Trao đổi Bitcoin Coinbase để Công khai; Nó có ý nghĩa gì đối với BTC / USD?

0
924

Đó là chính thức. Sàn giao dịch bitcoin Coinbase sẽ trở thành một công ty giao dịch công khai.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã phát hành hồ sơ S-1 của Coinbase vào thứ Năm, báo hiệu rằng họ đã chấp thuận yêu cầu của công ty kinh doanh tiền điện tử về việc niêm yết cổ phiếu của họ trên Nasdaq sau bảy tháng kể từ khi nộp đơn đầu tiên. Điều đó khiến nó trở thành sàn giao dịch tiền điện tử độc quyền đầu tiên đạt được dũng khí.

Tin đồn về việc Coinbase khám phá cơ hội niêm yết công khai đã xuất hiện vào mùa hè năm ngoái. Công ty xác nhận tin này vào tháng 12 năm 2020, tiết lộ rằng họ đã nộp đơn đăng ký S-1 lên SEC. Tháng trước, Coinbase đã thông báo rằng họ sẽ trực tiếp niêm yết cổ phiếu loại A của mình.

Trong khi đó, việc công bố hồ sơ S-1 của Coinbase cũng lần đầu tiên công khai hiệu quả tài chính của nó trước công chúng. Nó cho thấy rằng sàn giao dịch đã kiếm được 3,4 tỷ đô la tổng doanh thu cho đến năm 2020, với doanh thu giao dịch đóng góp đến 96% tổng lợi nhuận.

Coinbase, tiền điện tử, trao đổi bitcoin, bitcoin
Thu nhập từ Coinbase lần đầu tiên được tiết lộ trước công chúng. Nguồn: Trang web chính thức của SEC

Công ty cũng cho thấy rằng họ kiếm được thu nhập ròng là 322,3 triệu đô la vào năm 2020. Tuy nhiên, vào năm 2019, nó đã phải chịu khoản lỗ trị giá 30,4 triệu đô la.

“Chúng tôi,” Coinbase giải thích, “dự kiến ​​chi phí hoạt động của chúng tôi sẽ tăng đáng kể trong tương lai gần và có thể không đạt được lợi nhuận hoặc đạt được dòng tiền dương từ hoạt động trên cơ sở nhất quán, điều này có thể khiến hoạt động kinh doanh, kết quả hoạt động và tài chính của chúng tôi điều kiện bị tác động bất lợi. ”

Coinbase đã không chia sẻ giá thị trường khi ra mắt thị trường công khai. Tuy nhiên, cổ phiếu của nó được bán qua Thị trường tư nhân Nasdaq được định giá 373 đô la. Công ty của Mỹ được định giá sơ bộ là 100 tỷ USD.

Tiếp xúc với tổ chức mà không cần phải giữ Bitcoin

Ý định của Coinbase để công khai đã mở ra một cổng thông tin cho các nhà đầu tư tổ chức để tiếp cận với thị trường tiền điện tử mà không cần phải mua tiền điện tử.

Các nhà đầu cơ sẽ có thể mua hoặc bán cổ phiếu Coinbase trên thị trường chứng khoán giống như bất kỳ công ty giao dịch đại chúng nào khác. Sự thành công của giao dịch của họ sẽ phụ thuộc vào cách sàn giao dịch hoạt động như một doanh nghiệp. Do đó, sự tăng trưởng trong lĩnh vực tiền điện tử, được thúc đẩy bởi định giá cao hơn trong thị trường Bitcoin, Ethereum và các mã thông báo khác, sẽ xác định xu hướng cổ phiếu của Coinbase.

Chris McApris, Giám đốc điều hành của nhà điều hành máy ATM bitcoin CoinCloud, lưu ý :

“Nếu [các nhà đầu tư truyền thống] thoải mái hơn khi đầu tư vào cổ phiếu và bỏ tiền của họ vào sau một công ty có dòng tiền, ban giám đốc và toàn bộ cơ sở hạ tầng truyền thống, họ sẽ đánh giá cao cơ hội bỏ qua sự biến động tiền điện tử và thay vào đó đầu tư vào cổ phiếu Coinbase. ”

Điều đó có nghĩa gì đối với BTC / USD

Khi SEC tìm thấy một công ty phù hợp với công chúng, cơ quan quản lý cho thấy nhu cầu cao hơn đối với các sản phẩm và dịch vụ của họ trong tương lai. Tiền điện tử là trung tâm của các dịch vụ của Coinbase, có nghĩa là việc niêm yết công khai của nó dựa trên sự bùng nổ đối với các tài sản kỹ thuật số hàng đầu, bao gồm Bitcoin và Ethereum.

Quan trọng nhất, hồ sơ của Coinbase xuất hiện vào thời điểm mà các công ty và phương tiện đầu tư truyền thống đã tiếp xúc kho bạc / danh mục đầu tư của họ với Bitcoin . Các động thái của họ lấy dấu hiệu từ tiềm năng của tiền điện tử để hoạt động như một hàng rào chống lại lạm phát trong tương lai do Cục Dự trữ Liên bang cực kỳ ôn hòa và các chính sách kích thích mở rộng của chính phủ Hoa Kỳ gây ra .

Bitcoin đã tăng hơn 1.200 phần trăm so với mức thấp nhất vào giữa tháng 3 là 3.858 đô la trong bối cảnh lãi suất giảm, mua trái phiếu vô hạn và viện trợ trực tiếp trị giá hàng nghìn tỷ đô la cho người Mỹ, thu về tiền mặt từ lợi suất trái phiếu căng thẳng và đồng đô la Mỹ giảm giá.

Bitcoin, tiền điện tử, BTCUSD, BTCUSDT
Bitcoin tăng mạnh sau khi hồ sơ S-1 của Coinbase được công khai. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Và bây giờ, với việc một sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu được công khai, tiền điện tử này hy vọng sẽ thu được nhiều sức hút hơn từ các nhà giao dịch bán lẻ và tổ chức.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây