Theo các nhà phân tích của JP Morgan, Bitcoin là một phương thức kinh tế tiềm ẩn, hàng rào kém nhất

0
1516

Theo các nhà phân tích tại JP Morgan, tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới là một triển vọng kinh tế so với sự bùng nổ đổi mới trong thị trường fintech. Thêm vào quan điểm giảm giá của họ, các nhà phân tích tiếp tục nói rằng Bitcoin là “hàng rào bảo vệ kém nhất cho các đợt giảm giá lớn trên thị trường chứng khoán”. Họ cũng tin rằng việc đa dạng hóa đầu tư để bao gồm tài sản tiền điện tử là “đáng nghi vấn”. 

Các nhà phân tích đã giải thích chi tiết trong một bản ghi nhớ được Reuters báo cáo rằng: 

Tài sản tiền điện tử tiếp tục được xếp hạng là hàng rào bảo vệ kém nhất đối với các khoản giảm giá lớn trong cổ phiếu, với lợi ích đa dạng hóa đáng ngờ ở mức giá cao hơn chi phí sản xuất, trong khi mối tương quan với các tài sản chu kỳ đang tăng lên khi quyền sở hữu tiền điện tử được lồng ghép.

Trong khi tuyên bố rằng Bitcoin thực sự là một “chương trình kinh tế phụ”, các nhà phân tích này cho rằng sự phát triển của các công ty công nghệ tài chính là “câu chuyện chuyển đổi tài chính thực sự của kỷ nguyên COVID-19”.

Trong khi đó, trong một cột mốc quan trọng khác đối với tài sản, vốn hóa thị trường của Bitcoin đạt 1 nghìn tỷ đô la , vì giá đang tập hợp với mục tiêu trên 55.000 đô la. 

Bất chấp chu kỳ tăng giá của nó, nhiều người trong lĩnh vực này vẫn hoài nghi về Bitcoin vì họ tin rằng tài sản đó vẫn cực kỳ biến động khi sử dụng nó như một khoản đầu tư.

Đồng thời, một số người cho rằng tài sản này phải đối mặt với sự cạnh tranh với vàng như một loại tiền tệ ‘thay thế’. Lập luận này có nhiều khả năng sẽ tiếp tục khi thế hệ thiên niên kỷ ưu tiên hơn cho “vàng kỹ thuật số” so với vàng truyền thống. ” Bitcoin sẽ cần tăng lên 146.000 đô la trong dài hạn để vốn hóa thị trường của nó bằng với tổng đầu tư của khu vực tư nhân vào vàng. 

Bản ghi nhớ được đưa ra sau khi các nhà phân tích của JP Morgan trước đó đã cảnh báo các nhà đầu tư rằng với mức giá cao hiện tại của Bitcoin trong khoảng 50.000 đô la cộng thêm, tài sản sẽ không bền vững cho đến khi sự biến động giảm xuống kể từ đây. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây