Jim Cramer cho rằng GameStop nên chuyển đổi các cửa hàng của mình thành trung tâm thông tin tiền điện tử

0
886

Người dẫn chương trình Mad Money đề xuất rằng các cửa hàng truyền thống của công ty có thể trở thành “cung điện thông tin tiền điện tử”, nơi người chơi có thể mua và bán tiền điện tử.

Với việc cổ phiếu của GameStop tăng giá hơn gấp đôi trong hai ngày qua, Jim Cramer của CNBC đang đề xuất công ty truyền thống thay đổi mô hình kinh doanh của mình để bao gồm nhiều tiền điện tử hơn. 

Phát biểu trên Squawk Box của CNBC ngày hôm nay, người dẫn chương trình Mad Money gợi ý rằng anh ta có kế hoạch “biện minh cho giá cổ phiếu” của GameStop. Tại thời điểm công bố, giá GME là $ 131,17 – tăng hơn 175% trong 24 giờ qua sau nhiều tuần đi ngang. Ngoài việc làm theo ví dụ của Tesla, công ty đã mua 1,5 tỷ đô la Bitcoin ( BTC ), Cramer đã đề xuất GameStop bắt chước Square và PayPal bằng cách trở thành “đại lý tiền điện tử”.

Cramer nói: “Nếu GameStop tự biến mình thành một cửa hàng giới thiệu 5.000 cửa hàng về tiền điện tử […] để biến nó thành một nơi chơi game quốc tế, nơi bạn giành được Bitcoin, tôi nghĩ bạn có thể biện minh cho giá cổ phiếu,” Cramer nói.

Người dẫn chương trình Mad Money gợi ý rằng tất cả các địa điểm của GameStop – 3.447 tính đến tháng 1 – có thể chuyển đổi thành “cung điện thông tin tiền điện tử”, trong đó công ty sẽ cho phép người chơi mua và bán tiền điện tử ngoài việc cung cấp chúng làm phần thưởng chơi game. Ông nói thêm rằng nhà đầu tư lớn nhất của GameStop, Giám đốc điều hành Chewy Ryan Cohen, có thể thuyết phục ban giám đốc mua BTC trị giá từ 1 tỷ đến 2 tỷ đô la.

Việc các nhà đầu tư hoặc cố vấn đề xuất một công ty thay đổi mô hình kinh doanh để biện minh cho giá cổ phiếu là điều hơi bất thường. Tuy nhiên, GameStop không còn là một công ty truyền thống điển hình nữa.

Các nhà đầu tư bán lẻ từ Reddit đã đẩy giá cổ phiếu GME tăng vào tháng trước trong nỗ lực rút ngắn tiền cược của quỹ đầu cơ. Kết quả của những hành động này đã giữ cửa hàng trò chơi ở vị trí đầu tiên của các tin tức tài chính trong một số tuần. Vào ngày 18 tháng 2, Giám đốc điều hành của nền tảng giao dịch Robinhood, cùng với các đại diện từ Reddit và quỹ đầu cơ Citadel,  đã phát biểu tại một Ủy ban Dịch vụ Tài chính Nội bộ liên quan đến các giao dịch GameStop.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây