Grayscale Bitcoin Premium đảo ngược khi BTC duy trì dưới 50.000 đô la

0
816

Khoảng cách giữa giá cổ phiếu GBTC và giá ngụ ý của bitcoin cơ bản đã giảm xuống mức chiết khấu 4% so với mức phí bảo hiểm 35% vào cuối năm ngoái.

Quỹ tín thác bitcoin công khai lớn nhất đang phải đối mặt với một tình huống bất thường: Giá cổ phiếu của nó đang giảm nhanh hơn so với tiền điện tử cơ bản.

  • Về mặt lịch sử, Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) giao dịch với giá cao hơn chính bitcoin ( BTC ). Nhưng khoản phí bảo hiểm đó đã trở thành một khoản giảm giá trong tuần này, với GBTC đóng cửa ở mức giá thấp hơn gần 4% so với giá trị thị trường của tài sản cơ bản vào thứ Năm.
  • Vào giữa tháng 12, cổ phiếu GBTC được giao dịch ở mức cao hơn 35%, theo dữ liệu từ YCharts , một lời nhắc nhở rằng hành động giá của GBTC không hoàn toàn khớp với hành động giá của bitcoin.
  • LƯU Ý: Grayscale thuộc sở hữu của Digital Currency Group, công ty mẹ của CoinDesk.
  • Tuy nhiên, quỹ tín thác bitcoin của Grayscale không phải là giao dịch duy nhất được giảm giá. Quỹ Bitcoin Canada (QBTC) của 3iQ, mặc dù là một quỹ nhỏ hơn Grayscale, cũng đang giao dịch với mức chiết khấu khoảng 4% cho tài sản cơ bản của nó, theo dữ liệu thị trường từ CryptoQuant .
  • GBTC và QBTC đang giao dịch giảm giá vì bản thân bitcoin đang bán tháo, giảm xuống dưới 45.000 đô la vào chiều thứ Sáu trước khi phục hồi nhẹ lên trên 48.000 đô la.
  • Ở lần kiểm tra cuối cùng, BTC đang giao dịch ở mức 46.877 đô la, dựa trên Chỉ số giá Bitcoin của CoinDesk , với mức tăng hàng năm chỉ dưới 60%.
  • Các nhà phân tích đã suy đoán mức phí bảo hiểm thu hẹp có thể là do nhu cầu về bitcoin giảm hoặc do sự cạnh tranh ngày càng tăng giữa các nhà cung cấp các sản phẩm trao đổi tập trung vào bitcoin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây