Nvidia giới hạn tỷ lệ băm cho GPU, khởi chạy CMP cho công cụ khai thác ETH

0
803

Công ty công nghệ Nvidia, nhà phát minh ra GPU đã quyết định giải quyết “nhu cầu cụ thể” của cộng đồng khai thác Ethereum. Theo thông báo mới nhất của mình, công ty đã ra mắt NVIDIA CMP , một GPU chuyên dụng để khai thác chuyên nghiệp. Đồng thời, các GPU Nvidia RTX 30-series giờ đây sẽ giới hạn tốc độ băm 50% cho các thợ đào tiền điện tử. Điều này đảm bảo rằng các game thủ sử dụng cùng một loạt GPU không bị ảnh hưởng bởi nhu cầu mạnh mẽ của các thợ đào Ethereum đối với GPU mới. 

Công ty công nghệ này tin rằng việc tạo ra “sản phẩm phù hợp với những khách hàng có nhu cầu cụ thể” sẽ mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng của họ. 

Chúng tôi đang thực hiện một bước quan trọng để giúp đảm bảo GPU GeForce đến tay game thủ. 

Với CMP, chúng tôi có thể giúp các thợ đào xây dựng các trung tâm dữ liệu hiệu quả nhất trong khi vẫn duy trì GPU GeForce RTX cho game thủ.

Vào năm 2017, các nhà đầu tư đã đệ đơn kiện Nvidia và cáo buộc công ty này đã báo cáo thấp doanh số bán GPU của mình, vốn được sử dụng để khai thác tiền điện tử. Theo đơn khiếu nại , công ty đã cố gắng chuyển khoản bán 1 tỷ đô la tiền chip để khai thác tiền điện tử làm phần cứng chơi game.

Vụ kiện cáo buộc rằng sản phẩm chủ lực của Nvidia “đã bay khỏi kệ” và kết quả là doanh số bán hàng tăng trưởng là do những người khai thác tiền điện tử chứ không phải game thủ, những khách hàng dự định của Nvidia. Vào thời điểm đó, các tài sản tiền điện tử như Bitcoin và Ether đã tăng lên mức cao mới, do đó làm tăng nhu cầu về GPU từ các thợ đào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây