Các cuộc đấu giá báo chí liên kết NFT trong Bầu cử Hoa Kỳ năm 2020

0
2562

Tác phẩm nghệ thuật của NFT mô tả bản đồ đại cử tri đoàn như nó có thể được nhìn thấy từ không gian bằng cách sử dụng dữ liệu bầu cử của AP.

Associated Press (AP) đang bán đấu giá tác phẩm nghệ thuật không thể thay thế mã thông báo (NFT) kỷ niệm cuộc bầu cử đầu tiên của Hoa Kỳ được ghi lại trên một blockchain.

ether (ETH, -7,71%)

Tác phẩm nghệ thuật mô tả hình ảnh bản đồ cử tri đoàn từ không gian bằng cách sử dụng dữ liệu bầu cử AP được công bố trên chuỗi vào thời điểm đó. Tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số được coi là độc nhất vô nhị và là phiên bản 1/1.

AP đã sử dụng một địa chỉ Ethereum để tuyên bố người chiến thắng trong Cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2020 thông qua phần mềm OraQle của Everipedia. Đây là lần đầu tiên một cuộc bầu cử ở Mỹ được gọi là blockchain, theo hãng tin.

Địa chỉ của AP hoạt động như một chữ ký mật mã cung cấp tính xác thực thông qua siêu dữ liệu mà AP đưa vào “ngày và giờ chính xác mà AP gọi là cuộc bầu cử”, theo một thông cáo báo chí được chia sẻ với CoinDesk vào thứ Năm.

Giám đốc Cấp phép Dữ liệu của AP Dwayne Desaulniers xác nhận với CoinDesk rằng cuộc đấu giá đang diễn ra.

“Khi chúng tôi tiếp tục thử nghiệm blockchain cho các mô hình doanh thu và các trường hợp sử dụng báo chí, chúng tôi nghĩ rằng một NFT nguyên bản và sáng tạo sẽ rất thú vị để thử nghiệm ở nhiều cấp độ,” ông nói qua email.

Desaulniers nói thêm rằng bản đồ trong hình ảnh dựa trên dữ liệu bầu cử mà AP đã công bố trên chuỗi vào tháng 11. Ông nói: “Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ sử dụng NFT để đánh dấu cột mốc quan trọng đó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây