Thị trưởng Miami cho biết nhân viên thành phố có thể nhận lương của họ bằng Bitcoin

0
985

Miami muốn vượt qua Thung lũng Silicon để trở thành nơi thân thiện với Bitcoin nhất ở Mỹ

Các nhân viên thành phố Miami có thể sớm chọn trả lương bằng Bitcoin thay vì USD. Trong một cuộc phỏng vấn với Forbes, Thị trưởng Francis Suarez cho biết những con đường hữu hình để mở rộng việc áp dụng Bitcoin trên toàn thành phố bao gồm việc cho phép trả lương cho nhân viên thành phố bằng BTC.

Các nhân vật lớn trong thế giới tiền điện tử đã phản ứng tích cực với ý tưởng này, với Twitter và Giám đốc điều hành của Square Jack Dorsey gọi nó là “thông minh” trên Twitter.

Đồng sáng lập Germini, Tyler Winklevoss, tuyên bố rằng thị trưởng đang “dẫn đường cho các chính phủ và Bitcoin”.

Thị trưởng Suarez nói với Forbes rằng do sự gia tăng phổ biến của tiền điện tử trong công dân, ông muốn làm mọi thứ có thể để biến Miami trở thành một thành phố thân thiện với Bitcoin. Các đề xuất khác bao gồm cho phép thanh toán phí và thuế địa phương bằng Bitcoin và một số loại tiền điện tử khác, cũng như đầu tư một số kho bạc của thành phố vào Bitcoin, theo ví dụ của Microstrategy.

Mặc dù không chắc chắn về số tiền cụ thể, nhưng Suarez giải thích rằng khoản đầu tư ngân quỹ sẽ được cấu trúc theo hình thức hợp tác công tư, với việc các đối tác tư nhân nhận được một số phần thưởng để giảm bớt một số rủi ro.

Anh ấy cũng tiết lộ rằng anh ấy cũng đang xem xét tài trợ cho chiến dịch tái tranh cử của mình bằng Bitcoin. Anh ấy không phải là người đầu tiên chuyển sang Bitcoin để giúp tài trợ cho các chiến dịch chính trị cùng với Đảng viên Đảng Dân chủ Andrew Yang, Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ California Eric Swalwell, Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Minnesota Tom Emmer và Lara Loomer theo chủ nghĩa tự do trong số các chính trị gia Hoa Kỳ đã chấp nhận tiền điện tử trong các chiến dịch trước đây.

Thị trưởng tin rằng Bitcoin sẽ là “câu chuyện lớn nhất trong vài năm tới”.

Cuối năm ngoái, thị trưởng đã gọi Bitcoin là “ khoản đầu tư ổn định ” trong một “năm cực kỳ bất ổn”. Tuần trước, anh ấy đã tải whitepaper của Bitcoin lên trang web của chính phủ với nội dung :“Thành phố Miami tin tưởng vào Bitcoin và tôi đang làm việc cả ngày lẫn đêm để biến Miami thành một trung tâm đổi mới tiền điện tử”.

Thị trưởng nói với Forbes rằng ông đã liên hệ với các tiểu bang và khu vực pháp lý khác, bao gồm Caitlin Long ở Wyoming và CFO Florida Jimmy Patronis để giúp thúc đẩy những thay đổi thân thiện với Bitcoin trong cơ quan lập pháp của Florida. Những nỗ lực này là một phần của thành phố đẩy là tới trung tâm công nghệ lớn tại Mỹ với kế hoạch phát triển đổi mới và phát triển công nghệ trong vài năm tới.

Nếu những hành động này có hiệu lực, 450.000 công dân của Miami có thể được khuyến khích bắt đầu giao dịch bằng Bitcoin một cách thường xuyên, với khả năng lan rộng ra phần còn lại của 21,5 triệu cư dân Florida. Nó cũng sẽ làm cho thành phố trở nên hấp dẫn hơn đối với các công ty công nghệ và sự kiện liên quan đến blockchain.

Hội nghị tiền điện tử lớn Bitcoin 2021 đã công bố vào đầu ngày hôm nay rằng nó đã được chuyển từ Los Angeles đến Miami vào tháng 6 năm nay.

Mặc dù Miami có thể là thành phố đầu tiên của Hoa Kỳ trả lương cho nhân viên bằng Bitcoin, nhưng các công ty khác cũng đang khám phá điều này. Tuần trước, Cointelegraph đã báo cáo rằng nhà cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm Sequoia Holdings, có trụ sở tại Virginia, đang cung cấp cho nhân viên khả năng hy sinh một phần tiền lương của họ để đầu tư vào Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH) hoặc Ether (ETH).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây