Công ty tiền điện tử Nebraska đang tìm kiếm sự chấp thuận cho việc chào bán cổ phiếu mới

0
2380

JP Richardson phát hiện ra Bitcoin vào năm 2011 và nhanh chóng trở thành một tín đồ, mặc dù ông thừa nhận đồng tiền kỹ thuật số vào thời điểm đó “thực sự khó sử dụng”.

Vài năm sau, vào năm 2014, anh quyết định nghỉ việc tại LI-COR Biosciences ở Lincoln và làm việc toàn thời gian trên một nền tảng phần mềm giúp Bitcoin dễ sử dụng hơn.

Nhưng Richardson, người có nền tảng về kỹ thuật, nhận ra rằng anh ta không có kiến ​​thức chuyên môn thiết kế cần thiết.

Tuy nhiên, một cuộc gặp tình cờ với Daniel Castagnoli sẽ thay đổi điều đó.

Castagnoli, người đã giúp thành lập công ty ký hiệu kỹ thuật số Nanonation có trụ sở tại Lincoln, cũng có kiến ​​thức nền tảng về thiết kế tại các công ty lớn như Apple, BMW, Disney và Nike.

Sự việc xảy ra như vậy rằng Castagnoli cũng là một tín đồ của Bitcoin và cả hai bắt đầu làm việc cùng nhau trong dự án vào mùa xuân năm 2015.

Tuy nhiên, vào mùa thu năm đó, họ đã hết tiền.

Richardson cho biết tất cả những gì anh có để đứng tên là vài nghìn đô la và một chiếc Toyota Camry cũ bằng vàng mà anh đã có trong nhiều năm.

 Công ty Lincoln ra mắt với IPO trên Nasdaq

Một ngày sau Lễ Tạ ơn năm đó, có một số thời tiết mùa đông khiến đường phố rất băng giá, và xe của anh ấy đã bị va quệt trên đường phố.

Điều tưởng chừng như một tai họa xảy ra vào thời điểm đó hóa ra lại là một sự may rủi.Presidential names ranked by their current popularity

Richardson cho biết công ty bảo hiểm của anh đã tính tổng số tiền cho chiếc xe của anh và tấm séc mà anh nhận được “đã cho tôi đủ tiền để tồn tại” cho đến khi cả hai có thể ra mắt ví điện tử vào tháng 12 năm đó.

“Ví” đó – về cơ bản là một phần mềm cho phép người dùng lưu trữ tiền kỹ thuật số – khác với nhiều sản phẩm tương tự khác, Richardson nói, ở chỗ người dùng có toàn quyền kiểm soát khóa riêng tư cần thiết để truy cập tiền tệ của họ, điều này khiến tin tặc để đánh cắp tài sản kỹ thuật số của họ.

Tuy nhiên, đã một năm nữa cho đến khi công ty của họ, Exodus Movement, thành công.

Vào tháng 2 năm 2017, Richardson cho biết công ty đã đạt doanh thu 3.000 đô la, “Và tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể có một công việc kinh doanh.”

Doanh thu tháng tiếp theo tăng lên 70.000 đô la, và anh ấy nói rằng anh ấy chắc chắn rằng họ có một công việc kinh doanh.

Anh ấy đã đúng và công ty đã đạt tổng doanh thu 1 triệu đô la vào cuối năm 2017, tận dụng sự bùng nổ của Bitcoin khiến giá tăng từ dưới 1.000 đô la lên gần 20.000 đô la vào giữa tháng 12.

Tuy nhiên, vì tất cả các khoản đầu tư có tính đầu cơ cao đều dễ xảy ra, Bitcoin đã chứng kiến ​​hố giá trị của nó vào năm sau. Vào cuối tháng 12 năm 2018, giá trị của Bitcoin là khoảng 4.000 đô la. Vào năm 2019, nó đã phục hồi một số, nhưng vẫn dao động quanh mức 7.000 đô la vào cuối năm.

 Các công ty Lincoln kiên trì thông qua COVID-19 tìm cách khen thưởng nhân viên

Richardson nói: “Hai mươi tám và năm 2019 là những năm đen tối vì sự quan tâm (đối với tiền kỹ thuật số) đã giảm.

Nhưng công ty vẫn tăng trưởng chậm, đạt 40 nhân viên vào cuối năm 2019.

Tình trạng bất ổn của Bitcoin tiếp tục diễn ra vào năm 2020, với giá giảm xuống dưới 6.000 đô la vào tháng 3 năm ngoái, ngay sau khi đại dịch bắt đầu, trước khi nó bắt đầu tăng chậm và ổn định, đạt mức 15.000 đô la vào đầu tháng 11.

Nhưng rồi một điều khó tin đã xảy ra.

Cho dù đó là nhu cầu mới về tiền tệ kỹ thuật số, sự quan tâm của tổ chức nhiều hơn đối với chúng hay sự khan hiếm tổng thể, giá bắt đầu tăng lên.

Đến cuối tháng 11, nó đã đạt 19.000 đô la. Đến cuối tháng 12, giá vào khoảng 30.000 đô la. Đến tháng 2, giá đã tăng vọt lên trên 50.000 đô la.

Điều đó đã dẫn đến sự bùng nổ kinh doanh cho Exodus. Ví tiền kỹ thuật số của nó có 140.000 người dùng hàng tháng vào tháng 1 năm 2020, con số này tăng gấp 4 lần lên 600.000 một năm sau đó. Doanh thu của nó cũng tăng từ dưới 8 triệu đô la vào năm 2019 lên hơn 21 triệu đô la vào năm 2020, một năm mà nó có thu nhập ròng gần 8,2 triệu đô la, sau một khoản lỗ nhỏ vào năm 2019.

Richardson cho biết công ty đang trên đà đạt doanh thu 100 triệu đô la trong năm nay và hiện có 116 nhân viên, tất cả đều làm việc từ xa và được trả lương bằng tiền điện tử.

Mặc dù ví kỹ thuật số của Exodus được tải xuống và sử dụng miễn phí, nhưng vẫn có các dịch vụ trên nền tảng tính phí. Một trong số đó là trao đổi một loại tiền kỹ thuật số này cho một loại tiền kỹ thuật số khác hoặc lấy tiền mặt. Trong các giao dịch đó, Exodus nhận được khoản phí 2%, đây là cách chính mà công ty kiếm tiền.

 Nghiên cứu: Nebraska tụt hậu trong các công việc công nghệ cao

Cưỡi một làn sóng của động lực tiền kỹ thuật số, Exodus Movement hiện đang tìm cách “kiếm tiền”, có thể nói là bằng cách thực hiện một đợt chào bán cổ phiếu ra công chúng duy nhất.

Đầu tháng này, công ty đã đệ trình thứ được gọi là cung cấp theo Quy định A Cấp 2, thường được gọi là Quy định A-plus, cung cấp tới 75 triệu đô la cổ phiếu trong công ty với mức giá 27,42 đô la một cổ phiếu.

Các công ty tìm cách huy động tiền thông qua phát hành cổ phiếu ra công chúng không phải là điều gì mới mẻ, nhưng cách Exodus Movement muốn làm là điều hiếm khi được thực hiện.

Trước hết, cách duy nhất để mua cổ phiếu là thông qua một loại tiền kỹ thuật số, chẳng hạn như Bitcoin hoặc Ethereum. Thứ hai, cổ phiếu sẽ được mua trong ứng dụng Exodus Wallet và sẽ có sẵn cho bất kỳ ai, không chỉ cho các nhà đầu tư giàu có hoặc các công ty cổ phần tư nhân, là những kiểu nhà đầu tư thường có quyền truy cập sớm vào đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

Richardson nói: “Ưu đãi này thưởng cho khách hàng của Exodus hơn là những chú mèo béo ở Phố Wall.

Cổ phiếu của Exodus cũng sẽ không giao dịch trên thị trường chứng khoán truyền thống. Richardson nói rằng một khi đợt chào bán cổ phiếu kết thúc, chủ sở hữu sẽ có thể giao dịch cổ phiếu của họ trên tZero , một thị trường giao dịch chứng khoán kỹ thuật số thuộc sở hữu của Overstock.com .

Phương pháp mà Exodus đang sử dụng được gọi là “cung cấp tiền xu ban đầu” hoặc ICO. Nó đã được thực hiện một vài lần trong quá khứ bởi các doanh nghiệp tiền điện tử khác, nhưng không có ICO nào trong số đó mang lại cho người mua vốn chủ sở hữu thực sự trong công ty.

Richardson gọi việc chào bán của công ty là “cách mạng” và cho biết ông hy vọng nó sẽ khởi động một sàn giao dịch chứng khoán hoàn toàn mới trên blockchain.

Ông nói: “Một khi chúng tôi cho thế giới thấy điều này là có thể, để huy động 75 triệu đô la với khách hàng của Exodus, chúng tôi cảm thấy rằng các công ty khác sẽ muốn tham gia và chào bán cổ phiếu của họ thông qua Exodus.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây