3 chỉ số giá Bitcoin chính báo hiệu đợt phục hồi ‘lành mạnh’

0
1177

Tỷ lệ tài trợ ổn định kết hợp với lãi suất mở cao kỷ lục 20,3 tỷ đô la đối với hợp đồng tương lai BTC cho thấy rằng cuộc biểu tình hiện tại có khả năng mở rộng cao hơn.

Sau khi chạm mức thấp nhất địa phương 43.000 đô la vào ngày 28 tháng 2, giá Bitcoin ( BTC ) đã tăng 28% để lấy lại mức 57.000 đô la vào ngày 10 tháng 3. Khi từ ngày 21 tháng 2 đến ngày 23 tháng 2, khoản thanh lý khổng lồ 5,9 tỷ đô la gây ra bởi đòn bẩy dài quá mức dường như đã biến mất từ ​​lâu , hợp đồng tương lai đạt mức cao nhất mọi thời đại 20,3 tỷ USD.

Lần này, khi Bitcoin tăng lên 57.000 đô la, dường như không có dấu hiệu FOMO bán lẻ (sợ bỏ lỡ) mua, ít nhất là từ quan điểm của hợp đồng tương lai và chỉ số khối lượng.

Trong khi lãi suất huy động ổn định ở mức trung lập, khối lượng giao ngay đình trệ, báo hiệu rằng sự tăng trưởng gần đây của lãi suất mở đối với hợp đồng tương lai là tốt.

Hợp đồng tương lai BTC mở lãi suất bằng USD. Nguồn: Bybt

Như được hiển thị ở trên, tổng hợp đồng tương lai lãi suất mở trên BTC đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 20,3 tỷ đô la. Sự kiện này thường được coi là tăng giá, mặc dù quần dài và quần đùi luôn phù hợp. Tuy nhiên, lá cờ vàng nên được giương cao bất cứ khi nào sự gia tăng của số liệu này kèm theo tỷ lệ tài trợ cao trên các hợp đồng tương lai vĩnh viễn.

Tỷ lệ tài trợ là trung lập

Hợp đồng tương lai vĩnh viễn là công cụ ưa thích cho các nhà giao dịch đòn bẩy bán lẻ do tính thanh khoản và quản lý ngày hết hạn đơn giản.

Để giữ mức rủi ro cân bằng, các sàn giao dịch phái sinh tính phí giao dịch kỳ hạn vĩnh viễn (người mua) hoặc phí bán khống (người bán) cứ sau tám giờ. Được gọi là tỷ lệ tài trợ, chỉ báo này sẽ chuyển sang tích cực khi các khoản dài hạn là những khoản đòi hỏi nhiều đòn bẩy hơn.

Các khoản dài hạn không đủ ký quỹ thường được thanh lý khi vị thế của chúng bị buộc phải chấm dứt, do đó, đòn bẩy quá mức là chất xúc tác chính cho việc điều chỉnh giá đáng kể.

Tỷ lệ tài trợ 8 giờ cho hợp đồng tương lai vĩnh viễn BTC. Nguồn: Bybt

Như mô tả ở trên, phí 8 giờ đạt 0,20% vào cuối tháng 2, tương đương 19,7% mỗi tháng. Tỷ lệ này khá tốn kém đối với những người sử dụng hợp đồng tương lai vĩnh viễn, nhưng ảnh hưởng đã biến mất khi giá Bitcoin giảm xuống dưới 48.000 đô la vào ngày 22 tháng 2.

Mặt khác, tỷ lệ tài trợ 0,05% hiện tại mỗi 8 giờ là tiêu chuẩn và được mong đợi ở các thị trường lành mạnh. Chỉ số này tương đương với mức phí hàng tháng 4,6% và không có vấn đề gì đối với thời gian dài sử dụng đòn bẩy.

Khối lượng trao đổi giao ngay không tăng đột biến

Nếu FOMO bán lẻ khởi động khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 58.300 đô la, thì khối lượng giao dịch giao ngay sẽ bị tác động tích cực.

Khối lượng giao dịch giao ngay. Nguồn: Coinalyze.net

Như được hiển thị ở trên, khối lượng trung bình 8 tỷ đô la trong 5 ngày gần đây nhất khá bằng phẳng so với vài tuần trước. Do đó, không có bằng chứng về việc các nhà đầu tư bán lẻ mua BTC giao ngay hoặc các hợp đồng tương lai vĩnh viễn một cách tuyệt vọng.

Dữ liệu này cho thấy có khả năng tăng giá hơn nữa từ Bitcoin khi các khách hàng tổ chức tiếp tục tích trữ nhiều BTC bất kể mức tăng 70% từ đầu năm đến nay.

Mặc dù nhiều nhà phân tích có thể cho rằng hoạt động này sẽ kích hoạt mua nhanh từ các nhà đầu tư bán lẻ, nhưng không có bằng chứng xác thực về điều này vào lúc này.

Quyết định của Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số mua 250 triệu đô la cổ phiếu Grayscale Bitcoin Trust có thể sẽ mang lại một số cứu trợ và điều tương tự cũng có thể được nói đến đối với sự ra mắt sắp tới của giỏ tiếp xúc tiền điện tử của JPMorgan .

Những phát triển này có thể được giải thích bởi bán lẻ như một ‘con dấu chấp thuận’ từ một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây