Kết thúc thị trường: Bitcoin tăng lên 38,3 nghìn đô la trong khi mức cao mới của Ether thu hút sự chú ý

0
1018

DeFi và triển vọng giao dịch hợp đồng tương lai đã khiến các nhà đầu tư tiền điện tử thu hút ETH.

Bitcoin đã đạt được một số mức tăng vào thứ Sáu, nhưng ether lại đạt một mức giá hoàn toàn mới khác trước khi hợp đồng tương lai ether của CME ra mắt vào thứ Hai.

 • Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mức 37.751 đô la vào lúc 21:00 UTC (4 giờ chiều giờ ET). Tăng 0,32% so với 24 giờ trước.
 • Phạm vi 24 giờ của Bitcoin: $ 36,637- $ 38,332 (CoinDesk 20)
 • BTC dưới mức 10 giờ nhưng trên mức trung bình động 50 giờ trên biểu đồ hàng giờ, một tín hiệu đi ngang cho các kỹ thuật viên thị trường.
Giao dịch Bitcoin trên Bitstamp kể từ ngày 2 tháng 2.

Giá bitcoin hiện đang ở trong ngày thứ tư của xu hướng tăng, lên tới 38.332 đô la vào lúc 14:00 giờ UTC (9 giờ sáng theo giờ ET) trước khi mất một chút vào cuối tuần. Nó đã giảm xuống còn 37,751 đô la vào thời điểm báo chí.

Michael Gord, giám đốc điều hành của công ty giao dịch Global Digital Asset cho biết: “Tương tự như đợt tăng giá vừa qua, chúng ta đang thấy bitcoin ban đầu đánh cắp sự chú ý khi việc áp dụng bán lẻ tràn vào thông qua sự chú ý chính thống,” Michael Gord, giám đốc điều hành của công ty giao dịch Global Digital Asset cho biết. 

Tuy nhiên, Gord nói với CoinDesk rằng các nhà giao dịch đang xoay vòng từ bitcoin sang các tài sản kỹ thuật số cao. Gord cho biết: “Bitcoin sau đó nguội đi và lợi nhuận tạo ra từ bitcoin sẽ tự tìm đến ether, sau đó đến các tài sản kỹ thuật số có vốn hóa thị trường cao khác.

Tuy nhiên, các khoản lãi mới như từ Bridgewater Associates của Ray Dalio, công ty quản lý 150 tỷ đô la tiền của nhà đầu tư, có một số bao gồm cả công ty giao dịch định lượng QCP Capital đang tăng giá rất cao trên bitcoin. 

“Tác phẩm của Bridgewater tuần trước có một phân tích độ nhạy cho thấy ước tính của họ về giá BTC, nếu những người sở hữu vàng tư nhân chuyển sang BTC,” lưu ý nhà đầu tư hàng tuần của QCP hôm thứ Sáu. “Họ dự đoán rằng nếu 50% vốn bằng vàng chuyển vào BTC, điều đó sẽ dẫn đến mức giá 85.000 đô la trên 1 BTC.”

So sánh bitcoin với các loại tài sản truyền thống.

Các nhà đầu tư chắc chắn đang tìm kiếm tiền điện tử như một loại tài sản, nhưng bitcoin vẫn khá dễ bay hơi; Mức biến động trong 30 ngày kể từ ngày thứ Năm đóng cửa ở mức 102,9% trên cơ sở hàng năm trong khi vàng ở mức 16%. 

Tuy nhiên, những người ủng hộ tiền điện tử coi bitcoin và ether (ETH) tương tự như các loại tài sản khác nhau, theo Joel Edgerton, giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử BitFlyer USA. “Dự đoán của tôi là BTC giống như vàng và được định giá theo giá trị mà nó lưu trữ, một loại hàng hóa khan hiếm trong việc khám phá giá cả,” Edgerton nói. “ETH giống như một chứng khoán hơn và được định giá theo giá trị mà nó mang lại (ETH 2.0, hiệu ứng mạng, cơ sở cho DeFi).” Anh ấy cho biết anh ấy nghĩ về ether như một quỹ giao dịch trao đổi (ETF) cho tài chính phi tập trung. 

Mặc dù bitcoin đã hoạt động tốt cho đến nay vào năm 2021 – nó tăng 29% – lợi nhuận của ether đã tăng hơn gấp 4 lần, đạt 129%.

Bitcoin (màu cam) so với ether (màu xanh lam) trên Bitstamp.

Guy Hirsch, giám đốc điều hành eToro tại Hoa Kỳ: “Ether đang tăng mạnh nhờ sự tăng trưởng của các dự án tài chính phi tập trung dựa vào mã thông báo ERC-20 để hoạt động”. “Vì ETH trước đây đã không giao dịch ở mức cao này, nên thật khó để biết có loại hỗ trợ nào nhưng, nếu các dự án DeFi tiếp tục phát triển với tốc độ như hiện tại, thì thật khó để ETH không tiếp tục lập kỷ lục mới.

Một điều cần chú ý trong thời gian thị trường ether nóng lên là cặp giao dịch ETH / BTC. Sự gia tăng trên thị trường này báo hiệu các nhà giao dịch đang bán bitcoin của họ để lấy ether; nó đã tăng hơn 75% vào năm 2021.

Cặp giao dịch ETH / BTC trên Coinbase vào năm 2021.

Jason Lau, giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử OKCoin có trụ sở tại San Francisco cho biết: “Trong khi bitcoin củng cố và có xu hướng trở lại mức cao nhất mọi thời đại, phần lớn hành động giá tập trung vào không gian ETH và DeFi. “ETH / BTC đã tăng gần gấp đôi trong tháng trước.”

Sự thống trị của Ether trước khi ra mắt CME

Ether, tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, đã tăng thứ sáu, giao dịch quanh mức 1.714 đô la và tăng 3,3% trong 24 giờ kể từ 21:00 UTC (4:00 chiều giờ ET). Nó đạt mức giá hoàn toàn mới vào thứ Sáu, ở mức 1.761 đô la, theo dữ liệu của CoinDesk 20. 

Sự thống trị của ether, một thước đo tài sản đối với vốn hóa thị trường lớn hơn 1,1 nghìn tỷ đô la nói chung, hiện đang ở mức hơn 17%. Đó là mức tăng hơn 50% kể từ đầu năm 2021, theo số liệu được tính toán bằng phần mềm biểu đồ TradingView.

Sự thống trị của ether cho đến nay vào năm 2021.

Chad Steinglass, người đứng đầu bộ phận giao dịch tại CrossTower Capital, nói với CoinDesk rằng các nhà giao dịch tiền điện tử đã thu được ETH trước khi CME thân thiện với tổ chức ra mắt hợp đồng tương lai ether vào ngày 8 tháng 2. “Tôi nghĩ rằng nhiều nhà giao dịch đang xây dựng các vị trí trước khi ra mắt,” ông nói . 

Steinglass cho biết: “Sự sẵn có của hợp đồng tương lai ETH được CME niêm yết có thể là một chất xúc tác tích cực đáng kể. “Việc bổ sung hợp đồng tương lai CME sẽ mở ra cánh cửa cho nhiều nhà đầu tư tiềm năng muốn tiếp xúc, nhưng vẫn chưa thực hiện bất kỳ vị trí nào do những trở ngại về hậu cần”. 

Denis Vinokourov, người đứng đầu của nghiên cứu tại công ty môi giới tiền điện tử Bequant.

Các thị trường khác

Các tài sản kỹ thuật số trên CoinDesk 20 đều ở trong ngày thứ Sáu xanh. Những người chiến thắng đáng chú ý kể từ 21:00 UTC (4:00 chiều ET):

 •  (ZRX) + 50,3%
 •  (ATOM) + 29,7%
 •  (ADA) + 24,5%

Vốn chủ sở hữu:

 • Chỉ số Nikkei 225 tại châu Á đóng cửa tăng 1,5% do thu nhập doanh nghiệp khả quan và hy vọng về các biện pháp kích thích mới của Mỹ thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu đã khiến chỉ số này tăng cao hơn .
 • FTSE 100 của châu Âu kết thúc ngày giảm 0,22% do các nhà đầu tư không chắc việc triển khai vắc xin của châu lục đang được thực hiện hiệu quả .
 • Chỉ số S&P 500 của Hoa Kỳ tăng 0,30% do số lượng việc làm kém và khả năng chính phủ tiếp tục kích thích khiến các nhà đầu tư phân vân .

Hàng hóa:

 • Dầu tăng 0,86%. Giá mỗi thùng Dầu thô trung gian Tây Texas: 56,94 USD.
 • Vàng ở mức xanh 0,92% và ở mức 1,810 đô la vào thời điểm báo chí.
 • Bạc đang tăng, tăng 1,8% và đổi chủ ở mức 26,82 đô la.
 • Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng hôm thứ Sáu lên 1.170 và ở mức xanh là 3.2%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây