Ethereum một lần nữa đạt gần 2.000 đô la nhờ các kỹ thuật hỗ trợ, tương quan với Bitcoin

0
989

Giá Ethereum tăng vào thứ Ba khi đợt bán tháo gần đây trên thị trường tiền điện tử đã thúc đẩy các nhà giao dịch giảm giá mua.

Đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới đã tăng lên mức cao nhất trong hai tuần là 1.859,62 đô la trên Coinbase, một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ, trong đầu phiên giao dịch châu Á. Nó bắt đầu điều chỉnh thấp hơn do tâm lý bán ngắn hạn nhưng vẫn duy trì xu hướng tăng hàng tuần nhờ các yếu tố nội tại và kinh tế vĩ mô hỗ trợ.

Động thái tăng giá của Ethereum chủ yếu xuất hiện cùng với sự tăng giá tương tự trên thị trường Bitcoin . Hiệu quả tương quan giữa hai tài sản là gần 0,88, phản ánh rằng Ethereum có nhiều khả năng bắt kịp xu hướng trong thị trường Bitcoin.

Ethereum, ETHUSD, ETHBTC, ETHUSDT, tiền điện tử
Mối tương quan giữa Ethereum với Bitcoin. Nguồn: ETHUSD trên TradingView.com

Ưu điểm khác?

Nhìn lại, Bitcoin đã tăng giá trong tuần này sau khi lọt vào bảng cân đối kế toán của Meitu, một ứng dụng chỉnh sửa ảnh của Trung Quốc và cánh tiền điện tử mới của Aker ASA Seetee AS . Mức tăng của nó cũng nổi lên khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ có dấu hiệu dịu xuống sau khi tăng không ngừng trong hai tuần qua.

Nhiều nhà phân tích lưu ý rằng lãi suất trái phiếu tăng đã làm giảm sự thèm muốn của các nhà đầu tư đối với các tài sản hoạt động đặc biệt tốt trong đại dịch coronavirus vào năm 2020. Điều đó bao gồm bitcoin, vàng và cổ phiếu công nghệ; tất cả đều tăng do các chính sách tiền tệ ôn hòa chưa từng có của Cục Dự trữ Liên bang . Lợi suất cao hơn cho thấy ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có thể tăng lãi suất trong tương lai.

Ethereum cũng lao dốc cùng với Bitcoin khi lợi suất trái phiếu tăng trong tuần kết thúc vào ngày 28 tháng 2. Nhưng tiền điện tử kể từ đó vẫn giữ xu hướng tăng và hiện đang nhắm tới 2.000 đô la là mục tiêu tăng giá tiếp theo của nó. Mặt khác, những người đầu cơ giá lên Bitcoin đã đạt được mục tiêu tăng giá tương tự gần 60.000 đô la.

“Ethereum rõ ràng đang phản ánh hiệu suất của Bitcoin, cho thấy mối tương quan mạnh mẽ, với sự khác biệt duy nhất là nó thấy rất nhiều biến động nhỏ hơn trong khi đi theo cùng một con đường lớn mà BTC đang đi,” Greg Waisman, đồng sáng lập / COO của công ty thanh toán Mercuryo, nói với NewsBTC trong một phản hồi qua email.

“Nếu sự thống trị của BTC vẫn mạnh mẽ, thì Ethereum có khả năng vẫn tương quan,” ông nói thêm.

Triển vọng kỹ thuật Ethereum

Các cấu trúc kỹ thuật trên biểu đồ khung thời gian ngắn hơn của Ethereum cho thấy các cuộc biểu tình kéo dài cho tiền điện tử.

Ethereum, ETHUSD, ETHBTC, ETHUSDT, tiền điện tử
Ethereum điều chỉnh thấp hơn sau khi kiểm tra phạm vi kháng cự giữa tháng 2. Nguồn: ETHUSD trên TradingView.com

ETH / USD hiện kiểm tra vùng kháng cự ngày 12 tháng 2 cho nỗ lực bứt phá tăng giá. Đóng cửa thành công trên phạm vi đưa cặp tiền trên đường lên mức cao trước đó ở mức $ 2,041. Trong khi đó, một đợt pullback sẽ khiến các nhà giao dịch kiểm tra $ 1,750 làm mục tiêu hỗ trợ tiếp theo của nó, với sự cố kéo dài dẫn đến đường trung bình động 200-4H (sóng màu cam).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây