Các công ty đầu tư đã hấp thụ 4,3% nguồn cung Bitcoin: Arcane Research

0
2811

Theo nhà phân tích của Arcane Research, các sản phẩm đầu tư Bitcoin được giao dịch trên sàn giao dịch hiện chiếm hơn 800.000 BTC.

Các công ty đầu tư đã có hơn 800.000 Bitcoin (BTC) – hoặc 4,3% nguồn cung tiền điện tử hiện tại – dưới sự quản lý của họ (AUM), Vetle Lunde, một nhà phân tích tại công ty dữ liệu tiền điện tử Arcane Research, tiết lộ trên Twitter hôm nay.

“Các phương tiện đầu tư bitcoin được giao dịch trên sàn giao dịch hiện có hơn 800.000 BTC đang được quản lý, bằng 4,3% nguồn cung bitcoin đang lưu hành,” Lunde nói.

Ngoài ra, các quỹ Bitcoin đã hấp thụ hơn 100.000 BTC kể từ đầu năm nay, ông nói thêm.

Tổng cộng, số tiền nắm giữ của các quỹ Bitcoin lên tới hơn 46 tỷ đô la theo giá hiện tại. Trong số đó, gã khổng lồ đầu tư tài sản kỹ thuật số Grayscale vẫn đang dẫn đầu cho đến nay, chiếm 82% thị trường.

Theo báo cáo mới nhất của Grayscale được công bố vào thứ Sáu, công ty có tổng cộng 41 tỷ đô la tài sản kỹ thuật số dưới sự quản lý của mình. Grayscale Bitcoin Trust bao gồm phần sư tử trong số những cổ phiếu nắm giữ đó, lên tới khoảng 34,7 tỷ đô la BTC. Tiếp theo là Ethereum Trust của công ty nắm giữ số ETH trị giá 5,17 tỷ đô la. Lunde chỉ ra:

“Tuy nhiên, với ba lần phê duyệt ETF gần đây ở Canada, sự thống trị của Grayscale trên thị trường đã bắt đầu suy giảm.”

Các quỹ giao dịch trao đổi — hoặc ETF — là một loại chứng khoán đặc biệt theo dõi giá của một số tài sản cơ bản nhất định và có thể giao dịch trên các nền tảng tài chính truyền thống. Do đó, các ETF Bitcoin cho phép các nhà đầu tư tổ chức tiếp xúc với sự biến động giá của BTC mà không thực sự nắm giữ tiền điện tử.

Tuy nhiên, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã từ chối tất cả các đơn đăng ký ETF Bitcoin trong vài năm qua, vì vậy các sản phẩm đầu tư này vẫn chưa khả dụng ở Mỹ.

Mặt khác, ba quỹ ETF Bitcoin của Canada đã đạt thị phần 2,5% chỉ trong vài tuần kể từ khi được phê duyệt, Lunde lưu ý.

Như CryptoSlate đã báo cáo, các nhà quản lý tài sản Fidelity Investments , SkyBridge Capital và VanEck gần đây đều đã đăng ký ETF Bitcoin — nhưng quyết định của SEC vẫn được đưa ra.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây