân bán lẻ vào thị trường cryptocurrency, như chúng ta đã thấy với dogecoin , xrp , và lumen sao bắt một giá thầu trên tuần.”

Trong một nỗ lực nhằm tận dụng sự điên cuồng trong giao dịch bán lẻ do bộ phim cổ phiếu GameStop gây ra, FTX tuần trước đã niêm yết một hợp đồng tương lai hàng quý của chỉ số WallStreetBets (WSB) , được đặt tên cho nhóm Reddit có liên quan đến bộ phim GameStop. Rổ cổ phiếu trong hợp đồng bao gồm GameStop cộng với Nokia (NOK), BlackBerry (BB), AMC Entertainment (AMC) cộng với iShares Silver Trust (SLV) vì sự quan tâm gần đây đến bạc .

“FTX niêm yết cổ phiếu được mã hóa, vì vậy các nhà đầu tư cũng có thể dự đoán rằng người dùng Robinhood và những người khác có thể chuyển sang FTX để tiếp tục đầu tư vào cổ phiếu mà không có giới hạn mà các công ty môi giới truyền thống khác nhau đã áp dụng cho người dùng bán lẻ của họ,” Todaro nói thêm.

“FTX đã chứng kiến ​​lưu lượng truy cập cao nhất mọi thời đại trong tháng này (tháng 1) với khối lượng trung bình hàng ngày hơn 5 tỷ đô la và các kỷ lục mới về người dùng hàng ngày,” Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của FTX nói với CoinDesk trong một phản hồi qua email.

UniSwap và SushiSwap dẫn đầu cho DEX

Hoạt động trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) đang có xu hướng tăng lên. Tổng khối lượng giao dịch trong tháng 1 trên các DEX đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại trên 50 tỷ đô la. Trên cơ sở bảy ngày, UniSwap và SushiSwap, hai DEX hàng đầu, chiếm lần lượt 48,8% và 23,3% trong tất cả khối lượng giao dịch DEX, theo công cụ theo dõi số liệu DEX của Dune Analytics .

Khối lượng giao dịch hàng tháng trên Uniswap và Sushiswap kể từ tháng 9 năm 2020.

“Nhìn chung, thị trường [tiền điện tử] đã có rất nhiều khối lượng tăng lên, cả trên CEX và DeFi,” Peter Chan, nhà giao dịch lượng tử hàng đầu tại OneBit Quant có trụ sở tại Hồng Kông, nói với CoinDesk. Anh ấy ghi nhận khối lượng giao dịch ngày càng tăng trên SushiSwap vì sự tăng giá của mã thông báo SUSHI của nó.

Đồng thời, mã thông báo Uniswap (UNI) và SushiSwap đã vượt quá mức giá cao trước đó của chúng, lần lượt vào ngày 31 tháng 1 và ngày 1 tháng 2, theo dữ liệu từ trình theo dõi tài chính phi tập trung của Messari.

Các thương nhân bán lẻ dường như đang thúc đẩy ít nhất một phần của chuyển động giá. Số lượng tìm kiếm trên Google cho “Uniswap”, sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất theo vốn hóa thị trường, gần như cao như trong đợt bùng nổ “DeFi mùa hè” năm ngoái. Đó là một chỉ báo về nhu cầu bán lẻ đối với DEX, theo bản tin hàng tuần của TradeBlock vào ngày 1 tháng 2. Nó cũng phản ánh mối quan tâm ngày càng tăng của một số nhà giao dịch bán lẻ liên quan đến các nền tảng giao dịch tập trung, với nhiều người muốn tìm hiểu về các sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap.

Hoán đổi sở thích tìm kiếm của Google theo thời gian.

Todaro cho biết: “Trong DeFi, các ứng dụng có vẻ bề ngoài nhất trong lĩnh vực này là DEXs [chẳng hạn như] Uniswap và SushiSwap. “Khi lĩnh vực này nóng lên, UNI và SUSHI là những nhà hảo tâm chính vì họ là những người dễ thấy nhất.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây