Khối lượng giao dịch của Uniswap (UNI) vượt quá 100 tỷ đô la

0
2241

Uniswap (UNI) đã trở thành nền tảng giao dịch tài chính phi tập trung (DeFi) đầu tiên tạo ra khối lượng hơn 100 tỷ đô la, nhà sáng lập Hayden Adams của giao thức công bố hôm nay.

“Uniswap vừa trở thành nền tảng giao dịch phi tập trung đầu tiên xử lý khối lượng hơn 100 tỷ đô la – một cột mốc thú vị đối với DeFi,” Adams đã tweet.

Cột mốc quan trọng này là sự tiếp nối hợp lý của “sự bùng nổ DeFi” bắt đầu vào mùa hè năm ngoái. Như CryptoSlate đã báo cáo, sự nổi lên của Uniswap cuối cùng đã dẫn đến việc nền tảng này dần dần lu mờ Coinbase và các nền tảng giao dịch tập trung khác vào đầu tháng 9.

“Ngày thứ hai liên tiếp khối lượng Uniswap> Coinbase. Trong tháng này, nhiều DEX như Curve, 1inch, Balancer, cũng có khối lượng ngang bằng với các sàn giao dịch lớn như Kraken, Bitstamp, Gemini, v.v. Hầu hết các CEX này đều có định giá hàng tỷ đồng. ETH vẫn là mktcap dưới 50B, ”nhà giao dịch có bút danh CL lưu ý vào thời điểm đó.

Đáng chú ý, khối lượng giao dịch hàng tháng của Uniswap đạt 20 tỷ đô la chỉ trong tháng 1, minh chứng rõ ràng cho sự tăng trưởng theo cấp số nhân của lĩnh vực này. Để so sánh, khối lượng hàng ngày của nền tảng đã tăng lên hơn 1,14 tỷ đô la ngày hôm nay, dữ liệu được cung cấp bởi nền tảng đo lường tiền điện tử CoinGecko cho thấy.

Tại thời điểm báo chí, tổng giá trị đô la bị khóa trong Uniswap lên tới khoảng 4 tỷ đô la, theo DeFi Pulse .

Tổng giá trị bị khóa trong Uniswap
Tổng giá trị bị khóa trong Uniswap. Hình ảnh: DeFi Pulse

Tuy nhiên, trong khi Uniswap là một trong những con chó hàng đầu của DeFi hiện nay, các đối thủ của nó đang nhanh chóng bắt kịp. Ví dụ: hệ sinh thái Binance Smart Chain (BSC) hiện đang trên đà nhanh chóng vượt qua Ethereum về khối lượng khi một ứng dụng phi tập trung (dapp) —giao thức thị trường tiền thuật toán Venus — đã tạo ra khối lượng giao dịch 14 tỷ đô la vào tháng trước, theo một báo cáo gần đây của DappRadar.

“Sao Kim đã trở thành đồng dapp lớn nhất trên BSC vào tháng 1 với khối lượng giao dịch 14 tỷ đô la. Sao Kim tự định vị mình ở vị trí số một về khối lượng giao dịch, nhờ hơn 24 tỷ USD trong 7 ngày qua ”, các nhà nghiên cứu viết vào ngày 11/2.

Hôm nay, khối lượng hàng ngày của Venus đã vượt quá 10 tỷ đô la. Đó là một số cạnh tranh nghiêm trọng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây