Tên miền không thể ngăn cản mang lại địa chỉ mã hóa trực tiếp đến trình duyệt web

0
1603

Dịch vụ mới có nghĩa là người dùng web có thể truy cập trực tiếp các trang web phi tập trung từ bất kỳ trình duyệt nào.

Công ty khởi động Blockchain Unstoppable Domains đang sử dụng công nghệ từ công ty cơ sở hạ tầng web Cloudflare để cho phép truy cập trực tiếp các miền .crypto trong bất kỳ trình duyệt web nào.

Được công bố vào thứ Ba, Unstoppable đang khai thác Trình phân giải web phân tán của Cloudflare để liên kết đến các trang web phi tập trung thông qua địa chỉ .crypto, thay vì yêu cầu trình cắm thêm trình duyệt.

Địa chỉ .crypto hiện có thể được truy cập giống như cách người dùng nhập .com hoặc .gov vào thanh địa chỉ của trình duyệt, mở ra lợi ích của các trang web blockchain phi tập trung cho nhiều người dùng hơn, theo Unstoppable Domains.

Các miền phi tập trung được kiểm soát duy nhất bởi chủ sở hữu, không phải cơ quan quản lý tập trung. Công ty cho biết điều này mang lại lợi thế về bảo mật và quyền riêng tư cao hơn, cũng như khó bị gỡ xuống hơn so với các miền truyền thống.

Matthew Gould, Giám đốc điều hành của Unstoppable Domains, cho biết: “Trong thời điểm mà vi phạm dữ liệu đã trở nên phổ biến, trong khi quyền riêng tư và quyền sở hữu đối với tài sản kỹ thuật số của riêng một cá nhân là điều tối quan trọng, thì quyền kiểm soát tập trung đã bị đặt ra nghi vấn bởi nhiều người và công ty có tư duy tương lai. “Hệ thống mới này khác biệt. Nó đưa quyền kiểm soát trở lại vị trí cần thiết, trở lại trong tay người dùng. “

Dịch vụ sử dụng DNS qua HTTPS, được coi là an toàn và riêng tư hơn DNS truyền thống.

Công ty khởi nghiệp blockchain cho biết họ hiện có gần nửa triệu tên miền blockchain được đăng ký với dịch vụ của mình.

Vào tháng 1, Cloudflare thông báo họ đã cho phép kết nối với các miền được lưu trữ trên Dịch vụ tên Ethereum thông qua một dịch vụ lập chỉ mục mới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây