Tesla dự kiến ​​sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin để thanh toán

0
1340

Tesla hiện có thể giữ Bitcoin ở dạng dự trữ, do đó chấp nhận Bitcoin như một khoản thanh toán cho ô tô của mình mà không nhất thiết phải chuyển đổi nó.

Tesla Motors của Elon Musk đang theo bước MicroStrategy và các công ty khác bằng cách phân bổ một phần bảng cân đối kế toán của mình cho Bitcoin ( BTC ).

Trong hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch hôm thứ Hai , công ty thông báo họ đã mua tổng cộng 1,5 tỷ đô la Bitcoin, để được giữ như một khoản đầu tư và lưu trữ giá trị cho số tiền mặt dư thừa của mình. Hiện tại vẫn chưa biết giá mua trung bình và số BTC mà công ty thu được là bao nhiêu. Chính sách đầu tư của Tesla đã được cập nhật vào một thời điểm không xác định vào tháng 1 năm 2021, điều này cho thấy Tesla có thể đang nắm giữ từ 35.900 đến khoảng 45.500 BTC, tương ứng với mức giá trung bình lần lượt là 42.000 và 33.000 USD. Với biến động giá của Bitcoin trong vài tuần qua, ước tính 45.500 BTC có thể gần với số tiền thực hơn.

Là một phần của chính sách, Tesla dự kiến ​​sẽ bắt đầu cung cấp cho khách hàng khả năng mua các sản phẩm của mình bằng Bitcoin, hồ sơ nêu rõ. Không giống như nhiều sáng kiến ​​tương tự khác, Bitcoin mà nó nhận được sẽ không nhất thiết phải được thanh lý càng sớm càng tốt, do đó có thể bổ sung vào nguồn dự trữ của nó.

Ngoài Bitcoin, chính sách đầu tư mới của Tesla cho phép mua vàng thỏi và các quỹ trao đổi vàng hoặc ETF. “Con bọ vàng” nổi tiếng và người hoài nghi Bitcoin Peter Schiff dường như đã nhận được sự an ủi nhỏ nhoi từ thực tế này, cho thấy rằng khoản đầu tư BTC của Tesla đã bị bán tháo khi thị trường phản ứng với tin tức.

Việc mua bán này diễn ra sau khi Elon Musk bước vào thế giới tiền điện tử . Từ việc chỉ nắm giữ khoảng 0,25 BTC mà một người bạn đã gửi, Musk bắt đầu quan tâm đến tiền điện tử và Bitcoin khi đợt tăng giá năm 2021 diễn ra.

Sau khi tự gọi mình là “Giám đốc điều hành của Dogecoin”, anh ấy đã dành một số tweet cho đồng tiền lấy cảm hứng từ meme . Điều này đã gây ra một số chỉ trích bởi những người hâm mộ Bitcoin nổi tiếng, những người coi nó là vô trách nhiệm. Tuy nhiên, có vẻ như việc Musk mở cửa đối với Bitcoin mang lại những hậu quả rõ ràng hơn nhiều so với một thay đổi sinh học trên Twitter .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây