Công ty đại chúng của Trung Quốc này vừa mua 22 triệu đô la Ethereum (ETH)

0
1339

Mua Bitcoin… và Ethereum

Có thể bạn chưa nghe nói về Meitu, nhưng ứng dụng ảnh của Trung Quốc đang tạo ra khá nhiều sóng gió trên cộng đồng Ethereum trực tuyến.

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh của Trung Quốc được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông và phổ biến ở Trung Quốc đại lục trong số những người thuộc thế hệ thiên niên kỷ đang tìm cách làm cho hình ảnh của họ đẹp hơn Và vào ngày 5 tháng 3 năm 2021, nó tiết lộ nắm giữ hơn 40 triệu đô la tiền điện tử lớn nhất thế giới.

“Tập đoàn đã mua 15.000 đơn vị Ether và 379.1214267 đơn vị Bitcoin (“ BTC ”), cả hai loại tiền điện tử, trong các giao dịch thị trường mở với tổng giá trị tương ứng là khoảng 22,1 triệu đô la Mỹ và 17,9 triệu đô la Mỹ, vào ngày 5 tháng 3 năm 2021,” công ty cho biết.

Nó nói thêm rằng các giao dịch mua được thực hiện theo “kế hoạch đầu tư tiền điện tử” đã được phê duyệt trước đó bởi hội đồng quản trị của công ty, theo đó Meitu có thể mua ròng trị giá lên tới 100 triệu đô la các loại tiền điện tử khác nhau. Số tiền để mua chỉ đến từ dự trữ tiền mặt hiện có và “số tiền thu được còn lại khác” từ đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) năm 2016.

Theo số liệu chính thức, Meitu đã kiếm được lợi nhuận hàng năm hơn 107 triệu đô la vào năm ngoái, chủ yếu từ việc bán các điểm quảng cáo trên ứng dụng của mình. Công ty không có nguồn lợi nhuận đáng kể nào khác, nhưng việc mua tiền điện tử có thể là một phương tiện để đạt được điều đó.

Các quan chức của Meitu cho biết họ hy vọng tiền điện tử sẽ tăng giá trị trong thời gian tới. Họ giải thích thêm về động thái của họ để tách khỏi việc giữ tiền mặt như một tài sản:

“Hội đồng quản trị tin rằng tiền điện tử có nhiều chỗ để tăng giá trị và bằng cách phân bổ một phần ngân khố của nó bằng tiền điện tử cũng có thể đóng vai trò là sự đa dạng hóa để nắm giữ tiền mặt.”

Việc in tiền đã dẫn đến chuyển động

Meitu cho biết tiền mặt có thể bị mất giá do cung tiền của các ngân hàng trung ương trên toàn cầu tăng mạnh trong việc quản lý kho bạc của họ. Điều này liên quan đến việc in tiền tràn lan và không ngừng của các chính phủ trung ương trong năm qua – một hành động mà các nhà quan sát thị trường cho rằng sẽ dẫn đến lạm phát và ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế nói chung.

Trong khi đó, động thái này được đưa ra sau khi một số công ty và nhà đầu tư trên khắp thế giới chuyển sang sử dụng tiền điện tử để bảo vệ khỏi triển vọng kinh tế ảm đạm và lo ngại lạm phát quá mức trong những năm tới.

Và trong khi hầu hết các doanh nghiệp đều mắc kẹt với Bitcoin. Giao dịch mua của Meitu cho thấy các công ty cũng không né tránh Ethereum.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây