Bitcoin đạt gần 59 nghìn đô la khi lo lắng về lợi tức trái phiếu tăng

0
1931

Biểu đồ giá cũng đang gửi tín hiệu rằng tiền điện tử lâu đời nhất có thể đang mất giá.

  • Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mức 58.882,38 đô la vào lúc 20:00 UTC (4 giờ chiều ET). Tăng 2,52% so với 24 giờ trước.
  • Phạm vi 24 giờ của Bitcoin: $ 56.327,79- $ 59.242,58 (CoinDesk 20)
  • BTC giao dịch trên mức trung bình 10 giờ và 50 giờ trên biểu đồ hàng giờ, một tín hiệu tăng giá cho các kỹ thuật viên thị trường.
giao dịch bitcoin trên Coinbase

Giá Bitcoin đã phải vật lộn để đẩy cao hơn sau một thời gian ngắn chạm mức 59.000 USD khi thị trường mở cửa tại Mỹ vào thứ Sáu.

Các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi sự sụt giảm tiềm năng từ lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ, mà một số nhà phân tích cảnh báo có thể dẫn đến sự điều chỉnh trong các tài sản rủi ro từ bitcoin sang cổ phiếu.

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã tăng cao tới 1,74% vào thứ Sáu, cao nhất kể từ tháng 1 năm 2020, sau khi Cục Dự trữ Liên bang báo hiệu hôm thứ Tư rằng họ sẽ giữ chính sách tiền tệ nới lỏng trong tương lai gần.

Joel Kruger, chiến lược gia tiền điện tử tại LMAX Digital, nói với CoinDesk: “Nếu chúng ta tiếp tục thấy thị trường trái phiếu Mỹ đặt câu hỏi về hướng dẫn chuyển tiếp của Fed, điều đó có thể dẫn đến áp lực giảm giá nhiều hơn đối với tài sản rủi ro và bắt đầu đè nặng lên bitcoin”. “Chúng tôi nghĩ rằng đây là một rủi ro đáng được xem xét, đặc biệt là với bitcoin đã di chuyển rất xa và nhanh chóng vào năm 2021 cho đến nay.”

Theo các nhà phân tích của Cryptowatch, một đơn vị của sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, các biểu đồ giá cũng đang gửi tín hiệu rằng tiền điện tử lâu đời nhất có thể mất giá, với các mô hình xuất hiện cho thấy thị trường đang đạt đến tình trạng mua quá mức.

Việc Fed tái khẳng định cam kết giữ chính sách tiền tệ lỏng lẻo về mặt lý thuyết sẽ có lợi cho giá bitcoin trong ngắn hạn. Ngày càng nhiều nhà đầu tư đặt cược bitcoin có thể hoạt động như một hàng rào chống lại lạm phát. Nhiều nhà kinh tế Phố Wall kỳ vọng lạm phát sẽ leo thang một khi có thêm nhiều người bắt đầu ra ngoài và thúc đẩy kinh tế phục hồi nhờ vắc-xin coronavirus. Nhưng lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng có thể tạo ra áp lực bán thêm đối với bitcoin cùng với các tài sản rủi ro truyền thống.

Kruger nói: “Nếu lãi suất tăng cao hơn, nó sẽ buộc các nhà đầu tư phải suy nghĩ lại về tỷ lệ vốn chủ sở hữu lâu dài của họ và có thể mở ra một đợt bán tháo cổ phiếu lớn. “Và khi mọi thứ diễn ra trong ngắn hạn, bởi vì bitcoin vẫn là một tài sản đáo hạn, nó vẫn có mối tương quan với tâm lý rủi ro. Vì vậy, bitcoin sẽ bị lộ phần nào nếu điều gì đó như thế này xảy ra ”.

Quyền chọn bitcoin mở lãi suất

Trong thị trường phái sinh bitcoin, lãi suất mở quyền chọn vẫn ở mức cao trên 14 tỷ đô la sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Tư. 

Nó “chỉ ra rằng đợt tăng giá trong tuần này có thể mang tính đầu cơ nhiều hơn”, Yves Renno, người đứng đầu giao dịch tại Wirex, cho biết, người cũng lưu ý rằng hợp đồng tương lai bitcoin tháng 12 hiện đang được báo giá cao hơn nhiều so với giá bitcoin giao ngay.

“Nếu không có sự kiện quan trọng nào diễn ra và làm rung chuyển thị trường một lần nữa, chẳng hạn như luật mới ủng hộ việc phát hành quỹ giao dịch trao đổi đầu tiên của Hoa Kỳ (ETF) hoặc một người chơi công nghệ lớn mới tham gia vào nền kinh tế tiền điện tử, thì đó dường như là rất ít hỗ trợ cơ bản cho một đợt tăng giá bitcoin mới trong ngắn hạn, ”Renno nói.

Ether vượt trội hơn bitcoin vì nhiều BTC bị khóa trên Ethereum

Tổng số bitcoin bị khóa trong lĩnh vực tài chính phi tập trung

Ether (ETH) đã tăng vào thứ Sáu, giao dịch quanh mức $ 1,828,06 và tăng 3,20% trong 24 giờ kể từ 20:00 UTC (4:00 chiều ET).

Các đồng tiền thay thế (altcoin) có xu hướng chứng kiến ​​nhiều hành động giá hơn sau khi bitcoin ghi nhận mức giá cao kỷ lục mới.

Điều đó xảy ra bởi vì một số nhà giao dịch và nhà đầu tư cố gắng xoay vòng vào các altcoin khi bitcoin không xuất hiện, để theo đuổi lợi nhuận tiềm năng cao hơn .

Bitcoin đã tăng gấp đôi trong năm nay, trong khi ether đã chứng kiến ​​lợi nhuận hơn 140% từ đầu năm đến nay, dựa trên giá CoinDesk 20.

Đáng chú ý, tổng số bitcoin bị khóa trong tài chính phi tập trung, phần lớn dựa trên chuỗi khối Ethereum, đã tăng mạnh vào thứ Sáu, tăng 30% lên 33.578 so với một ngày trước, theo dữ liệu từ DeFi Pulse .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây