Brave cung cấp công cụ tìm kiếm riêng tư như một công cụ thay thế cho Google tìm kiếm

0
2584

Trình duyệt tập trung vào quyền riêng tư Brave đang tìm cách khởi chạy công cụ tìm kiếm của mình, sau khi mua lại công cụ tìm kiếm nguồn mở, Tailcat.

Tailcat là Tổ chức cho Tìm kiếm Brave

Công ty đã đưa ra thông báo trong một thông cáo báo chíđược xuất bản vào thứ Tư (ngày 3 tháng 3 năm 2021). Theo Brave, Tailcat mới được mua lại sẽ đóng vai trò là nền tảng cho công cụ tìm kiếm riêng của công ty, Brave Search. Tailcat được phát triển bởi một nhóm trước đây phụ trách các sản phẩm trình duyệt và tìm kiếm quyền riêng tư tại Cliqz. 

Không giống như hầu hết các công cụ tìm kiếm dựa vào kết quả từ các công ty Công nghệ lớn như Google, Tailcat được phát triển dựa trên một chỉ mục hoàn toàn độc lập. Ngoài ra, công cụ tìm kiếm sử dụng dữ liệu cá nhân hoặc thu thập địa chỉ IP để cải thiện kết quả tìm kiếm.

Thông báo cũng phác thảo các tính năng của tìm kiếm Brave sắp tới của Brave, mà công ty tin rằng nó phù hợp với nhu cầu của người dùng về quyền riêng tư. Điểm bán hàng độc nhất của nó là quyền riêng tư, với các tính năng khác bao gồm tính minh bạch, cởi mở và độc lập. 

Ngoài ra, Brave Search được cho là cung cấp cho người dùng các tùy chọn khác nhau cho các tìm kiếm có trả tiền có hỗ trợ quảng cáo và không có quảng cáo. Ngoài ra, công cụ tìm kiếm mới tự hào về tính năng “người dùng là trên hết”. 

Thông báo mới nhất của Brave được đưa ra dựa trên những cột mốc quan trọng mà công ty đã đạt được. Như trước đây báo cáobởi BTCManager vào tháng 2, trình duyệt tập trung vào quyền riêng tư đã ghi nhận sự gia tăng về số lượng người dùng hoạt động hàng tháng, đạt hơn 25 triệu. 

Brave Ads cũng tăng trưởng doanh thu, tăng gấp 28 lần trong hơn 16 tháng. Hơn nữa, đã có gần 3.000 chiến dịch ở gần 200 quốc gia, với hơn 2 tỷ sự kiện xác nhận quảng cáo. 

Nhận xét về sự phát triển trải nghiệm trên nền tảng, Brendan Eich, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Brave cho biết công ty đang mong đợi những yêu cầu cao hơn đối với Brave, bởi những người tìm kiếm sự riêng tư để thoát khỏi “ các hoạt động xâm lấn của Big Tech ”. Eich nói thêm:

  • “Sứ mệnh của Brave là đặt người dùng lên hàng đầu và tích hợp tìm kiếm bảo vệ quyền riêng tư vào nền tảng của chúng tôi là một bước cần thiết để đảm bảo rằng quyền riêng tư của người dùng không bị xâm phạm để thúc đẩy nền kinh tế giám sát”.

Trở lại vào tháng 2, Brave đã phát hành thông số kỹ thuật cho phiên bản 2.0 của nó. Trong sô các kế hoạchđối với lộ trình BAT 2.0 của nó là sự ra đời của ví Ethereum bản địa và bổ sung một sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Vẫn trong cùng tháng, Braveđã thêm giao dịch mua NFT đến cửa hàng Swag của nó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây