Ethereum so với Bitcoin: Có phải ETH / BTC vừa chạm đáy khi Ether đạt $ 2K?

0
799

Cặp ETH / BTC đang có dấu hiệu chạm đáy, nhưng không nên loại trừ việc củng cố thêm.

Giá Bitcoin ( BTC ) đã vượt qua ngưỡng kháng cự chính là 52.000 đô la trong vài ngày qua và đang tiến gần đến vùng cao nhất mọi thời đại.

Tuy nhiên, các loại tiền điện tử khác cũng đang tăng giá mạnh. Trong những tháng gần đây, thị trường đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ đối với Ada của Cardano , DOT của Polkadot và Atom của Cosmos .

Các altcoin này đã đạt được mức tăng ấn tượng khi Ether ( ETH ) phải đối mặt với các vấn đề về khả năng mở rộng và phí mạng cao . Điều này dẫn đến tâm lý tiêu cực trên phương tiện truyền thông xã hội, nơi một số nhà đầu tư và nhà giao dịch đang nghi ngờ liệu một sự đột phá tăng giá có xảy ra đối với giá Ether hay không.

Nhưng đây có thể là giai đoạn chính xác để trở nên quan tâm đến tiền điện tử lớn thứ hai, đặc biệt là với những nâng cấp lớn dự kiến ​​cho Ethereum vào mùa hè.

Ether giữ một mức quan trọng để tiếp tục

Biểu đồ ETH / USD 1 ngày. Nguồn: TradingView

Biểu đồ đô la Mỹ cho Ether cho thấy sự sụt giảm lớn trong tháng 2 và tháng 3, với giá ETH giảm từ 2.000 đô la xuống 1.300 đô la. Đây là mức điều chỉnh 35% và khá tốt cho thị trường tăng giá trước khi nó có thể tiếp tục.

Chu kỳ tăng vẫn còn nguyên miễn là nó không mất các mức quan trọng, cụ thể là vùng $ 1,300, đã được xác nhận trong đợt pullback mới nhất này. May mắn cho những người đầu cơ giá lên, giá của Ether đã không giảm xuống dưới mức này, như biểu đồ trên cho thấy.

Tuy nhiên, điều gì xảy ra tiếp theo còn gây tranh cãi. Có một vùng kháng cự rõ ràng giữa $ 1,800 và $ 1,900, trong khi các mức hỗ trợ được hiển thị bằng các hộp màu xanh lá cây. Hộp chính có giá từ $ 1,475 đến $ 1,550.

Có một số điều quan trọng cần chỉ ra ở đây. Trước hết, động lực và tâm lý có thể so sánh với một đám tang khi giá của Ether chạm mức 1.300 đô la. Thông thường, tâm lý thị trường chạm đáy như vậy là một chỉ báo lớn để bắt đầu tìm kiếm các vị thế vào lệnh.

Bây giờ, tâm lý ETH đã thay đổi, vì công chúng thường trở nên lạc quan với mức kháng cự. Do đó, trường hợp có khả năng xảy ra nhất ở đây sẽ là hành động có giới hạn phạm vi trong những tuần tới trước khi một làn sóng xung lực mới có thể bắt đầu. Một động thái xung động như vậy có thể kích hoạt sự tiếp tục hướng tới $ 2.500 hoặc cao hơn.

Xem cặp ETH / BTC

Biểu đồ ETH / BTC 1 ngày. Nguồn: TradingView

Giá trị đô la của các altcoin có thể vẽ ra một bức tranh không chính xác về sức mạnh của tiền điện tử. Giá trị đô la của một altcoin nhất định có thể cao hơn mức cao nhất mọi thời đại trước đó, nhưng giá trị của altcoin đó tính theo BTC có thể vẫn còn rất xa so với mức đỉnh của nó (ví dụ: Ada).

Một quan sát như vậy có nghĩa là Bitcoin đang thể hiện sức mạnh, trong khi các altcoin thực sự có thể đang mất giá so với BTC.

Ether cũng không ngoại lệ và vẫn chưa cho thấy nhiều động lực, vẫn dao động quanh mức 0,03 sats. Ví dụ: mức cao nhất mọi thời đại của ETH / BTC là 0,112 sats vào năm 2017.

Biểu đồ cho thấy sự từ chối rõ ràng ở mức 0,035 sats, có nghĩa là có thể sẽ củng cố thêm trước khi có sự thay đổi tiềm năng về động lượng. Nếu khu vực 0,03 sats được giữ lại, hành động nén bổ sung và tác động nghiêng sẽ bắt đầu, sau đó có thể bắt đầu một làn sóng xung lực mới.

Hiện tại, Ether đang tạo ra một mức thấp hơn nữa trong cặp BTC, điều này có thể tăng thêm sức mạnh cho một mức cao mới cao hơn. Sau đó, điều này có thể mở đường dẫn về phía 0,06 hoặc 0,08 sats.

Tin tức tăng giá cũng có thể thúc đẩy giá trị của ETH trong ngắn hạn đến trung hạn. Cụ thể, bản nâng cấp lớn được đặt tên là “London”, dự kiến ​​vào tháng 7 , sẽ giảm bớt phí mạng cao và cũng tạo thêm áp lực giảm phát đối với mã thông báo ETH.

Sự thống trị của Bitcoin gần đến mức quan trọng

Biểu đồ thống trị của BTC trong 3 ngày. Nguồn: TradingView

Biểu đồ thống trị của Bitcoin rất tuyệt vời để đánh giá sức mạnh của các altcoin. Trong trường hợp này, sự thống trị của BTC đứng đầu vào tháng 12 năm 2020, theo sau là một “mùa thay thế” lớn.

Nhưng hiện tại, biểu đồ thống trị của Bitcoin cho thấy khả năng tạo đáy ở mức hỗ trợ quan trọng. Nói cách khác, sau một cuộc biểu tình lớn trong nhiều tháng như vậy đối với các altcoin, một sự điều chỉnh sẽ không phải là điều bất ngờ cùng với sự thống trị ngày càng tăng của BTC.

Điều này có thể có nghĩa là Bitcoin sẽ tăng giá theo đồng đô la. Hoặc nếu BTC điều chỉnh so với đồng đô la, các altcoin có thể sẽ thấy một đợt pullback thậm chí còn lớn hơn BTC.

Trong mọi trường hợp, nếu lịch sử lặp lại, sự thống trị sẽ tăng lên, cùng với việc Ether kiểm tra khu vực 0,03 sats. Sau đó, mùa hè có thể là một giai đoạn rất tăng giá đối với các altcoin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây