5 loại tiền điện tử hàng đầu cần xem trong tuần này: BTC, KLAY, VET, SOL, KSM

0
1227

Bitcoin dường như đang chuẩn bị cho việc tiến tới mức 60.000 đô la, trong khi KLAY, VET, SOL và KSM đang cố gắng tìm động lực tăng giá.

Trong giao dịch, bán một vị trí cũng quan trọng như mua nó vào đúng thời điểm. Do đó, câu hỏi lớn có thể gây khó khăn cho các nhà giao dịch là liệu giá Bitcoin ( BTC ) có bước vào giai đoạn giảm giá hay không hay chu kỳ tăng giá sẽ tiếp tục sau đợt pullback của tuần này.

PlanB, người tạo ra mô hình lưu chuyển chứng khoán Bitcoin phổ biến, gần đây đã tweet rằng đợt tăng giá tiền điện tử chỉ mới bắt đầu và “không ở đâu gần cuối của nó.”

PlanB không phải là tiếng nói duy nhất cực kỳ lạc quan về Bitcoin. Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence, tin rằng nếu hành vi trước đó được xem xét, mức đỉnh năm 2021 của Bitcoin   có thể lên tới gần 400.000 USD.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Một trong những lý do chính có thể thu hút các nhà đầu tư tổ chức đến với tiền điện tử là đồng đô la Mỹ có thể giảm giá. Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Giám đốc thông tin Dawn Fitzpatrick của Soros Fund Management cho biết mức tăng 25% trong nguồn cung tiền của Mỹ trong 12 tháng qua đã đảm bảo rằng Bitcoin không còn là một tài sản ngoài lề.

Quỹ gần đây đã tham gia vào vòng tài trợ 200 triệu đô la do NYDIG tổ chức và cũng đầu tư vào công ty kế toán tiền điện tử Lukka. Điều này cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đang mở rộng quan điểm của họ và đang xem xét các cơ hội đầu tư khác ngoài Bitcoin.

BTC / USDT

Bitcoin hiện đang trong giai đoạn điều chỉnh và giao dịch bên trong kênh giảm dần. Sự phục hồi mạnh mẽ khỏi đường trung bình động đơn giản trong 50 ngày (52.000 USD) vào ngày 26 tháng 3 cho thấy phe bò tiếp tục tích lũy ở các mức thấp hơn.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Những con gấu có thể tạo ra mức kháng cự mạnh gần đường kháng cự của kênh nhưng nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên nó, cặp BTC / USDT có thể một lần nữa thách thức vùng kháng cự $ 60.000 đến $ 61.825,84.

Sự đột phá của vùng này có thể báo hiệu sự bắt đầu của giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có mục tiêu là $ 71.112,06. Đường trung bình động hàm mũ 20 ngày ($ 54,820) đã bắt đầu tăng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang duy trì trong vùng tích cực, cho thấy phe bò đang cố gắng khẳng định vị thế tối cao của họ.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ đường kháng cự của kênh, phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới đường SMA 50 ngày. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể giảm xuống đường hỗ trợ và việc phá vỡ bên dưới nó có thể bắt đầu điều chỉnh sâu hơn xuống $ 43.006,77.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy đợt phục hồi đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh gần $ 56,500. Nếu giá giảm so với mức hiện tại, nó có thể giảm xuống đường 20 EMA và sau đó là 54.000 đô la.

Sự bật lên mạnh mẽ khỏi hỗ trợ này cuối cùng có thể tạo thành mô hình vai đầu vai ngược sẽ hoàn thành khi bứt phá và đóng cửa trên $ 56,618. Thiết lập này có mục tiêu là $ 63.339,98.

Ngược lại, mức phá vỡ dưới 54.000 đô la sẽ cho thấy sự suy yếu và thiếu người mua ở các cấp cao hơn.

KLAY / USDT

Klaytn (KLAY) đã có xu hướng tăng mạnh kể từ giữa tháng Hai. Đồng altcoin này gần đây đã hoàn thành một đợt điều chỉnh nhỏ khi phe bò mua mức giảm xuống đường EMA 20 ngày (2,76 đô la) vào ngày 26 tháng 3, cho thấy tâm lý vẫn tích cực.

Biểu đồ hàng ngày của KLAY / USDT. Nguồn: TradingView

Những con bò đực hiện đang cố gắng tiếp tục xu hướng tăng bằng cách đẩy giá lên trên mức cao nhất mọi thời đại là $ 3,50. Nếu họ thành công, cặp KLAY / USD có thể tăng lên 4,86 ​​đô la. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI trong vùng quá mua cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên.

Chế độ xem này sẽ vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy sẽ gợi ý một sự thay đổi trong tình cảm. Hỗ trợ đầu tiên là $ 2,58 và việc phá vỡ dưới mức này có thể bắt đầu một đợt điều chỉnh sâu hơn.

Biểu đồ 4 giờ KLAY / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy các đường trung bình động đã hoàn thành sự giao nhau trong xu hướng tăng và chỉ báo RSI đã nhảy vào vùng quá mua, cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Động lượng có thể tăng thêm nếu phe bò có thể đẩy và duy trì giá trên ngưỡng kháng cự trên $ 3,50.

Ngay cả khi giá giảm từ 3,50 đô la nhưng tìm thấy hỗ trợ tại đường 20 EMA, điều đó sẽ cho thấy tâm lý vẫn lạc quan. Sự phục hồi mạnh mẽ từ vùng hỗ trợ này sẽ làm tăng khả năng phục hồi xu hướng tăng.

Ngược lại, sự phá vỡ bên dưới đường trung bình động có thể kéo giá xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức $ 2,60.

VET / USDT

VeChain ( VET ) đang trong xu hướng tăng mạnh. Đồng altcoin này đã bật ra khỏi đường EMA 20 ngày (0,078 đô la) vào ngày 25 tháng 3, cho thấy tâm lý tích cực và những con bò đực xem sự sụt giảm như một cơ hội mua.

Biểu đồ hàng ngày VET / USDT. Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI gần với vùng quá mua, cho thấy con đường dẫn đến mức kháng cự ít nhất là đi lên. Bấc dài trên thanh nến ngày 27 tháng 3 cho thấy phe gấu đang cố gắng bảo vệ mức kháng cự trên $ 0,098.

Tuy nhiên, phe bò đã không cho phép phe gấu thiết lập quyền lực tối cao của họ. Nếu người mua có thể thúc đẩy giá trên $ 0,098, cặp VET / USDT có thể tiếp tục xu hướng tăng. Mức mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là $ 0,136.

Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu giá giảm so với mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao và phá vỡ đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy có thể kéo giá xuống SMA 50 ngày ($ 0,059).

Biểu đồ 4 giờ VET / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đang bảo vệ mức $ 0,095 trong khi phe bò mua khi giảm xuống mức trung bình động. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên 0,095 đô la, nó sẽ hoàn thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo, có mục tiêu là 0,114 đô la.

Ngược lại, nếu phe gấu giảm và duy trì giá dưới mức trung bình động, thì việc giảm xuống còn $ 0,076 là có thể xảy ra. Việc phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ này có thể báo hiệu sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn.

SOL / USDT

Solana (SOL) đã hình thành mô hình tam giác giảm dần, mô hình này sẽ hoàn thành khi phá vỡ và đóng cửa dưới $ 11,90. Tuy nhiên, điều đó đã không xảy ra. Những con bò đực đã tích cực mua khi giảm xuống mức hỗ trợ 11,90 đô la vào ngày 26 tháng 3 và đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 27 tháng 3, làm mất hiệu lực thiết lập giảm giá.

Biểu đồ hàng ngày của SOL / USDT. Nguồn: TradingView

Sự thất bại của một mô hình giảm giá là một dấu hiệu tăng giá bởi vì nó bẫy một số con gấu hung hăng bắt đầu các vị thế bán với dự đoán sự hoàn thành của mô hình. Khi mô hình mất hiệu lực, những con gấu sẽ vội vàng che đi các vị trí của chúng, dẫn đến một đợt ép giá ngắn.

Lực mua liên tục từ những người đầu cơ giá lên đã đẩy giá lên mức cao nhất mọi thời đại ngày hôm nay. Nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên 18,20 đô la, cặp SOL / USDT có thể tăng lên 24,84 đô la.

Ngược lại, nếu giá giảm so với mức hiện tại, thì việc giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 14,60) là có thể xảy ra. Sự phục hồi mạnh mẽ từ ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy sự tích lũy của phe bò ở các mức thấp hơn và có thể nâng cao triển vọng phục hồi xu hướng tăng.

Biểu đồ 4 giờ SOL / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy một đợt tăng mạnh từ 12,30 đô la lên mức cao nhất là 19,26 đô la. Điều này đã đẩy RSI vào vùng quá mua, cho thấy cặp tiền này có thể dễ bị giảm giá trong ngắn hạn.

Nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên $ 18,20, điều đó sẽ cho thấy ngưỡng kháng cự đã chuyển thành hỗ trợ và xu hướng tăng có thể tiếp tục.

Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường 20 EMA. Một động thái như vậy có thể giữ cho cặp tiền bị giới hạn trong một vài ngày.

KSM / USD

Kusama (KSM) đang trong xu hướng tăng mạnh. Việc giảm gần đây xuống đường EMA 20 ngày ($ 381) vào ngày 25 tháng 3 đã được mua mạnh, như được nhìn thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến của ngày. Điều này cho thấy nhu cầu mạnh mẽ sau mỗi lần giảm giá nhỏ khi các nhà giao dịch kỳ vọng đợt phục hồi sẽ kéo dài hơn nữa.

Biểu đồ hàng ngày KSM / USDT. Nguồn: TradingView

Cặp KSM / USDT đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày 27 tháng 3 nhưng phe bò đang phải đối mặt với mức kháng cự mạnh ở các mức cao hơn như được nhìn thấy từ bấc dài trên thanh nến trong ngày. Cặp tiền này đã hình thành mô hình nến trong ngày hôm nay, cho thấy sự do dự giữa các nhà giao dịch.

Nếu phe bò có thể đẩy và duy trì giá trên 505,33 đô la, cặp tiền có thể mở rộng mức tăng lên 583 đô la.

Cặp tiền này đã không bị phá vỡ và nằm dưới đường EMA 20 ngày kể từ ngày 14 tháng 1. Do đó, các nhà giao dịch có thể theo dõi mức này một cách cẩn thận vì việc phá vỡ và đóng cửa dưới nó sẽ cho thấy đà tăng giá đã yếu đi.

Biểu đồ 4 giờ KSM / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ vùng kháng cự $ 490 đến $ 505,33 khi giá đã liên tục giảm từ nó. Tuy nhiên, điều tích cực là phe bò vẫn chưa từ bỏ nhiều nền tảng. Một sự bứt phá và đóng cửa trên $ 505,33 có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Ngược lại, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới mức trung bình động, điều đó sẽ gợi ý cho các nhà giao dịch chốt lời. Điều đó có thể kéo giá xuống $ 370, nơi người mua có thể bước vào một lần nữa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây