Crypto Rising Star BlockFi chống lại cuộc tấn công spam ‘thô tục và phân biệt chủng tộc’

0
2352

Công ty khởi nghiệp cho vay tiền điện tử nổi tiếng BlockFi đã phải đối mặt với một cuộc tấn công độc hại vào nền tảng của nó vào đầu tuần này.

Vào chiều Chủ nhật, các nhân viên của công ty đã xác định được một diễn viên độc hại đang gửi thư rác trang đăng ký của nền tảng bằng các tài khoản giả mạo, sử dụng ngôn ngữ xúc phạm. Các tài khoản đã được đăng ký với hơn 1.000 email, khoảng một nửa trong số đó được xác định là email hợp lệ thuộc về người dùng thực. Kẻ tấn công đã đặt các điều khoản xúc phạm vào các trường họ và tên trên trang đăng ký tài khoản, làm tràn ngập hệ thống với hàng trăm đăng ký chưa hoàn thành, Zac Prince, CEO và đồng sáng lập của BlockFi cho biết.

Prince nói: “Tôi nghĩ rằng cuộc tấn công thư rác này [được] thiết kế để cố gắng tạo ra cảm giác tiêu cực xung quanh BlockFi bằng cách cố gắng nhận được những email được gửi với ngôn ngữ thô tục trong đó. Ông ước tính 500 email như vậy đã thực sự được gửi trước khi sự cố được giải quyết.

Trước đó vào buổi sáng, Prince đã tweet BlockFi đang tạm dừng các đăng ký mới do “một vấn đề kỹ thuật nhỏ với quy trình đăng ký tài khoản mới” và đưa ra đảm bảo rằng nhóm kỹ thuật đang giải quyết vấn đề. “Gửi / Rút tiền / Giao dịch, v.v. tiếp tục hoạt động hoàn toàn bình thường cho các khách hàng hiện tại,” Prince viết.

Mặc dù sự cố có thể dấy lên những dấu hiệu đỏ, do BlockFi bị vi phạm dữ liệu tạm thời làm lộ một số dữ liệu khách hàng vào tháng 5 năm ngoái , Prince lưu ý “các tin tặc chưa bao giờ thành công trong việc xâm nhập hệ thống nội bộ của công ty” và nỗ lực mới nhất có thể được mô tả là “chỉ là bắn laser vào củ hành ”, so với những gì đã xảy ra vào tháng Năm.

Tin tức về cuộc tấn công được đưa ra trong bối cảnh BlockFi được cho là đang trong quá trình đóng vòng gọi vốn Series D với mức định giá gần 3 tỷ đô la. Có khả năng là một kỳ lân tiền điện tử mới, công ty đang phát triển với tốc độ chưa từng có, ngay cả đối với không gian tài sản kỹ thuật số đã bão hòa. Vòng Series C trị giá 50 triệu đô la của nó đã định giá công ty ở mức 435 triệu đô la chỉ sáu tháng trước.

Công ty ba năm tuổi này là một trong những nhà cung cấp dịch vụ cho vay tiền điện tử hàng đầu với các sản phẩm từ các khoản vay được hỗ trợ bằng tiền điện tử đến các tài khoản thu lãi. BlockFi đã huy động được hơn 100 triệu đô la trong vòng ba năm qua từ nhiều nhà đầu tư tổ chức và bản địa tiền điện tử, bao gồm các Sản phẩm của Chính phủ Susquehanna, Coinbase Ventures và Winklevoss Capital.

Các đối thủ cạnh tranh bao gồm C có trụ sở tại London và Aave dựa trên blockchain, kết nối trực tiếp người cho vay và người đi vay mà không có người trung gian ở giữa. Doanh thu của BlockFi trong tháng 2 chỉ là 50 triệu đô la, so với doanh thu cả năm là khoảng 100 triệu đô la vào năm 2020.

Sau vụ tấn công hồi tháng 5, BlockFi đã thuê một giám đốc an ninh mới , Adam Healy, người từng giữ vị trí tương tự tại Bakkt, liên doanh tiền điện tử của ICE, chủ sở hữu của Sở giao dịch chứng khoán New York. Theo Prince, Healy đã mở rộng đội ngũ an ninh mạng lên hơn 15 người và đang tìm cách bổ sung thêm.

Tháng trước, công cụ theo dõi danh mục đầu tư tiền điện tử Blockfolio, gần đây được mua lại với giá 150 triệu đô la bởi sàn giao dịch tiền điện tử FTX có trụ sở tại Hồng Kông, đã phải chịu một cuộc tấn công tương tự , khi các tin nhắn chứa những lời nói xấu về chủng tộc được gửi đến người dùng của nền tảng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây