Một công ty tiền điện tử khác bị phạt vì vi phạm lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ

0
1011

BitPay rõ ràng đã sàng lọc các thương gia chứ không phải khách hàng.

BitPay sẽ phải trả cho Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Tài chính Hoa Kỳ hơn nửa triệu đô la cho các dịch vụ tiền điện tử cho các khu vực bị trừng phạt. 

Trong một thông báo  về dàn xếp ngày 18 tháng 2 , OFAC nói rằng BitPay đã tạo điều kiện cho “các giao dịch liên quan đến tiền kỹ thuật số trị giá khoảng 129.000 đô la với các khách hàng thương gia của BitPay” bởi những người dùng từ Crimea, Cuba, Triều Tiên, Iran, Sudan và Syria – một cách hiệu quả phạm vi trừng phạt địa lý mà OFAC đã áp dụng. 

OFAC lặp lại rằng các công ty tiền điện tử cần phải điều chỉnh bản thân với các chương trình trừng phạt, nói rằng: “Hành động này nhấn mạnh rằng các nghĩa vụ của OFAC áp dụng cho tất cả người dân Hoa Kỳ, bao gồm cả những người tham gia cung cấp dịch vụ tiền kỹ thuật số.”

2.102 giao dịch mà OFAC trích dẫn được báo cáo đã xảy ra từ năm 2013 đến năm 2018, trong thời gian đó văn phòng cho biết BitPay, cung cấp các giao dịch hỗ trợ tiền điện tử giữa khách hàng và người bán, chỉ sàng lọc những người bán.

Mặc dù đã thêm thông tin địa chỉ IP về khách hàng vào năm 2017, OFAC nói rằng BitPay đã không phân tích thông tin đó để xác định người dùng ở các địa điểm bị trừng phạt cho đến tận sau này.

OFAC đã đạt được thỏa thuận tương tự với BitGo vào cuối năm 2020. Mặc dù không có các khoản tiền phạt tê liệt, nhưng văn phòng giám sát tất cả các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ, rõ ràng đang gửi một thông điệp đến thế giới tiền điện tử. 

Trong khi một số khu vực pháp lý bị trừng phạt đã bày tỏ sự quan tâm đến việc sử dụng tiền điện tử để trốn tránh chúng, các dự án như mã thông báo Petro của Venezuela đã không thành công.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây