Các chỉ số kỹ thuật bitcoin quá nóng, nhưng các nguyên tắc cơ bản tăng giá vẫn không bị xáo trộn

0
1170

Giá Bitcoin hiện đang quay cuồng do một loạt các từ chối trên 60.000 đô la. Sau một xung động mạnh mẽ như vậy đi lên, các chỉ số kỹ thuật bị quá nhiệt nghiêm trọng và bắt đầu giảm xuống.

Nhưng bất kể việc bán tháo do kỹ thuật nào có thể dẫn đến, các nguyên tắc cơ bản tiếp tục tăng giá như vậy trong tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường có thể giữ cho giá không xuống quá thấp và phục hồi nhanh chóng ngay cả khi chúng có.

Các kỹ thuật bitcoin giảm giá Gợi ý về sự điều chỉnh nghiêm trọng đầu tiên sắp tới

Sau sáu tháng đầy nến xanh và tăng trưởng gần 10.000 đô la mỗi tháng trong giai đoạn tăng giá đó , tiền điện tử hàng đầu cuối cùng cũng bắt đầu quay trở lại từ mức cao kỷ lục

Với việc đóng cửa hàng quý quan trọng chỉ còn một tuần nữa , Bitcoin sẽ cần phải bơm thêm 30.000 đô la để tránh sự phân kỳ giảm giá đầu tiên. Hầu hết các khung thời gian dưới nó cho đến hàng tuần, cũng đang bắt đầu báo hiệu một sự suy thoái sắp tới.

các chỉ số kỹ thuật giảm giá bitcoin
Một số chỉ báo kỹ thuật cho thấy Bitcoin sẽ chứng kiến ​​sự điều chỉnh sắp tới | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

MACD – một chỉ báo đo lường động lượng đã giảm lần đầu tiên trong nhiều tháng, trong khi chỉ báo Stochastic đang hết chỗ trong một đường xu hướng tăng dần sau khi dành toàn bộ năm 2021 cho đến nay trong khu vực khiến tiền điện tử có nguy cơ đảo chiều .

Chỉ số Sức mạnh Tương đối hàng tuần cũng đánh mất đường xu hướng tăng và kể từ đó đã xác nhận nó là ngưỡng kháng cự, phù hợp với mô hình từ đỉnh năm 2019.

Đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm về các tín hiệu giảm giá, nhưng các nguyên tắc cơ bản ở đây để cứu lấy ngày này.

Tại sao các nguyên tắc cơ bản sẽ giữ cho thị trường tăng giá tiền điện tử hoạt động mạnh mẽ

Không thể phủ nhận rằng theo hầu hết các tiêu chuẩn của chỉ báo kỹ thuật, mọi thứ sẽ trở nên giảm giá đối với Bitcoin và có thể là về hành động giá trong thời gian tới. Tuy nhiên, các nguyên tắc cơ bản đơn giản là quá mạnh mẽ , đến mức ngay cả những tín hiệu kỹ thuật nóng bỏng này cũng sẽ không tồn tại lâu như vậy với một sự thiết lập lại khá tốt trong hành động giá.

Bất kỳ sự điều chỉnh nào trong Bitcoin đều có khả năng được mua cực nhanh do sự thay đổi thế tục đang diễn ra và nguồn cung hạn chế.

Dự trữ BTC
Các chỉ số trên chuỗi cho thấy dự trữ BTC vẫn ở mức thấp và các nguyên tắc cơ bản vẫn tốt | Nguồn: glassnode

Số lượng BTC được nắm giữ trên các sàn giao dịch tiếp tục giảm, với hơn mười nghìn đồng tiền nhỏ vẫn rời khỏi Coinbase với tốc độ hàng tuần .

Đã có một cú sốc về nguồn cung do tiền điện tử giảm một nửa vào năm ngoái và nhu cầu đột ngột từ các tổ chức và tập đoàn có ví sâu.

làn sóng hodl bitcoin
Người nắm giữ có rất ít quan tâm đến việc bán ở mức hiện tại. Nó sẽ trả hết? | Nguồn: glassnode

Các nhà đầu tư Bitcoin trong suốt chu kỳ này, hầu hết không muốn bán và chưa đạt được các đỉnh gợi nhớ đến các đỉnh thị trường tăng giá trong quá khứ.

Các công cụ khai thác bitcoin cũng đã giảm áp lực bán mà họ đang gây ra trên thị trường, chỉ để lại những con cá voi có kích thước lớn để giúp thúc đẩy các chỉ số kỹ thuật quá nóng.

Những con cá voi này đã thực sự được bán, gây ra một trong những mức giảm lớn nhất trong lịch sử về ví có kích thước cá voi. Với những người bán lớn đã mua tiền xu từ lâu cuối cùng đã biến mất, tất cả những gì còn lại là một làn sóng cá voi đang đến, sẵn sàng mua những gì có sẵn từ nguồn cung đang cạn kiệt.

Điều này có thể chỉ ra rằng bất kỳ đợt bán tháo sâu hơn nào sẽ diễn ra nhanh chóng, bạo lực, nhưng cuối cùng sẽ dẫn đến giá cao hơn, nhờ vào các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin tăng giá như thế nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây