Kentucky cung cấp miễn thuế để thu hút thợ đào tiền điện tử

0
1334

Các nhà lập pháp ở bang Kentucky của Hoa Kỳ gần đây đã thông qua một dự luật miễn thuế cho những người khai thác tiền điện tử. 

Hóa đơn miễn thuế khai thác tiền điện tử nhận được sự hỗ trợ đa số

Theo hãng tin tức địa phương, Lexington Herald-Thủ lĩnh vào thứ Ba (ngày 2 tháng 3 năm 2021), ủy ban Ngân sách Hạ viện của Đại hội đồng Kentucky đã thông qua Dự luật 230, theo đó tìm cách loại bỏ thuế đối với điện mua cho các hoạt động khai thác tiền điện tử thương mại.

Dự luật có tỷ lệ bỏ phiếu từ 19 đến 2, có nghĩa là các nhà lập pháp đã ủng hộ đề xuất này. Trong khi đó, mục đích của việc miễn thuế là để thu hút các công ty khai thác tiền điện tử đến với tiểu bang và khuyến khích sự phát triển của ngành.

Như trước đây báo cáo bởi BTCManager vào tháng 1 năm 2021, hai nhà lập pháp đảng Cộng hòa Steven Rudy và Chris Freeland, những người bảo trợ cho dự luật, đã đệ trình đề xuất lên Đại hội đồng. Các nhà lập pháp vào thời điểm đó lưu ý rằng dự luật sẽ đưa Kentucky trở thành “nhà lãnh đạo quốc gia” trong lĩnh vực khai thác tiền điện tử.

Trong khi đó, ghi chú tài chính của dự luật đưa ra chi phí ước tính cho Quỹ Chung là 1 triệu đô la mỗi năm. Tuy nhiên, các nhà lập pháp tuyên bố rằng chi phí chính xác không thể được công bố, vì không rõ có bao nhiêu cơ sở khai thác tiền điện tử sẽ chuyển đến Kentucky để tận dụng ưu đãi miễn thuế.

Ngoài ra, một trong những nhà tài trợ của dự luật Steven Rudy đã lưu ý đến sự phức tạp đi kèm với việc khai thác tiền điện tử, nói rõ:

“Khai thác tiền điện tử tốn rất nhiều điện. Nó ảnh hưởng rất lớn đến những thứ kiểu công nghiệp. Không chỉ có một vài người ngồi trong tầng hầm của mẹ họ hoặc trong tầng hầm của cha mẹ họ viết mã. Điều này thực sự rất phức tạp, kỹ thuật cao ”.

Các hoạt động khai thác tiền điện tử không mang lại lợi ích cho Kentucky, các nhà lập pháp phản đối cho biết

Tuy nhiên, một số nhà lập pháp từ Đảng Dân chủ đã nêu ra những lo ngại liên quan đến dự luật, nói rằng khai thác bitcoin tiêu thụ rất nhiều điện, có thể gây bất lợi cho nhà nước.

Một trong những nhà lập pháp như vậy, Raymond, đã hỏi lợi ích của việc thu hút và khuyến khích ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử trong tiểu bang, Rudy đã trả lời bằng cách nói “ Chúng tôi muốn có nhiều ngành hơn. Chúng tôi hoan nghênh ngành công nghiệp ở đây. 

Kentucky đã và đang thực hiện các động thái để thu hút các thợ đào tiền điện tử đến với bang. Trở lại vào tháng 1, các nhà chức trách đã phê duyệt ưu đãi thuế cho công ty khai thác Blockware Mining để mở hoạt động khai thác tiền điện tử ở Paducah, với tổng vốn đầu tư hơn 28 triệu đô la.

Trong khi Đại hội đồng Kentucky đang tìm cách miễn thuế cho ngành khai thác tiền điện tử, Thượng viện của bang cũng đang tiến hành một dự luật tương tự, được gọi là Dự luật Thượng viện 255.

Giống như Kentucky, Iran cũng trở lại vào tháng 9 năm 2019 cung cấp miễn thuế cho những người khai thác tiền điện tử. Tuy nhiên, việc giảm thuế của Iran đi kèm với một điều kiện yêu cầu các thợ đào tiền điện tử phải mang thu nhập nước ngoài của họ về nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây