Tổng thống Hoa Kỳ Biden: ‘Tôi không cắt giảm quy mô ngân phiếu’ để cứu trợ tài chính

0
2119

Các bình luận được đưa ra sau khi có báo cáo Nhà Trắng đang xem xét giảm quy mô gói kích thích được đề xuất.

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm thứ Sáu cho biết ông không hề nhúc nhích trước khoản chi 1.400 đô la kích thích trực tiếp nằm trong kế hoạch kích thích 1,9 nghìn tỷ đô la của mình. 

“Đó là kinh tế tốt hơn,” Biden nói về gói cứu trợ. “Ngày càng có nhiều nhà kinh tế học, từ phải, trung và tả, cho rằng chúng ta nên bớt tập trung vào thâm hụt và tập trung hơn vào đầu tư mà chúng ta thực hiện và có thể kiếm được việc làm, giúp gia đình thoát khỏi nghèo đói và ngăn chặn kinh tế dài hạn thiệt hại cho quốc gia của chúng ta. ” 

Thông báo này được đưa ra sau một báo cáo việc làm kém hơn kỳ vọng của các nhà kinh tế , thúc đẩy trường hợp kích thích, nếu được ban hành có thể dẫn đến lạm phát nhiều hơn ở Mỹ vào cuối năm nay nếu nền kinh tế bắt đầu hoạt động bình thường trở lại. Cũng có tin rằng Nhà Trắng đang xem xét giảm quy mô của gói kích thích được đề xuất.

Các bình luận của Biden cũng theo sau các báo cáo Nhà Trắng đã bị tiêu tốn bởi một bài báo của Washington Post được viết bởi Bộ trưởng Tài chính Clinton Lawrence Summers nói rằng gói kích thích của Biden có thể quá lớn, có thể làm nền kinh tế quá nóng và làm tổn hại đến các sáng kiến ​​kích thích của Đảng Dân chủ trong tương lai.

Lựa chọn được đưa ra vài tuần sau khi Summers và nhà kinh tế học Harvard Jason Furman phát hành một tài liệu thảo luận bác bỏ chính trị thắt lưng buộc bụng và thúc đẩy chi tiêu nhiều hơn. Trong cuộc họp báo mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang vào tháng Giêng, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương sẽ “hoan nghênh lạm phát cao hơn một chút”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây