Mua Bitcoin của Tesla có thể dẫn đến việc áp dụng rộng rãi công ty – Cuối cùng: Wedbush

0
2599

Công ty gọi tiền điện tử hàng đầu là “sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới trên mặt trận tiền kỹ thuật số.”

Wedbush Securities, một công ty đầu tư tư nhân có trụ sở tại Los Angeles, dự đoán thế giới doanh nghiệp sẽ bắt chước quyết định mua bitcoin của nhà sản xuất ô tô điện Mỹ Tesla, nhưng không phải trong năm nay. 

Trong một ghi chú vào thứ Hai, các nhà phân tích của Wedbush đã gọi khoản đầu tư bitcoin (BTC, + 0,35%) của Tesla là “người thay đổi cuộc chơi” cho công nghệ blockchain và tiền điện tử hàng đầu, nói thêm rằng nó có thể mở đường cho nhiều quyền sở hữu và áp dụng của công ty hơn, theo Business Người trong cuộc . 

Công ty nói thêm rằng các công ty thanh toán như  PayPal  và  Square  sẽ được hưởng lợi nếu Tesla bắt đầu chấp nhận thanh toán cho những chiếc ô tô cao cấp của mình bằng bitcoin và sự bùng nổ tiền điện tử có thể “trung tính đến hơi tích cực” đối với Visa và Mastercard.

Tesla đã tiết lộ kho lưu trữ bitcoin của mình, khi đó có giá trị 1,5 tỷ USD, vào thứ Hai tuần trước, làm hồi sinh tinh thần động vật trong thị trường tiền điện tử và nuôi hy vọng có nhiều tổ chức tham gia hơn. Công ty Fortune 500 cũng cho biết họ có thể chấp nhận bitcoin làm phương tiện thanh toán. 

Tuy nhiên, theo Wedbush, việc áp dụng hàng loạt công ty có thể vẫn khó nắm bắt trong ngắn hạn do sự biến động giá cao của bitcoin. “Với bản chất còn non trẻ và dễ bay hơi xung quanh  bitcoin , ít hơn 5% công ty đại chúng có khả năng sẽ đầu tư vào bitcoin trong vòng 12 đến 18 tháng tới, nhưng điều đó có thể tăng“ cao hơn rõ rệt ”khi có nhiều quy định và chấp nhận tiền điện tử hơn các nhà phân tích của Wedbush lưu ý. 

Nói về đợt tăng giá gần đây của bitcoin, công ty tin rằng nó không chỉ là một “mốt” và đại diện cho sự phát triển của tiền tệ kỹ thuật số và không gian blockchain. 

“Chúng tôi tin rằng xu hướng giao dịch, đầu tư bitcoin và các sáng kiến ​​dựa trên blockchain có thể tăng lên trong những năm tới vì theo quan điểm của chúng tôi, cơn mê bitcoin này không phải là mốt nhất thời mà là sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới trên mặt trận tiền kỹ thuật số”. Wedbush.

Bitcoin đã tăng lên mức cao kỷ lục mới trên 50.000 đô la vào đầu ngày thứ Ba, đánh dấu mức tăng 400% từ mức thấp gần 10.000 đô la được quan sát vào đầu tháng 10.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây