Người Mỹ đang thay đổi bộ mặt của tiền điện tử và blockchain thông qua giáo dục

0
1966

Để tôn vinh Tháng Lịch sử Da đen, Cointelegraph đang công nhận những người Mỹ da đen đang đổi mới trong không gian blockchain và tiền điện tử.

Mặc dù vẫn còn nhiều việc phải làm để đa dạng hóa hơn nữa không gian tiền điện tử, nhưng nhiều người tin rằng lĩnh vực blockchain nhìn chung đa dạng hơn các ngành công nghệ khác . Điều này có thể là do tiền điện tử tự hào về sự bao gồm tài chính và dân chủ hóa kinh tế toàn cầu, thu hút nhiều người từ các quốc tịch, dân tộc, giới tính, v.v., từ khắp nơi trên thế giới.

Trong số những người tham gia đa dạng này, đặc biệt là những người sáng lập người Mỹ da đen và các nhà lãnh đạo tư tưởng, đã giúp thúc đẩy lĩnh vực blockchain và tiền điện tử. Trong khi một số cá nhân này đã thành lập các công ty blockchain hoặc quỹ đầu tư mạo hiểm, nhiều người cũng đặt trọng tâm vào một yếu tố quan trọng nhưng thường bị bỏ qua: giáo dục.

Giáo dục công chúng về blockchain và tiền điện tử

Isaiah Jackson, tác giả của Bitcoin & Black America và người dẫn chương trình podcast The Gentlemen of Crypto , nói với Cointelegraph rằng giáo dục và nhận thức đang đưa nhiều người Mỹ da đen hơn vào không gian tiền điện tử và blockchain:

“Chúng tôi có một số người da đen tuyệt vời làm việc trong ngành công nghiệp Bitcoin và tiền điện tử, nhưng nhiều người vẫn không biết,” ông nói và nói thêm: “Những cá nhân này đang làm phần việc của mình để cung cấp sách, tài nguyên và hướng dẫn cho cộng đồng người Mỹ da đen . ”

Cụ thể, Jackson giải thích rằng anh ấy đã viết Bitcoin & Black America như một nguồn cho những người trong cộng đồng của anh ấy muốn hiểu rõ hơn về cách Bitcoin ( BTC ) có thể được sử dụng như một công cụ để tự do tài chính:“Nhiều năm loại trừ và phân biệt đối xử trong hệ thống tài chính hiện tại đã ảnh hưởng đến cộng đồng người da đen, vì vậy tôi muốn chia sẻ thông tin về một hệ thống tài chính mới được xây dựng cho mọi người. Bạn có thể đốt cháy Phố Wall đen, nhưng bạn không thể đốt cháy Bitcoin. Người da đen có cơ hội giúp xây dựng một hệ thống tiền tệ kỹ thuật số mới có thể giúp thay đổi cách nhìn của chúng ta trong nhiều thế hệ ”.

Jackson cũng đề cập rằng ứng dụng truyền thông xã hội nổi tiếng Clubhouse đã đóng vai trò như một phương tiện tuyệt vời để giáo dục người khác. Jackson đã giúp thành lập nhóm “Tỷ phú Bitcoin đen”, hiện có hơn 24.000 thành viên.

Lamar Wilson, một nhà phát triển phần mềm và doanh nhân, cũng đã giúp thành lập Tỷ phú Bitcoin đen. Wilson nói với Cointelegraph rằng họ đang sử dụng Clubhouse đặc biệt để giáo dục những người khác trong cộng đồng người Mỹ gốc Phi về tiền điện tử:“Sau nhiều năm tham gia vào tiền điện tử với tư cách là một người Mỹ gốc Phi, tôi vẫn chưa thấy nhiều người Mỹ gốc Phi tại các sự kiện hoặc hội nghị. Clubhouse đã cho phép chúng tôi tạo ra một câu lạc bộ để trực tiếp tác động và giáo dục những người này về tiền điện tử ”.

Đổi lại, cả Wilson và Jackson đều đang sử dụng nhóm để giáo dục những người có thể không có quyền truy cập vào các tài nguyên khác về Bitcoin, tiền điện tử và blockchain. “Để đưa thêm nhiều người Mỹ da đen vào không gian, chúng tôi phải tiếp tục giáo dục. Thách thức duy nhất chúng ta cần vượt qua là giáo dục. Wilson không phải là thứ đáng tin, mà đúng hơn là thứ cần được hiểu rõ.

Tavonia Evans, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Guapcoin (GUAP) – một loại tiền điện tử giải quyết các mối quan tâm về tài chính và kinh tế cho các thành viên của cộng đồng người châu Phi – nói với Cointelegraph rằng cô ấy cũng sử dụng các nền tảng như Clubhouse để giúp giáo dục những người có khả năng tiếp cận hạn chế:“Điều quan trọng là chúng ta phải giáo dục những người có ít khả năng tiếp cận bởi vì thiếu giáo dục khiến họ không có công cụ để đưa ra các quyết định được trao quyền có thể có lợi về lâu dài”.

Ngoài ra, Evans thường xuyên phát biểu tại các trường học và tổ chức các hội thảo trên web cho những người mới và muốn tìm hiểu về tiền điện tử. Theo Evans, nhiều người Mỹ da đen sẽ tham gia vào không gian tiền điện tử và blockchain do tiếng nói của người da đen được khuếch đại.

Những người nổi tiếng người Mỹ giáo dục cộng đồng

May mắn thay, theo quan điểm của Evans, một số người nổi tiếng người Mỹ da đen đã bắt đầu sử dụng ảnh hưởng của họ để giáo dục công chúng về tiềm năng của blockchain và tiền điện tử.

Ví dụ, ca sĩ và doanh nhân người Mỹ Akon đã công khai kế hoạch xây dựng một thành phố tập trung vào blockchain ở quốc gia Tây Phi Senegal. Được gọi là “Thành phố Akon”, sự phát triển này dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm 2030 và sẽ cung cấp các công cụ để người dân sử dụng tiền điện tử trong cuộc sống hàng ngày, đồng thời thúc đẩy việc áp dụng. Akon cũng đã tạo ra tiền điện tử Akoin (AKN), hiện đã sẵn sàng để triển khai đầy đủ trong khu phức hợp Thành phố Công nghệ và Y tế Mwale ở Kenya.

Shawn Mims, còn được gọi là “Mims,” là một rapper, nhạc sĩ và giám đốc điều hành thu âm người Mỹ, người cũng đang đổi mới trong không gian blockchain. Mims nói với Cointelegraph rằng anh ấy lần đầu tiên được giới thiệu về blockchain sau khi chiến thắng cuộc thi TechCrunch Disrupt vào năm 2017 cho một ứng dụng công nghệ âm nhạc có tên là Cre8tor. Chính trong thời gian này, Mims hiểu được tiềm năng của việc tận dụng blockchain để cung cấp cho các nghệ sĩ sự minh bạch tốt hơn đối với tiền bản quyền, viết bài quảng cáo và hơn thế nữa.

Mims chia sẻ rằng anh ấy hiện đang tập trung vào việc xây dựng nhận thức về blockchain trong cộng đồng âm nhạc. Để làm như vậy, anh ấy đang xây dựng một mã thông báo tiện ích được cung cấp bởi Ethereum để cho phép minh bạch tiền bản quyền trong khi cung cấp cho người hâm mộ phần thưởng khi chia sẻ nội dung. “Tên mã thông báo của tôi là ‘Tune.’ Các đối tác kinh doanh của tôi là Erik Mendelson và Winston ‘Blackout’ Thomas và tôi đang làm việc để tích hợp công nghệ vào ứng dụng Cre8tor, “anh ấy nói.

Ngoài những cá nhân có ảnh hưởng như Akon và Mims, công ty đầu tư mạo hiểm của Mỹ Andreessen Horowitz đã giúp thành lập Quỹ Lãnh đạo Văn hóa a16z để thúc đẩy người Mỹ da đen trong lĩnh vực công nghệ. Quỹ do Chris Lyons, đối tác quản lý của Andreessen Horowitz gây quỹ, và bao gồm các nhà lãnh đạo văn hóa bao gồm Sean “Diddy” Combs, Will Smith và Jada Pinkett Smith, Quincy Jones và những người khác. Gần đây nhất, a16z đã tổ chức một cuộc trò chuyện tại Clubhouse về tiền điện tử và blockchain để giáo dục công chúng.

Không gian blockchain có đủ đa dạng không?

Mặc dù không gian blockchain đang đa dạng hóa, nhưng điều quan trọng là phải phân biệt giữa đa dạng hóa từ quan điểm tiền điện tử và từ quan điểm công nghệ. Ví dụ, Mims đã chỉ ra rằng không gian blockchain bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau. Do đó, ông tin rằng nhiều người Mỹ da đen đã quan tâm đến các khoản đầu tư tiền điện tử.

Tuy nhiên, Mims lưu ý rằng anh ấy muốn thấy nhiều người Mỹ da đen hơn tham gia vào việc xây dựng công nghệ cần thiết để hỗ trợ tài sản kỹ thuật số. Theo ông “Cần có thêm nhiều giám đốc công nghệ, lập trình viên và giám đốc điều hành về công nghệ” trong tương lai.

Marcus Wardlow, giám đốc chiến lược sản phẩm và blockchain tại JPMorgan Chase, nói với Cointelegraph rằng mặc dù ông đã chứng kiến ​​một số tiếng nói của Người da đen nổi lên trong không gian, nhưng bản thân lĩnh vực công nghệ vẫn còn rất nhiều người da trắng và nam giới. Do đó, Wardlow hy vọng không gian công nghệ blockchain, đặc biệt, tiếp tục phát triển với một loạt các nhà sáng lập, nhà lãnh đạo tư tưởng và nhà công nghệ.

Để đảm bảo điều này, Wardlow đề cập rằng các nhà công nghệ Da đen nên bao gồm những người có nguồn gốc dân tộc và chủng tộc khác nhau và bao gồm cả phụ nữ, những người thường không có mặt trong không gian công nghệ.

Điều này vẫn còn rõ ràng cho đến ngày nay, khi các số liệu thống kê gần đây cho thấy phụ nữ chiếm khoảng 19% các vị trí cấp thấp và cấp trung trong ngành công nghệ. Chỉ có khoảng 16% các vị trí cấp cao do phụ nữ nắm giữ, trong khi con số này ở các vị trí điều hành chỉ là 10%.

May mắn thay, một số phụ nữ Mỹ da đen trong lĩnh vực blockchain nhằm khuyến khích nhiều phụ nữ tham gia hơn. Ví dụ, Alexis Johnson, người sáng lập và chủ tịch của Light Node Media – một công ty tổ chức sự kiện và quan hệ công chúng – nói với Cointelegraph rằng cô ấy luôn cảm thấy mình như một con kỳ lân khi là một phụ nữ da đen trong blockchain. Johnson nói: “Nhưng điều này sẽ sớm thay đổi khi mọi người bắt đầu trở nên có học thức hơn và ít bị đe dọa hơn.

Để thúc đẩy giáo dục, Johnson đã thành lập Mạng lưới Fintech và Blockchain Johns Hopkins vào năm 2019. Cô lưu ý rằng sáng kiến ​​này được tạo ra cho những người tiên phong, những người cung cấp và đổi mới trong các ngành công nghiệp blockchain và fintech muốn học hỏi từ những người khác thông qua chia sẻ thông tin, diễn đàn việc làm, v.v. tài nguyên.

Carrier Eldridge, người sáng lập và Giám đốc điều hành của ATO Gallery – một phòng trưng bày nghệ thuật tận dụng blockchain để minh bạch – cũng đang đảm bảo rằng phụ nữ Da đen có một chỗ ngồi tại bàn. Eldridge nói với Cointelegraph rằng cô ấy không phải đối mặt với sự phân biệt đối xử với tư cách là phụ nữ Da đen trong không gian blockchain. 

Trên thực tế, Eldridge lưu ý rằng kinh nghiệm của cô ấy ngược lại, lưu ý rằng cô ấy luôn được chào đón với vòng tay rộng mở tại các sự kiện blockchain khác nhau trên khắp thế giới. Tuy nhiên, Eldridge đã đề cập rằng cô ấy đã phải đối mặt với những trở ngại đáng kể về việc tăng các vòng tài trợ bổ sung:“Là một phụ nữ da đen, tôi cảm thấy rằng mình không có cơ hội tiếp cận với nguồn vốn như vậy. Những thách thức tôi phải đối mặt cũng giống như tất cả các doanh nhân da đen trong lĩnh vực công nghệ phải đối mặt. Một thực tế đáng báo động là đến năm 2021, chỉ có 1% nguồn vốn VC dành cho người Da đen, trong đó 0,2% dành cho phụ nữ Da đen ”.

Theo Eldridge, cô đã thành lập Phòng trưng bày ATO để tạo ra sự hòa nhập cho tất cả các nghệ sĩ có quyền tiếp cận với nhiều nhà sưu tập, bảo tàng và khách hàng quen hơn. Tuy nhiên, theo thời gian, cô ấy đã học được rằng để phát triển công ty, cô ấy phải vượt qua một vấn đề tương tự mà nhiều người Mỹ da đen tiếp tục gặp phải.

Cộng đồng vẫn tích cực bất chấp thách thức

Bên cạnh những thách thức, nhiều người Mỹ da đen tham gia vào lĩnh vực blockchain và tiền điện tử vẫn còn hy vọng khi được đưa vào.

Ví dụ, Sherrard Harrington, đồng sáng lập và chủ tịch của EonXI – một quỹ đầu tư mạo hiểm và studio khởi nghiệp – nói với Cointelegraph rằng không gian này thường rộng mở để hòa nhập vì mục tiêu chính là dân chủ hóa, một trụ cột cốt lõi của sự đa dạng và hòa nhập. Ông nhận xét: “Điều này tạo ra một con đường cho các nhà lãnh đạo trong ngành trong lĩnh vực blockchain để giải quyết các vấn đề độc đáo ảnh hưởng đến mọi người từ mọi tầng lớp xã hội – không chỉ đa số”.

Wilson lưu ý thêm rằng không gian Bitcoin rất đa dạng vì tiền điện tử giúp ích cho mọi người ở khắp mọi nơi trên thế giới. Về sự bao gồm, Wilson giải thích rằng điều này không quan trọng. “Bitcoin không quan tâm đến chủng tộc. Đây là lý do tại sao chúng tôi tập trung vào việc đảm bảo những thứ đã bị loại trừ hiện được đưa vào, ”ông nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây