Uniswap (UNI),(COMP), các loại tiền DeFi khác đang giảm xuống thấp hơn

0
1774

Các đồng tiền tài chính phi tập trung (DeFi) hàng đầu đang trượt xuống thấp hơn mặc dù giá Ethereum đang tăng mạnh.

Dữ liệu từ Uniswap chỉ ra rằng so với đô la Mỹ, các đồng tiền như UNI, Compound’s COMP và YFI của Yearn.finance, đã giảm từ 1-5% trong 24 giờ qua.

Động thái giảm nhẹ này trong hành động giá của những đồng tiền này làm tăng thêm xu hướng hợp nhất tổng thể được thấy trên thị trường DeFi trong tuần qua. Sau một đợt bứt phá mạnh mẽ vào tháng Giêng, chuyển sang đầu tháng Hai, thị trường DeFi đã hạ nhiệt khá nhanh.

Thị trường DeFi lao dốc khi Ethereum tăng lên mức cao mới

Thị trường DeFi đang gặp khó khăn khi những người chơi chính trên thị trường không phản ứng tích cực với việc Ethereum đẩy lên mức cao nhất mọi thời đại.

Các đồng tiền như UNI, SNX và COMP đang trượt xuống thấp hơn so với Ethereum và trong một số trường hợp, so với đô la Mỹ.

Sự hợp nhất này dường như là kết quả của việc quay vòng vốn trở lại chính Ethereum và các đồng tiền blockchain lớp một khác, chẳng hạn như Binance Coin (BNB) hoặc Cosmos (ATOM).

Hình ảnh dưới đây từ CoinGecko , cho thấy hiệu suất của 13 đồng DeFi hàng đầu trong vài ngày và tuần qua.

Tài chính phi tập trung được xác thực từ báo cáo của Cục Dự trữ Liên bang

Trong khi sức khỏe ngắn hạn của thị trường DeFi có thể trông tồi tệ, báo cáo tài chính phi tập trung đã tăng nhẹ vào tuần trước.

Cục Dự trữ Liên bang St. Louis, một chi nhánh của ngân hàng trung ương Mỹ, đã công bố một báo cáo chỉ ra rằng DeFi có thể dẫn đến “sự thay đổi mô hình trong ngành tài chính”.

Tác giả của báo cáo, một giáo sư tập trung vào blockchain tại Đại học Basel, đã giải thích cặn kẽ về vấn đề này:

“DeFi đã mở ra một làn sóng đổi mới. Một mặt, các nhà phát triển đang sử dụng các hợp đồng thông minh và lớp dàn xếp phi tập trung để tạo ra các phiên bản không tin cậy của các công cụ tài chính truyền thống. Mặt khác, họ đang tạo ra các công cụ tài chính hoàn toàn mới mà không thể thành hiện thực nếu không có blockchain công khai cơ bản ”.

Mặc dù đây không phải là sự chứng thực trực tiếp của Cục Dự trữ Liên bang, nhưng luận điểm rằng DeFi sẽ phá vỡ tài chính theo hướng tích cực đã tăng lên trong những tuần và tháng gần đây.

Ý tưởng chung là vì các hệ thống blockchain tương đối mở so với các hệ thống truyền thống, DeFi sẽ thu được nhiều giá trị hơn về lâu dài.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây