Tỷ phú Mexico Ricardo Salinas Pliego thêm #Bitcoin vào tiểu sử Twitter của mình

0
1559

Tỷ phú người Mexico Ricardo Salinas Pliego đã lấy một chiếc lá từ sổ tay của Elon Musk và thêm thẻ bắt đầu bằng Bitcoin vào tiểu sử Twitter của mình. Hồ sơ của anh ấy hiện có nội dung “Doanh nhân Mexico #Bitcoin.”

Pliego thêm Bitcoin vào hồ sơ Twitter
Nguồn: Ricard Salinas Pliego Twitter

Pliego tiết lộ vào năm ngoái, anh ấy nắm giữ 10% tài sản thanh khoản của mình trong loại tiền điện tử hàng đầu. Vào khoảng thời gian này, anh ta đã đăng một video cho thấy hàng đống đồng bolivar của Venezuela bị ném vào thùng rác với chú thích, “Đây là hành vi chiếm đoạt lạm phát!”

Bitcoin tiếp tục thu thập hơi

Năm nay đã chứng kiến ​​một loạt các số liệu cao cấp được đưa ra để ủng hộ tiền điện tử số một. Trong khi Musk được cho là nhân vật được công nhận nhiều nhất để làm như vậy, một loạt người khác cũng đã tham gia.

Carolina Panthers giải quyết vụ tấn công Russell Okung đã bán hết Bitcoin vào cuối tháng 1 với một dòng tweet bình luận về lợi ích của việc nắm giữ nó. Anh ấy cũng đã thêm Bitcoin vào tiểu sử Twitter của mình và kêu gọi những người theo dõi anh ấy cũng làm như vậy.

Một số người nổi tiếng đã làm theo; điều này bao gồm ca sĩ kiêm nhạc sĩ Joy Villa, YouTuber Mr. Beast, chuyên gia tâm linh Sofia Hayat, người đồng sáng lập Reddit Alexis Ohanian và nhiều người khác.

Nhưng người giàu thứ ba Mexico hiện đã tham gia vào phong trào này một cách muộn màng. Ricardo Salinas Pliego được Forbes xếp hạng giàu thứ 171 trên thế giới . Ông có tài sản ròng ước tính là 13,7 tỷ USD.

Pliego là Người sáng lập và Chủ tịch của tập đoàn Grupo Salinas . Lợi ích của nhóm bao gồm viễn thông, truyền thông, dịch vụ tài chính và bán lẻ.

Ngay cả khi có khối tài sản khổng lồ, Pliego đã chứng tỏ mối quan tâm của mình đối với việc theo đuổi chính sách tiền tệ liều lĩnh.

Xạ hương trong làn nước nóng với SEC qua tweet

Tuần trước, Tesla đã công bố việc mua Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD . Trong lần chạy trước thông báo, CEO Tesla đã tích cực đăng trên Twitter về Dogecoin và Bitcoin.

Một sự cố như vậy, khi anh ấy thêm #Bitcoin vào tiểu sử Twitter của mình, dẫn đến giá tăng gần 8 nghìn đô la. “Ngọn nến Elon”, như người ta đã biết, đã thu hút sự chỉ trích từ một số nhà quan sát, bao gồm cả Nouriel Roubini, người đã cáo buộc Musk thao túng thị trường.

Doug Davison, cựu Giám đốc chi nhánh tại SEC, cũng tin rằng hành động của Musk đảm bảo hành động từ SEC.

“Sẽ không có gì đáng ngạc nhiên – nếu tập trung vào các tweet của giám đốc điều hành, giá bitcoin và các động thái thị trường ấn tượng gần đây – để SEC đặt câu hỏi về các sự kiện và hoàn cảnh ở đây.”

Musk không lạ gì với các lệnh trừng phạt của SEC . Trước đó, họ đã kiện anh ta vì những dòng tweet của anh ta về việc đặt Tesla ở chế độ riêng tư, mà họ cho rằng vi phạm luật chứng khoán.

Kể từ đó, anh ấy đã xóa mọi đề cập đến Bitcoin khỏi hồ sơ Twitter của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây