Phân tích giá 24/02: BTC, ETH, BNB, DOT, ADA, XRP, LTC, LINK, BCH, XLM

0
2221

Giá Bitcoin đang cố gắng quay trở lại mức 50.000 đô la để hỗ trợ, trong khi nhiều altcoin đang tận dụng sự hợp nhất của BTC bằng cách tăng cao hơn.

Các nhà đầu tư tổ chức tiếp tục đổ tiền vào lĩnh vực tiền điện tử ngay cả khi mức giảm hiện tại xuống dưới 45.000 đô la. Vào ngày 24 tháng 2, công ty tình báo kinh doanh MicroStrategy thông báo rằng gần đây họ đã mua hơn 1 tỷ đô la Bitcoin ( BTC ) với tốc độ trung bình là 52.765 đô la cho mỗi đồng xu. Điều này đưa tổng số lượng nắm giữ của công ty lên 90.531 Bitcoin.

Một công ty khác đã mua Bitcoin trong đợt điều chỉnh thị trường hiện tại là Square. Công ty cho biết họ đã mua được khoảng “3.318 Bitcoin với giá mua tổng cộng là 170 triệu đô la”.

Những giao dịch mua này của các nhà đầu tư tổ chức cho thấy họ lạc quan về triển vọng dài hạn của Bitcoin và tin rằng đây là một giao dịch tốt gần 50.000 USD.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Mặc dù các giao dịch mua tổ chức là một dấu hiệu tăng giá, nhưng các nhà giao dịch cũng phải nhớ rằng đối với mỗi người mua, có một người bán. Dữ liệu của Glassnode cho thấy cá voi Bitcoin, nắm giữ từ 1.000 Bitcoin đến 10.000 Bitcoin và “cá voi lưng gù” nắm giữ hơn 10.000 Bitcoin đã bán được hơn 140.000 Bitcoin vào tháng Hai.

Trong quá khứ, những con cá voi đã làm lung lay thị trường tiền điện tử theo ý muốn của họ. Nhưng sự gia nhập của các nhà đầu tư tổ chức đã làm giảm sự thống trị của họ. Do đó, cùng với cá voi, các thương nhân cũng phải theo dõi hoạt động của tổ chức.

Trong khi các nhà đầu tư lớn có thể mua và nắm giữ lâu dài, thì nhà đầu tư nhỏ hơn nên mua đúng thời điểm để tận dụng tối đa nguồn vốn hạn hẹp hiện có. Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để xác định xu hướng.

BTC / USD

Sự phục hồi của Bitcoin từ mức trung bình động hàm mũ 20 ngày (48.323 đô la) vào ngày 22 tháng 2 đã được chào đón bằng việc bán mạnh vào ngày 23 tháng 2. Những con gấu đã kéo giá xuống dưới kênh, nhưng phần đuôi dài trên thanh nến của ngày cho thấy việc mua ở các mức thấp hơn.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Người mua hiện đang cố gắng giữ cặp BTC / USD bên trong kênh. Tuy nhiên, mô hình nến trong ngày hôm nay cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) ngay trên điểm giữa cũng cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên 50.000 đô la, cặp tiền sẽ cố gắng tăng lên đường kháng cự của kênh tăng dần. Giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể bắt đầu sau khi giá vượt lên trên mức cao nhất mọi thời đại là $ 58.341,03.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu lại nhấn giá xuống dưới kênh, cặp tỷ giá có thể giảm xuống còn 45.000 đô la và sau đó xuống mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày (40.541 đô la). Việc phá vỡ dưới hỗ trợ này có thể báo hiệu một sự điều chỉnh sâu hơn xuống mức 28.850 đô la.

ETH / USD

Ether ( ETH ) đã giảm xuống dưới đường hỗ trợ của kênh tăng dần và SMA 50 ngày ($ 1,487) vào ngày 23 tháng 2, nhưng những con bò đực đã mua mức giảm và cố gắng giữ giá bên trong kênh.

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò hiện đang cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 1,728). Nếu họ thành công, cặp ETH / USD một lần nữa có thể cố gắng tăng lên đường kháng cự của kênh.

Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày đã bắt đầu đi xuống và chỉ báo RSI đang ở gần điểm giữa, điều này cho thấy phe gấu đang cố gắng quay trở lại.

Nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, những con gấu sẽ một lần nữa cố gắng chìm xuống và duy trì cặp tiền này dưới đường SMA 50 ngày. Nếu họ có thể quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể bước vào một đợt điều chỉnh sâu hơn và giảm xuống còn 1.000 đô la.

BNB / USD

Binance Coin ( BNB ) vẫn biến động trong một phạm vi giao dịch lớn trong ngày. Những con gấu đã kéo giá xuống đường EMA 20 ngày ($ 182) vào ngày 23 tháng 2 nhưng altcoin này đã thực hiện một sự phục hồi thông minh như được nhìn thấy từ đuôi dài trên thanh nến trong ngày.

Dữ liệu VORTECS ™ từ Cointelegraph Markets Pro bắt đầu phát hiện triển vọng tăng giá cho BNB vào ngày 23 tháng 2 trước khi giá tăng gần đây.

Điểm số VORTECS ™, dành riêng cho Cointelegraph, là một so sánh theo thuật toán của các điều kiện thị trường hiện tại và lịch sử bắt nguồn từ sự kết hợp của các điểm dữ liệu bao gồm tâm lý thị trường, khối lượng giao dịch, biến động giá gần đây và hoạt động trên Twitter.

Cointelegraph Markets Pro – Điểm VORTECS ™ (màu xanh lá cây) so với giá BNB

Ngay cả khi giá của Binance Coin bắt đầu điều chỉnh từ 273 đô la vào ngày 23 tháng 2, điểm số VORTECS ™ bắt đầu tăng từ 71.

Điểm số đạt 82 ngay sau khi công bố niêm yết mã thông báo UFT trên Binance và điều này được theo sau bởi một số tiết lộ khác liên quan đến việc tích hợp BNB vào không gian DeFi. Sau những thông báo này và triển vọng tăng giá được thấy trong điểm số VORTECS ™, giá BNB bắt đầu tăng từ $ 201.

Ngay sau đó là sự phục hồi mạnh mẽ của giá. Sau khi giảm nhẹ, điểm số VORTECS ™ bắt đầu tăng từ 71 và đạt 80 khi giá phục hồi lên 271 đô la vào ngày 24 tháng 2.

Biểu đồ hàng ngày BNB / USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò hiện đang cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, nhưng bấc dài trên thanh nến cho thấy bán ở mức cao hơn.

Nếu giá lại giảm từ đường xu hướng giảm, cặp BNB / USD có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày. Việc phá vỡ dưới hỗ trợ này có thể tăng cường bán và kéo giá xuống $ 118.

Ngược lại, nếu phe bò có thể đẩy và duy trì giá trên đường xu hướng giảm, cặp BNB / USD có thể tăng lên 300 đô la và sau đó lên 348,6969 đô la.

DOT / USD

Đuôi dài trên các thanh nến ngày 22 và 23 tháng 2 cho thấy rằng các nhà giao dịch đang tích cực mua giá giảm trong Polkadot ( DOT ).

Dữ liệu VORTECS ™ từ Cointelegraph Markets Pro bắt đầu phát hiện triển vọng tăng giá cho Polkadot vào ngày 23 tháng 2, trước khi có đợt phục hồi từ mức thấp nhất trong ngày.

Điểm số VORTECS ™, dành riêng cho Cointelegraph, là một so sánh theo thuật toán của các điều kiện thị trường hiện tại và lịch sử bắt nguồn từ sự kết hợp của các điểm dữ liệu bao gồm tâm lý thị trường, khối lượng giao dịch, biến động giá gần đây và hoạt động trên Twitter

Cointelegraph Markets Pro – Điểm VORTECS ™ (màu xanh lá cây) so với giá DOT

Điểm số VORTECS ™ cho DOT đã tăng trên 70 vào ngày 23 tháng 2 khi giá ở mức 36,78 đô la. Ngay cả khi giá tiếp tục giảm, điểm VORTECS ™ đạt 82 khi giá của DOT dưới $ 30. Điểm mạnh này trong điểm số VORTECS ™ được theo sau bởi sự phục hồi mạnh mẽ về giá lên 36 đô la vào ngày 24 tháng 2.

Sự phục hồi của DOT trùng với sự phục hồi của hầu hết các loại tiền điện tử lớn, theo sau đợt phục hồi của Bitcoin từ mức thấp nhất trong ngày 45.000 đô la được thực hiện vào ngày 23 tháng 2 lên khoảng 50.000 đô la vào ngày 24 tháng 2.

Biểu đồ hàng ngày DOT / USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò hiện đang cố gắng đẩy và duy trì giá trở lại trên đường kháng cự của kênh tăng dần. Nếu họ thành công, cặp DOT / USD có thể tăng lên 42,2848 đô la.

Một sự bứt phá và đóng cửa trên mức cao nhất mọi thời đại có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình lên mức tâm lý ở mức 50 đô la. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ báo RSI gần vùng quá mua cho thấy lợi thế cho phe bò.

Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu cặp tỷ giá giảm mạnh so với mức hiện tại và giảm mạnh dưới đường hỗ trợ của kênh tăng dần.

ADA / USD

Những con gấu một lần nữa cố gắng nhấn chìm Cardano ( ADA ) xuống dưới đường EMA 20 ngày (0,867 đô la) vào ngày 23 tháng 2 nhưng không thành công. Điều này cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang xem mức giảm như một cơ hội mua.

Biểu đồ hàng ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Những con bò đực đã một lần nữa đẩy giá lên trên $ 0,9817712. Nếu họ có thể duy trì giá trên mức tâm lý ở mức 1 đô la, thì việc kiểm tra lại mức 1,1980811 đô la là có thể xảy ra. Một sự bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ báo RSI đang ở gần vùng quá mua. Điều này cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị phủ nhận nếu giá giảm và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy có thể kéo cặp ADA / USD xuống $ 0,6879684.

XRP / USD

XRP đã ở khắp nơi trong vài ngày qua. Sau khi phe bò không duy trì được mức giá trên 0,65 đô la vào ngày 22 tháng 2, altcoin này đã chứng kiến ​​áp lực bán dữ dội và giảm xuống 0,365 đô la vào ngày 23 tháng 2. Tuy nhiên, phần đuôi dài trên thanh nến của ngày cho thấy lực mua tích cực ở các mức thấp hơn.

Biểu đồ hàng ngày XRP / USDT. Nguồn: TradingView

Mua khi giảm và bán khi tăng là một dấu hiệu của sự hợp nhất. Cặp XRP / USD có thể giao dịch từ $ 0,359 đến $ 0,65 trong một vài ngày. Đường EMA 20 ngày bằng phẳng ($ 0,499) và chỉ báo RSI gần 50 cũng chỉ ra một hành động có thể có giới hạn trong một vài ngày.

Động thái xu hướng tiếp theo có thể bắt đầu sau khi phe bò đẩy và duy trì giá trên $ 0,65 hoặc phe gấu đẩy cặp này xuống dưới $ 0,359. Cho đến lúc đó, hành động giới hạn phạm vi biến động có thể sẽ tiếp tục.

LTC / USD

Sự thất bại của phe bò khi phục hồi Litecoin ( LTC ) vào ngày 22 tháng 2 cho thấy một sự thay đổi có thể xảy ra trong tâm lý. Các nhà giao dịch dường như đang sử dụng các cuộc biểu tình để chốt lời. Đồng altcoin này đã giảm giá vào ngày 23 tháng 2 và điều này có thể đã khiến những con bò đực hung hăng đi nhầm chân, dẫn đến việc thanh lý các vị thế mua.

Biểu đồ hàng ngày LTC / USDT. Nguồn: TradingView

Cặp LTC / USD đã phá vỡ dưới đường SMA 50 ngày ($ 166) vào ngày 23 tháng 2, nhưng phe bò đã bảo vệ đường xu hướng tăng. Tuy nhiên, bất kỳ đợt phục hồi nào đều có khả năng đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường EMA 20 ngày ($ 195) đã bắt đầu giảm.

Nếu phe bò không thể đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp đôi này có thể chứng kiến ​​một đợt bán nữa có thể kéo giá xuống mức hỗ trợ 120 đô la.

Quan điểm tiêu cực này sẽ vô hiệu nếu phe bò có thể đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày. Trên mức này, có thể kiểm tra lại $ 246,9679 trên thẻ.

LINK / USD

Chainlink ( LINK ) đã giảm xuống dưới đường hỗ trợ của kênh tăng dần vào ngày 23 tháng 2 và điều này có thể đã mắc bẫy những con bò hung hăng đã mua vào mức giảm vào ngày 22 tháng 2. Mức dừng lỗ có thể đã kích hoạt dưới 25,2312 đô la, điều này đã kéo giá xuống hỗ trợ quan trọng ở mức $ 20.1111.

Biểu đồ hàng ngày của LINK / USDT. Nguồn: TradingView

Những người mua giảm đã mua vào mùa thu vào ngày 23 tháng 2 và hiện đang cố gắng đẩy giá trở lại kênh tăng dần. Tuy nhiên, bên mua có khả năng đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường EMA 20 ngày ($ 29,58).

Nếu giá giảm so với đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng các nhà giao dịch đang bán trên các cuộc biểu tình. Những con gấu sau đó sẽ cố gắng giảm giá trở lại dưới đường SMA 50 ngày và kiểm tra lại mức hỗ trợ $ 20.1111.

Quan điểm tiêu cực này sẽ vô hiệu nếu phe bò có thể đẩy và duy trì giá bên trong kênh tăng dần. Một động thái như vậy có thể dẫn đến một cuộc biểu tình lên $ 34 và sau đó là $ 36,9307.

BCH / USD

Bitcoin Cash ( BCH ) đã bán tháo vào ngày 23 tháng 2 và phá vỡ dưới đường SMA 50 ngày ($ 514). Tuy nhiên, những con bò đực đã mua khi giảm xuống đường xu hướng tăng và hiện đang cố gắng đẩy giá trở lại trên mức kháng cự $ 539.

Biểu đồ hàng ngày BCH / USD. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 596) đã giảm và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa, cho thấy lợi thế cận biên đối với phe gấu.

Những người bán có khả năng bảo vệ đường EMA 20 ngày. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, điều đó cho thấy rằng các nhà giao dịch đang bán trên các cuộc phục hồi. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường xu hướng tăng có thể dọn đường cho sự sụt giảm xuống còn $ 370.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò có thể đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày, cặp BCH / USD có thể tăng lên $ 631,71 và sau đó là $ 745.

XLM / USD

Stellar Lumens ( XLM ) đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,35 vào ngày 23 tháng 2, nhưng phần đuôi dài trên thanh nến của ngày cho thấy phe bò đã mua giá giảm. Các altcoin hiện đang giao dịch bên trong một kênh giảm dần.

Biểu đồ hàng ngày XLM / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,439), thì cặp XLM / USD có thể tăng lên đường kháng cự của kênh. Sự đột phá của kênh sẽ cho biết rằng phe bò đã quay trở lại cuộc chơi. Sau đó, người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên $ 0,600681.

Ngược lại, nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày và giảm mạnh xuống dưới 0,35 đô la, nó có thể mở ra cánh cửa cho một đợt điều chỉnh sâu hơn xuống 0,23 đô la.

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ báo RSI gần điểm giữa không cho thấy lợi thế rõ ràng đối với phe bò hay phe gấu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây