Altcoin tăng vọt lên mức cao mới trong khi những người đầu cơ Bitcoin nhắm tới việc thu hồi $ 57K

0
999

Terra (LUNA), Basic Attention Token và Cardano đã tăng vọt lên mức cao mới khi Bitcoin và Ethereum cố gắng phục hồi sau đợt điều chỉnh gần đây của chúng.

Giá Bitcoin ( BTC ) tiếp tục phục hồi sau đợt điều chỉnh dưới $ 55,000 và tại thời điểm viết bài, các nhà giao dịch đang cố gắng lấy lại mức $ 57,000 làm hỗ trợ. 

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy rằng một làn sóng bán vào sáng sớm đã đẩy giá Bitcoin xuống mức thấp hàng ngày là $ 53.167 và trong khi những người mua giảm đã xoay sở để tham gia, việc thiếu khối lượng mua đang khiến BTC bị ghim trong một phạm vi thắt chặt .

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Trong khi giá Bitcoin có thể tiếp tục gặp ngưỡng kháng cự trên $ 56,000 đến $ 58,000, một trường hợp tăng giá mạnh vẫn tồn tại khi các tùy chọn Bitcoin trị giá 6,1 tỷ đô la tiềm năng sẽ hết hạn vào ngày 26 tháng 3. Theo Marcel Pechman, người đóng góp cho Cointelegraph, dữ liệu phái sinh chỉ ra rằng thời hạn sắp tới có lợi hơn cho phe bò miễn là BTC vẫn trên 52.000 đô la.

Ether ( ETH ) cũng đã giao dịch theo mô hình hợp nhất kể từ khi thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức $ 1,950 vào ngày 13 tháng 3 và  các nhà giao dịch chuyên nghiệp xem mức $ 1,750 là mức hỗ trợ mạnh sau nhiều lần thử nghiệm giảm giá trong tuần qua.

Altcoin nhấn mạnh trong khi giá Bitcoin phục hồi

Một số altcoin đã chứng kiến ​​sự đột phá về giá vào thứ Ba khi các thông báo hợp tác và danh sách sàn giao dịch đã được chứng minh là những động lực tăng giá hiệu quả.

Thông báo lớn nhất trong ngày đến từ Coinbase Pro, tiết lộ rằng họ đã bắt đầu chấp nhận chuyển tiền trong nước của Cardano ( ADA ) và sẽ hỗ trợ các dịch vụ giao dịch “vào hoặc sau 9 giờ sáng theo giờ PT vào Thứ Năm, ngày 18 tháng 3, nếu các điều kiện thanh khoản được đáp ứng”.

Terra (LUNA) cũng đã đạt được mức tăng hai con số khác trong đêm, tăng vọt hơn 40% từ mức thấp 14,60 đô la vào ngày 15 tháng 3 lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 20,60 đô la với khối lượng giao dịch 1,4 tỷ đô la.

Biểu đồ 4 giờ LUNA / USDT. Nguồn: TradingView

Mã thông báo chú ý cơ bản (BAT) cũng đã chứng kiến ​​giá của nó tăng lên mức cao kỷ lục mới ở mức 1,18 đô la khi trình duyệt web dựa trên blockchain tiếp tục gặt hái những lợi ích từ nhiều thông báo, bao gồm cả việc mua lại nhà cung cấp công cụ tìm kiếm và có kế hoạch tích hợp chức năng NFT và một trình tổng hợp DEX.

Thị trường truyền thống lao dốc khi Kho bạc tăng giá

Thị trường tài chính toàn cầu đã chịu áp lực vào thứ Ba khi doanh số bán lẻ yếu hơn dự kiến ​​và lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm tăng, đóng cửa ngày tăng 0,87% ở mức 1,621.

Sau mức cao kỷ lục được thiết lập vào ngày 16 tháng 3, chỉ số S&P 500 và Dow phải đối mặt giảm trong suốt cả ngày và đóng cửa giảm lần lượt 0,16% và 0,39%. NASDAQ đã có thể bắt đầu một cuộc biểu tình vào cuối ngày giúp giá của nó đóng cửa tăng 0,09%.

Các nhà phân tích dự đoán sự tăng trưởng nhanh chóng trong thị trường tiền điện tử

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Bất chấp sự sụt giảm về giá cả Bitcoin và Ether, triển vọng chung cho thị trường tiền điện tử là lạc quan khi các dấu hiệu về việc áp dụng chính thống ổn định xuất hiện hàng ngày.

Dữ liệu cho thấy những người nắm giữ tiền điện tử dài hạn đã tích lũy BTC trong những tháng gần đây , trong khi các nhà giao dịch ngắn hạn tự tin rằng giao dịch đầu cơ đòn bẩy cao sẽ thành công. Sự gia tăng ổn định trong tích lũy BTC cho thấy rằng thị trường tăng giá hiện tại có nhiều dư địa để chạy cao hơn.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện ở mức 1,723 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 60,8%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây