Kết thúc thị trường: Giao dịch Bitcoin khôn ngoan ở mức $ 33,7 nghìn trong khi SushiSwap ăn nguyên thị phần

0
2072

Sự chú ý của các nhà đầu tư hiện đang chiếu vào token DeFi và giao dịch.

Bitcoin đang tạm nghỉ, ở trong một phạm vi giao dịch chặt chẽ với khối lượng thấp hơn trung bình so với tháng trước. Trong khi đó, các loại tiền điện tử thay thế và tài chính phi tập trung đang đánh cắp sự chú ý.

 • Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mức 33.782 đô la vào lúc 21:00 UTC (4 giờ chiều giờ ET). Tăng 2,5% so với 24 giờ trước.
 • Phạm vi 24 giờ của Bitcoin: $ 32.341- $ 34.715 (CoinDesk 20)
 • BTC cao hơn mức trung bình động 10 giờ và 50 giờ chỉ một chút trên biểu đồ hàng giờ, một tín hiệu đi ngang sang tăng giá cho các kỹ thuật viên thị trường.
Giao dịch Bitcoin trên Bitstamp kể từ ngày 29 tháng 1.

Giá bitcoin đang kéo dài thời gian nghỉ ngơi cuối tuần vào thứ Hai, giao dịch trong phạm vi khá chặt chẽ từ $ 32,500 đến $ 34,500, mặc dù hiệu suất 24 giờ của nó tăng 2,5% tính đến thời điểm báo chí.

Andrew Tu, một giám đốc điều hành tại công ty giao dịch định lượng Efficient Frontier, cho biết : “ XRP – và DOGE đều tăng vọt vào cuối tuần trong khi hầu hết các đồng tiền lớn, bao gồm BTC và ETH , đều gặp khó khăn. “Mặc dù rất khó nói về thời điểm, nhưng thường là sau một thời gian biến động thấp, thị trường bùng phát theo hướng này hay hướng khác”.

Khối lượng giao dịch bitcoin giao ngay trên các sàn giao dịch lớn ở mức 2,6 tỷ đô la vào thứ Hai tính đến thời điểm báo chí trên tám địa điểm chính được theo dõi trên CoinDesk 20. Con số này thấp hơn nhiều so với mức trung bình 4,8 tỷ đô la điên cuồng trong tháng trước, nhưng cũng nằm trong tầm ngắm của mức trung bình ba tháng của 2,7 tỷ đô la. 

Khối lượng bitcoin trên các sàn giao dịch lớn trong tháng qua

Khối lượng thấp hơn có thể giải thích cho sự chậm chạp của giá cả. Tuy nhiên, với mức tăng 16% trong tháng qua, Tu đang nghiêng về bò nhiều hơn giảm. 

Ông nói: “Thị trường có vẻ đang nghiêng về xu hướng tăng, mặc dù việc phá vỡ mức giảm một lần nữa là điều có thể xảy ra,” ông nói. 

Hiệu suất giá Bitcoin trên Bitstamp vào năm 2021.

Jason Lau, giám đốc điều hành của sàn giao dịch OKCoin có trụ sở tại San Francisco, cho biết: “Tháng 1 là một tháng bội thu đối với khối lượng bitcoin giao ngay và tương lai, dễ dàng thiết lập mức cao nhất mọi thời đại hàng tháng. “Đối với OKCoin, khối lượng giao ngay tháng 1 gấp hơn hai lần tháng 12, đã là mức cao nhất mọi thời đại,” Lau nói thêm “Rõ ràng là vẫn còn rất nhiều người quan tâm đến bitcoin như một tài sản, với lần gần đây nhất là Elon Musk bày tỏ sự ủng hộ của mình. ”

Lau nói với CoinDesk rằng ông đang thấy sự hợp nhất của giá bitcoin ở mức hiện tại sau khi tăng lên 42.000 đô la. Ông lưu ý sự thống trị của bitcoin, thước đo thị phần tiền điện tử lâu đời nhất thế giới trong hệ sinh thái, tiếp tục giảm. Chưa đầy một tháng trước, vào ngày 3 tháng 1, sự thống trị của bitcoin đạt đỉnh hơn 73% và nó đã giảm khoảng 10% kể từ đó.

Sự thống trị của Bitcoin trên thị trường cho đến nay vào năm 2021.

Lau cho biết: “Các mã thông báo Alt và DeFi đang có thời điểm suy giảm sự thống trị của bitcoin.

SushiSwap chiếm thị phần DEX

Tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, ether (ETH), đã tăng thứ Hai, giao dịch quanh mức 1.334 đô la và tăng 2% trong 24 giờ kể từ 21:00 UTC (4:00 chiều giờ ET).

SushiSwap đang tăng thị phần khối lượng giao dịch cho các sàn giao dịch phi tập trung hoặc DEX, đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 23% toàn thị trường tính đến thời điểm báo chí, theo công ty tổng hợp dữ liệu Dune Analytics.

Thị phần khối lượng giao dịch DEX trong tuần qua.

SushiSwap là một “ngã ba” của việc thống trị DEX theo khối lượng Uniswap, có nghĩa là mã hợp đồng thông minh của Uniswap được sử dụng để tạo ra sàn giao dịch đối thủ. Peter Chan, người đứng đầu bộ phận giao dịch của OneBit Quant, cho biết cả SushiSwap và Uniswap đều đang hưởng lợi từ sự thay đổi giá tiền điện tử để định vị tốt hơn trên thị trường. Chan nói với CoinDesk : “ Cả hai đều có sự tăng trưởng lớn về khối lượng, hầu hết là do sự biến động của thị trường ngày càng gia tăng.

Thị phần của các DEX chính trong sáu tháng qua.

Ngoài ra, Misha Alefirenko, đồng sáng lập của nhà sản xuất thị trường tiền điện tử VelvetFormula, cho biết mức tăng giá mã thông báo của sàn giao dịch DEX gần đây đã thu hút các nhà giao dịch chuyển từ sàn giao dịch tập trung (CEX) sang DEX. “Như chúng ta đã thấy trong cuộc biểu tình của các altcoin, có thể dự đoán rằng DEX sẽ giành được một số thị phần từ CEX, đặc biệt là trong các token DeFi bản địa.”

Các thị trường khác

Tài sản kỹ thuật số trên CoinDesk 20 chủ yếu là thứ Hai xanh. Những người chiến thắng đáng chú ý kể từ 21:00 UTC (4:00 chiều ET):

 •  (OXT) + 18,8%
 •  (OMG) + 14,8%
 • (ATOM) + 14,4%

Những trận thua đáng chú ý:

 • xrp (XRP) – 11,5%
 •  (LINK) – 0,25%

XRP, tài sản gốc của Ripple Labs có trụ sở tại San Francisco, đã trải qua một đợt tăng giá khổng lồ và sau đó là đợt giảm mạnh vào thứ Hai, khiến nó trở thành đồng tiền mất giá nhiều nhất trên CoinDesk 20 trong 24 giờ qua. 

“Việc bơm và bán phá giá XRP có thể là một tình huống khác mà các nhà giao dịch trong ngày bán lẻ đưa giá lên chỉ để phá vỡ nó,” Efficient Frontier’s Tu lưu ý. “Nó có vẻ như loại này hiện tượng sẽ trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là tại các thị trường kém chất lỏng như crypto, đã được hợp pháp hóa bởi dòng tư tưởng .”

Vốn chủ sở hữu:

 • Chỉ số Nikkei 225 của châu Á đóng cửa tăng 1,5% khi các nhà đầu tư nhấn nút mua trong bối cảnh kết quả thu nhập doanh nghiệp khả quan, đặc biệt NEC tăng 12,8% .
 • Tại châu Âu, FTSE 100 kết thúc ngày với mức xanh 0,92% với các cổ phiếu ngành khai khoáng trên khắp châu lục tăng mạnh, đẩy chỉ số này lên cao hơn .
 • Tại Hoa Kỳ, S&P 500 tăng 1,6%, dẫn đầu bởi mức tăng trong lĩnh vực công nghệ và tiêu dùng tùy ý trước một tuần báo cáo thu nhập doanh nghiệp khác .

Hàng hóa:

 • Dầu tăng 2,8%. Giá mỗi thùng dầu thô Tây Texas trung gian: $ 53,66.
 • Vàng ở mức xanh 0,75% và ở mức 1,860 đô la vào thời điểm báo chí.
 • Bạc đã tăng mạnh, tăng 7,5% và đổi chủ ở mức 28,93 USD.
 • Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm không đổi vào thứ Hai ở mức 1,069.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây