Quy tắc ví của FinCEN nhằm mục đích đóng khoảng trống báo cáo tiền điện tử, nói chính thức

0
2088

Phó Giám đốc FinCEN Michael Mosier khuyến khích những người bình luận cung cấp phản hồi kỹ thuật, thiết thực về quy tắc.

Các tổ chức tài chính báo cáo các giao dịch tiền điện tử và tiền mặt lớn khác nhau. Khoảng cách này đã dẫn đến một quy tắc gây tranh cãi do Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN) đề xuất vào cuối năm ngoái, một quan chức cho biết hôm thứ Hai.

Phát biểu tại một hội thảo ảo do công ty tuân thủ TRM Labs tổ chức, Phó Giám đốc FinCEN Michael Mosier đã đề cập đến một quy tắc yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử báo cáo các giao dịch liên quan đến ví riêng (đôi khi được gọi là ví không lưu trữ) trị giá trên 10.000 đô la mỗi ngày, cũng như thu thập thông tin đối tác cho các ví nhận hơn 3.000 đô la tiền điện tử mỗi ngày. Quy tắc được đề xuất trong những ngày suy tàn của Chính quyền Trump bởi Bộ trưởng Steven Mnuchin khi đó.

Nếu tiền điện tử giống như tiền mặt, “tại sao CTR, yêu cầu báo cáo giao dịch tiền tệ, áp dụng cho tiền mặt và ngân hàng và các doanh nghiệp dịch vụ tiền tệ nhưng bạn có khoảng cách này với tiền điện tử,” Mosier hỏi .. “… Có một mối quan tâm ở cấp chính phủ cấp cao , bao gồm các nhà lãnh đạo chính trị ở đây và ở nước ngoài. ”

Quy tắc đề xuất, được đưa ra vào ngày 18 tháng 12 năm 2020, sẽ đặt ra các yêu cầu nghiêm ngặt về thu thập dữ liệu đối với các sàn giao dịch ở Hoa Kỳ

Trong khi khía cạnh CTR phù hợp với các yêu cầu về giao dịch tiền mặt, ngành công nghiệp đã đẩy lùi rất nhiều yêu cầu về thông tin đối tác, lưu ý rằng trong số các gánh nặng tuân thủ, nó sẽ ngăn các chủ sở hữu tiền điện tử của Hoa Kỳ gửi tiền vào ví hợp đồng thông minh , điều mà bản chất của họ không có tên hoặc địa chỉ gắn liền với chúng.

Ánh xạ luật cũ sang công nghệ mới

Theo thành viên tham luận Jai Ramaswamy, người đứng đầu chính sách rủi ro, tuân thủ và quy định tại cLabs, một vấn đề là phần lớn các quy định tài chính của Hoa Kỳ tập trung vào việc sử dụng trung gian trong các giao dịch tài chính. 

Ramaswamy là cựu lãnh đạo bộ phận rửa tiền của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và đã viết một ý kiến ​​về việc các hạn chế về ví không lưu trữ có thể gây ảnh hưởng như thế nào vào năm ngoái đối với tổ chức ngành Coin Center.

Trong cuộc nói chuyện hôm thứ Hai, ông cho biết quy định cốt lõi của Đạo luật Bảo mật Ngân hàng tập trung vào việc các trung gian này xác định hoạt động độc hại hoặc bất hợp pháp và báo cáo điều đó cho chính phủ liên bang.

“Khi bạn chuyển đến một thế giới nơi những trung gian tài chính đó không còn là người gác cổng, nếu bạn muốn và các cá nhân đang giao dịch ngang hàng, điều đó làm dấy lên lo ngại về việc ‘bạn sẽ làm gì trong một thế giới không trung gian khi chế độ quản lý tập trung vào việc các trung gian tài chính đó đóng một vai trò khá quan trọng và cốt yếu trong việc quản lý rủi ro về tiền xấu trong hệ thống, ” ông nói.

Sau đó, ông nói thêm rằng, theo quan điểm của mình, không rõ liệu các điều khoản của Đạo luật Bảo mật Ngân hàng có thể liên kết tốt với một hệ thống dựa trên các giao dịch ngang hàng hay không. 

Tuy nhiên, ông nói rằng “ngay cả tội phạm” cũng cần phải chuyển đổi tiền điện tử của họ trở lại thành fiat để sử dụng chúng, ám chỉ rằng các quy định xung quanh các điểm chuyển đổi này có thể đủ để đáp ứng các yêu cầu của luật pháp. 

Ông nói: “Tại một số thời điểm trong chuỗi giá trị, họ cần nhận tiền mặt, kiếm tiền tệ vì đó là đấu thầu hợp pháp.

Nhận xét trong tương lai

Mosier cho biết nhân viên FinCEN nhận thấy thời hạn bình luận 15 ngày của quy tắc sẽ không cắt giảm nó, mà công chúng cần thêm thời gian. Cơ quan đầu tiên đã thêm 15 ngày nữa. Với sự xuất hiện của chính quyền Biden, FinCEN đã tiếp cận thêm 60 người khác . 

Thời gian bổ sung mang lại cho các thành viên trong ngành một cơ hội để hoàn thiện hơn – và phê bình – một đề xuất quy tắc phức tạp và gây tranh cãi. Nhiều người đã gửi những lời phản bác chi tiết thông báo về khoảng thời gian bình luận nhanh ban đầu của đề xuất. Trung tâm Coin thậm chí đã nộp một cú vô lê thứ hai.

Mosier nói rằng việc tìm ra sự khác biệt giữa tiền mặt và tiền điện tử là mục tiêu chính của giai đoạn bình luận đang diễn ra. Cuộc thảo luận trong thời gian bình luận có thể giúp FinCEN áp dụng các lan can cũ nếu có thể và phát triển các biện pháp bảo vệ mới cho công nghệ mới.

Ông cũng nhấn mạnh quy tắc được đề xuất có nhiều thành phần và khuyến khích những người trả lời thảo luận về các khía cạnh khác nhau. 

“Đó là một đề xuất, nó không phải là tất cả hoặc không có gì. Hãy cho chúng tôi biết về những gì hiệu quả và những gì không về mặt kỹ thuật và khái niệm, Mosier nói.

Ông nói, nhận xét sử dụng các ví dụ thực tế và kỹ thuật sẽ hữu ích hơn là chỉ nhận xét tập trung vào các vấn đề khái niệm. 

Luôn dẫn đầu

Quá trình xây dựng quy tắc cũng có thể giúp FinCEN đi trước các nhà lập pháp, những người, Mosier nói, có thể “phản ứng thái quá” với các sự cố gây chú ý với một loại tiền điện tử dường như bị nghi ngờ bị bẻ cong. 

Một ví dụ là 500.000 đô la trong các khoản thanh toán bitcoin được thực hiện cho các số liệu cực hữu một tháng trước cuộc bao vây Điện Capitol của Hoa Kỳ ở Washington, DC. Khoản thanh toán đó, mà các cơ quan thực thi pháp luật liên bang đang điều tra, không liên quan nhiều đến ví không lưu trữ nhưng nó đóng vai trò bao trùm tương tự góc độ mà tiền điện tử có thể được sử dụng cho tội phạm.

“Đó là loại sự kiện có khả năng xảy ra thấp, tác động cao có thể khiến các nhà lập pháp và những người khác phản ứng thái quá về luật và quy định, và chúng tôi muốn đi trước điều đó,” Mosier nói.

“Có phải các thực thể nước ngoài đang trả tiền cho những kẻ cực đoan cực hữu để cố gắng lật đổ chính phủ Hoa Kỳ? Có chuyển tiền điện tử nào khác cho các nhóm cực đoan mà chúng tôi chưa biết không? ” nghị sĩ hỏi trong một tuyên bố.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây